Bài viết chia sẻ cho độc giả về đặc điểm 16 các loại quân trong đế chế 1 – Age of Empires 1 (AOE). Ưu nhược điểm của các loại quân, biết được những loại quân tấn công gì, quân nào đời 3 mạnh, đời 4 bạo phổi . . . Và một vài kinh nghiệm khác khi chơi game dành cho người mới chơi.Bạn sẽ xem: các quân vào đế chế tiến công gì

Giới thiệu chung

Để chế (AOE) là một trong tựa game chiến thuật đỉnh cao được trình làng từ ngày 26 mon 10 năm 1997 tuy vậy đến nay vẫn đang còn một lượng cộng đồng đông hòn đảo chơi game. Game tất cả tính giải trí cực kì cao và chẳng còn gì tuyệt hơn khi chúng ta chơi thuộc với đồng đội của mình.

Nếu như chúng ta là tín đồ mới bắt đầu chơi trò chơi thì nội dung bài viết này đó là dành mang lại bạn. Vào đế chế gồm tới 16 quân team khác nhau, mỗi một số loại quân lại có những điểm lưu ý riêng. Để hoàn toàn có thể chơi ở tầm mức “biết chơi” thì bạn phải nắm sơ lược về các điểm lưu ý ấy tự đó sẽ sở hữu được được phong cách chơi, lối chơi ví dụ cho bản thân.

Bạn đang xem: Các quân trong đế chế đánh gì

Để tự tìm hiểu từng loại quân bằng phương pháp chơi game thì chắc rằng bạn bắt buộc mất tới mức tháng trời bắt đầu tự mày mò hết được. Do vậy là quá lâu đúng không nào nào. Chẳng có nguyên nhân gì nhưng mà không học hỏi và giao lưu kinh nghiệm của những người chơi trước để lại cả. Ở phần dưới nội dung bài viết sẽ là văn bản tóm tắt về 16 quân nhưng mà mình mày mò được.

16 đế chế chia thành 5 nhóm kiến trúc (tức nhà của những quân này có dáng vẻ giống nhau) bao gồm: Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Tây Á và Đông Á

Các quân trong Đế Chế – AOE

Nhóm kiến trúc Ai Cập

Bao gồm các quân Assyrian, Egyptian, Sumerian.

1. Quân Assyrian (亚述)

Assyrian là 1 loại quân công ty lực được rất nhiều game thủ ưa thích. Đây là 1 trong những loại quân cực kỳ mạnh trong maps Large với kỹ năng ép đời táo bạo và tất cả cung R tuyển sinh hoạt đời 3 vày được tăng 40% tốc độ đánh.


*

Cung R Assyrian

Điểm mạnh:

Nông dân chạy cấp tốc 25%. Tức khoảng +0.2 vận tốc chạy. 1.1 chưa có bánh xe, 1.8 gồm bánh xe và 2.1 lúc lên thầnTốc độ bắn cho các đơn vị cung được tăng 40%. T (1.1 s/hit)

Điểm yếu:

Không bao gồm đầu máuĐời 4 không tồn tại các nâng cấp như lửa, phun chặnKhông có đơn vị quân mạnh mẽ ở đời 4. Chỉ bao gồm horse thường, không có đạp đôi, k gồm voi.

Cung R Assyrian chỉ nhát cung R Egypt lúc Egypt có upgrade đầu máu.

Cách chơi quân Assyrian tham khảo tại đây.

2. Quân Egyptian (Ai Cập – 埃及)

Egypt cũng rất được đánh giá bán là loại quân mạnh trong AOE. Ở đời 3 cung R Egypt thuộc loại quân tuyển nhất chính vì cực trâu. Đời 4 có đạp đôi táo tợn nhất. Nói phổ biến đây được đánh giá là một số loại quân chủ lực giỏi ở cả đời 3 cùng đời 4.


