Có đề xuất để màn hình máy tính luôn sáng?

Đối với những người dân thường xuyên thao tác trước màn hình laptop thì việc màn hình thường xuyên tắt gây nên sự tức giận tột cùng, nhằm khắc phục điều này họ thường thiết lập thời gian chờ từ 20 đến 30 phút. Tuy nhiên, bạn không nên để màn hình sáng liên tục như vậy vào một thời hạn dài bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng trực sau đó mắt tín đồ dùng, lắp thêm hai là làm sút tuổi thọ của màn hình laptop. Phân minh là các bóng đèn nền hoặc đèn led đều phải có tuổi lâu tính bởi giờ, khi đạt khoảng thời gian quy định ở trong nhà sản xuất thì màn hình hiển thị sẽ có dấu hiệu hư hỏng.

Bạn đang xem: Cách cài đặt màn hình máy tính luôn sáng

Chính vì lý do trên nhưng câu trả lời là không nên để màn hình máy vi tính hay desktop luôn sáng. Vậy cách triển khai ra sao?

Cách để màn hình laptop không tắt trên Windows 10

Cách 1

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Iđể mở Settings.

Bước 2: nhận vàomục System.

*

Bước 3: Chọn vào dòng Power & Sleep.

Bước 4: Tại hành lang cửa số mới hiện nay ra, các bạn sẽ thấy haituỳ chọn là Screen(tắt màn hình sau thời gian được chọn) Sleep (đưa laptop vào tâm lý ngủ sau thời gian được chọn).

*

Bước 4: Ở từng khung, bạn chọn thời gian sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng cá thể là xong.

Cách 2

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phímCtrl + S> Nhập vàoControl Panelvà nhấnEnterđể chọn.

Bước 2: tìm tới Power Options cùng nhấn vào.

*

Bước 3: trên đây sẽ sở hữu sẽ gồm có plan mặc định cho mình lựa lựa chọn là Balanced (recommended),Power saver (tiết kiệm năng lượng), High Performance(hiệu năng cao).

Xem thêm: Ứng Dụng Hay Cho Samsung Galaxy S21, Top Ứng Dụng Mới Cần Cài Cho Samsung Galaxy A51

Sau khi lựa chọn được plan phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn bấm vào nút Change plan settings để tinh chỉnh và điều khiển kĩ rộng về thời hạn sáng màn hình. Nếu như là máy tính thì sẽ có được thêm tuỳ chọn khi không gặm sạc với đang cắm sạc, còn lại là chế độ sẽ giống như desktop với Turn off the display (tắt màn hình) thuộc Put the computer to lớn sleep(đặt máy tính ngủ).

*

Trên đó là haicách để màn hình máy tính xách tay không tắt trên Windows 10 cho tất cả desktop với laptop. Nếu thấy có ích hãy share cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!