*

Điểm mạnh:

Ngựa R rất bá đạo lúc được tăng lên 33% tiết (cung R là 93, sọc đối kháng là 133 máu).Có công nghệ đầu máuĐời 4, đánh đấm đôi Egypt là một số loại đạp đôi tuyển tuyệt nhất (máu trâu, max công nghệ)Nông dân đào vàng nhanh (mỗi lần 13 vàng)Phù thủy được thêm tầm xa (+3 đời III, +6 đời IV)

Điểm yếu:

Không có khả năng ép đời nhanhGỗ đầu hay xa nhàKhông có xe bắn đá toKhông tất cả xe bắn tên (balista)

Cách chơi quân Egyptian tham khảo tại đây.

3. Quân Sumerian (苏美)

Summerian là 1 loại quân khỏe khoắn trong AOE. Đây là quân có tương đối nhiều đơn vị quân cả vàng và gỗ. Người chơi Sumerian sẽ không sợ bị chết dân vày sư tử hoặc bị chọc dò vày dân Sumerian có tới 40 máu. Bài xích của Sumer thông thường có 2 voi sát nhà phía trên cũng có thể coi là một lợi nuốm lớn khi thi đấu quân này.

Điểm mạnh:

Dân Summer gồm 40 máu khi được thêm vào đó 15 máu. Vận tốc làm ruộng của nông dân được tăng vội đôiCó thể tiến công Cung R, chém, sọc 1-1 ở đời 3Có đầy đủ các technology đầu máu, phun chặn, lửa.Đời 4 hoàn toàn có thể đánh horse, xiên thần, đạp đôi.

Điểm yếu:

Đời 4 không tồn tại hosre thầnThiếu công nghệ chặt gỗ 3Không gồm balista, voi thần, voi tên

Cách chơi quân Sumerian tìm hiểu thêm tại đây.

Nhóm phong cách xây dựng Hy Lạp

Bao gồm những loại quân: Greek, Minoan với Phoenician

4.Greek (Hy Lạp – 希腊)

Greek là 1 trong những quân đội rất là thiện chiến, đấy là loại quân trông rất nổi bật với ngựa chém với sọc xiên (Y). Người chơi Greek hoàn toàn có thể dễ dàng thành công nếu đâm Y hoặc chém bay nhà kẻ địch ở thời gian đầu.Trong tấn công team, Greek thường xuyên là nhiều loại quân cung cấp máu thời khắc đầu vày chỉ có các loại quân vàng.

Điểm mạnh:

Tốc độ dịch chuyển của Y tăng 30%. Hoàn toàn có thể lên Y thầnCó nâng cấp đầu máu, bánh xe.Đời 4 có tuy nhiên pháo thần cực mạnh dạn (cầu thần, balista thần)

Điểm yếu:

Không có ích thế xay đờiKhông có đơn vị chức năng quân thực thụ mạnh. Không tồn tại cung A, lạc đà, Cung R, sọc kẻ đơn, horseQuân vàng đề nghị dễ bị khắc chế và kìm hãm bởi phù thủyY ít máu và chỉ có chiêng đồng 1

Tham khảo cách chơi Greek

5. Minoan (克里特 / 米诺斯)

Nhắc cho tới Minoan người ta thường xuyên nghĩ tức thì tới cung A. Minoan là quân bao gồm cung A tuyển chọn nhất bới tầm xa mang định được +2. Khi lên được cung A 2 áo cùng tụ được một lương tuyệt nhất định, Minoan sẽ cân cả phiên bản đồ sinh hoạt đời 3.

Điểm mạnh:

Nông dân làm ruộng tăng 25% năng suấtCó cung A 2 áo với tầm xa max 7+5.Có tăng cấp bánh xe, lửa

Điểm yếu:

Là quân đội phụ thuộc vào vàng, ít đơn vị chức năng quân. Đời 4 không có horse, đánh đấm đôi, voiCung A dễ bị khắc chế và kìm hãm bởi cẩu đá.Không hữu ích thế xay đời nhanh

Tham khảo lối chơi Minoan

6. Phoenician (腓尼基)

Phoenician là quân đội lâm tặc trong AOE, dân cày Pho có tác dụng chặt gỗ cực kì nhanh. Với lợi thế này, Phoenician có thể ép đời, phát triền cực nhanh và trở thành một đế chế cực kỳ bá đạo trong AOE.


*

Voi tên Phoenician

Điểm mạnh:

Tốc độ khai thác gỗ được tăng 0.2. Mỗi lần có thể mang thêm 3 gỗKhả năng cải cách và phát triển cực dạn dĩ vì lợi thế về gỗ.Có nhiều mẫu mã các đơn vị quân như: Cung R, ngựa chiến R, lạc đà, Cung AĐời 4 gồm Đạp đôi, Voi thần, voi thương hiệu rẻ rộng 25%Có các công nghệ: Đầu máu, bánh xe, bắn chặn . . .

Điểm yếu:

Quân nhóm không thực sự mạnhKhông tất cả cẩu đá to, tuy nhiên mã yếu

Cách đùa Phoenician

Nhóm bản vẽ xây dựng La Mã: Carthaginian, Macedonia, Palmyran, Roman

7. Carthaginian (迦太基)

Là một các loại quân không có rất nhiều sự lựa chọn, Carthaginian là các loại quân tất cả bánh xe cơ mà quân đội dựa vào vào vàng. Ở đời 3 tất cả không có rất nhiều đơn vị quân bởi vì thế ít khi được nạm chủ lực.

Điểm mạnh:

Catha tất cả voi với Y mạnh nhất trong đế chế khi được cộng 25% máu. Huyết voi thần là 750, Y là 200Có nâng cấp bánh xe, lửaCó balista thần, horse sinh hoạt đời 4.

Điểm yếu:

Ít đơn vị chức năng quân sống đời 3, chỉ gồm cung A 1 áo, lạc đà, Y và cẩu đá nhỏ.Quân đội phụ thuộc vào vào vàngKhông có ích thế xay đời

Cách chơi Carthaginian

8. Macedonia (马其顿)

Macedonia là một đế chế với kĩ năng đâm Y với Chém cực táo tợn bởi quân team được huấn luyện rất là trung thành. Quân Maxe khó khăn bị phù, xác suất phù thành công xuất sắc chỉ là 7%. Đây đó là lợi thế lớn nhất của Macedoina


*

Y thầnn Macedonia

Điểm mạnh:

Bóng dò của nông dân, chiến mã dò, ngựa chém rộng hơn gấp 2 các quân khác. Đây là một trong những lợi ráng cho việc đào bới tìm kiếm đồ ăn và dò bên đối thủ.Có khả năng chống phù rất mạnhCó Y tuyển khi được mặc định +2 chiên đồng ngay từ đời 3Pháo bắn đá phải chăng hơn 50% so với các quân khác.Có cung A 2 áoĐời 4 tất cả Voi thần, Horse thần

Điểm yếu:

Nông dân không có bánh xe, phát triền đủng đỉnh và dễ dẫn đến tiêu diệtKhông gồm quân gỗ, quân đội phụ thuộc vào vào vàngKhông tất cả cẩu đá thầnKhông gồm phù thủyKhông có nâng cấp đầu máu

Cách chơi tham khảo tại đây

9. Palmyran (希伯来 / 巴尔米拉)

Palmyran là quân được đánh giá là chém tuyển trong AOE. Lạc đà Pal là 1 trong những đơn vị quân ác mộng. Với khả năng ép đời thốt nhiên biến, chúng ta có thể chém cất cánh nhà địch thủ ngay từ thời gian đầu.


*

Ưu điểm:

Nông dân thao tác năng suất cấp tốc hơn 20% so với các quân khác. Sớm nhất có thể khi nạp năng lượng quả lên đến mức 25%.Khả năng ép đời bỗng dưng biếnLạc đà tốc độ chạy nhanh 25%Nông dân được tăng 1 gần kề chống quân bắn và quân chémCó phong phú và đa dạng các đơn vị chức năng quân: Lạc đà, Cung A, Cung R, sọc đơnĐời 4 có các đơn vị quân mạnh bạo như: Đạp đôi, Horse thần, voi thầnCó các nâng cấp bánh xe, đầu máu, lửa, phun chặnChuyển trang bị cho liên minh không mất phí

Nhược điểm:

Nông dân đắt 75 thực. Nếu chạm chán bài nghèo khó lên đời, bị tiến công khó hồi và chậm phát triển hơnĐạp đôi và pháo thần không không thiếu công nghệKhông gồm voi phun tênThường pk chém buôn bán máu ở thời gian đầu đời 3, không nhiều lên 4 phát huy sức mạnh.

Cách nghịch quân Palmyran

10. Roman (La Mã – 罗马)

Roman là loại quân được nhiều game thủ mếm mộ vì sức mạnh của nó nghỉ ngơi cả đời 3 với đời 4. Roman hoàn toàn có thể chơi cả quân vàng với quân gỗ nên cực kì bá đạo. Đạp song Roman được tính là 1 trong trong các đạp song tuyển trong AOE

Ưu điểm:

Giảm 15% gỗ khi phát hành mọi công trình xây dựng nhà. Giảm 50% khi chế tạo tháp canhĐời 3 hoàn toàn có thể đánh chém, sọc đơn, Y, BB.Đời 4 có tuy nhiên pháo thần, đạp đôi, BB thầnBB được tăng 30% tốc độ đánh, 50% khi lên thần.Có ưu thế ép đời khi xây nhà ở rẻRoman gồm đầu máu, bánh xe pháo

Nhược điểm:

Không bao gồm cung R, Horse, cung A chỉ có 1 áo.Không có nâng cấp tên lửaKhông bao gồm lạc đà, dễ bị lạc đà đối thủ khắc chế

Tham khảo lối chơi Roman vào AOe

Nhóm bản vẽ xây dựng Tây Á: Babylonian, Hittite, Persian

11. Babylonian (巴比伦)

Đây là 1 loại quân có nhiều mẫu mã các loại quân nhưng không có thế dạn dĩ vượt trội về quân đội. Có thể nói đây là 1 trong những đơn vị quân ở tầm mức trung bình. Tuy vậy với sự đa dạng và phong phú của mình, tùy vào bài xích vở trong trò chơi mà đơn vị quân này cũng rất có thể chủ lực cân nặng cả bạn dạng đồ.

Ưu điểm:

Có phù tuyển nhất AOE nhờ vận tốc hồi mana tăng 30%Có nhiều mẫu mã các đơn vị chức năng quân sống đời 3: cung R, cung A, lạc đà, kẻ sọc đơn, phù thủy, Y, cẩu đáĐời 4: bao gồm đạp đôi, horseCác nâng cấp quan trọng như đầu máu, bánh xe, lửa, phun chặn.

Nhược điểm:

Quân team không quá trội hẳn đối với quân khácKhông có balista, voiKhông hữu ích thế về nghiền đờiCẩu đá cùng horse ko lên được thần

Tham khảo lối chơi Babylonian

12. Hittite (西台 / 赫梯)

Hittite là các loại quân được không ít game thủ ưa thích nhất vào đế chế bởi sức mạnh khủng tởm của nó. Quân Hittite táo tợn trong rất nhiều mặt trận tất cả solo với đánh team. Hittite có không thiếu thốn các nâng cấp quan trọng, cung R thuộc sản phẩm tuyển, đời 4 bao gồm horse thần với sức khỏe đáng sợ.


Horse thần Hittite

Ưu điểm:

Có tương đối đầy đủ các một số loại quân hay sử dụng trừ Cung A. (tuy nhiên gồm cung R chũm thế)Cung R khôn cùng tuyển khi ăn diện định dame là 4+1. Lúc lên đầu huyết chỉ thua thảm EgyptianCẩu đá Hittite lên được thần và bao gồm thêm một nửa máu. Max with 300hpHầu hết những đơn vị quân đa số lên được thần: Horse thần, Đạp đôi, Cẩu thần, Voi thầnCó full các nâng cấp quan trọng: bánh xe, lửa, bắn chặn, công tiếp giáp trong nhà BS.

Với điểm mạnh về quân đội, trong 4-4 thì Hittite đích thực mạnh.

Nhược điểm:

Không gồm balistaKhông hữu dụng thế nghiền đời

Cách chơi quân Hittite

13. Persian (Ba tứ – 波斯)

Persian là nhiều loại quân nghiền đời bỗng nhiên biến độc nhất trong AOE. Với năng lực lên đời sớm của mình, Persian trực thuộc vào loại quân chém tuyển với phũ độc nhất trong đế chế. Y như Palmyran, Persian hay được những game thủ nghịch lạc đà chém phân phối máu ở thời gian đầu. Nếu như như lên đời sớm, người cầm per có thể chém cho tới 3, 4 bên trong một trận đấu.

Ưu điểm:

Nông dân ăn thịt nhanh, những lần ăn được thêm 3 giết mổ (10+3)Có điểm mạnh ép đời (đột biến hoàn toàn có thể kich 7, kich 8)Có lạc đà, cung A nhì áoĐời 4 tất cả voi tuyển chọn được tăng 30% vận tốc chạyCó horse thầnCó đầu máu, lửa, bắn chặn

Nhược điểm:

Không gồm bánh xe, cách tân và phát triển chậm, dễ dẫn đến chăn dânLàm ruộng bị bớt 30% năng suất

Cách đùa quân Persian

Nhóm phong cách thiết kế Đông Á: Choson, Shang, Yamato

14. Choson (Triều Tiên – 朝鲜)

Choson là một trong loại quân hơi tù trong AOE chính vì có ít đơn vị chức năng quân để chơi. Phần lớn các bạn chơi Choson đa số trâu chém nhằm chém nát nhà kẻ địch và sớm xong trận đấu. Ở đời 4, BB Choson đích thực mạnh, nếu như bạn có khoảng chừng 10 kich BB tràn bạn dạng đồ thì sức mạnh của bọn chúng là không gì đỡ được.

Điểm mạnh:

Có phù thủy rẻ hơn 30%, 85 vàng một conLính BB được tăng 80 máuĐời 4 gồm BB thần, Balista thần rất mạnhCó cung A (1 áo), YCó bánh xe

Nhược điểm:

Quân đội nhờ vào vào vàng, nghỉ ngơi đời 3 không có nhiều lựa lựa chọn (chủ yếu tấn công trâu chém)Không hữu ích thế xay đờiDễ bị tương khắc chế, không thể cố chủ lực

Choson tiến công gì? lối chơi Choson

15. Shang (nhà yêu thương – 商朝)

Shang là 1 trong quân mình đánh giá là đơn giản nhất AOE và được đa số chúng ta mới chơi ưa thích. Hơn thế, quân Seng có nhiều đơn vị quân nhằm chiến đấu kể cả đời 3 và đời 4. Cũng chính vì thế, đây là một một số loại quân dạn dĩ trong cả solo với đấu team.

Xem thêm: Tính Cách, Tình Yêu Và Sự Nghiệp Của Cung Xử Nữ Chuẩn Xác Nhất

Với lợi thế ép đời, sức phân phát triển, mặc dù quân nhóm không tuyển tuy nhiên hoàn toàn có thể lấy con số để ăn chất lượng một cách dễ dàng. Đây đó là điểm mạnh nhất của quân Shang, một đế chế đặc thù cho Trung Quốc

Ưu điểm:

Nông dân giá bán rẻ, chỉ cách 35 thực một dânCó nhiều đơn vị quân để thi đấu ở đời 3: Cung R, Cung A, Y, Cẩu đá, Chém, Lạc đà, kẻ sọc đơn, PhùĐời 4 bao gồm horse thần, sút đôi.Cực dễ ép đời và phát triển

Nhược điểm:

Không có đơn vị chức năng quân thực sự bạo phổi vượt trộiKhông gồm lửa, phun chặn (horse thần yếu hơn)Không bao gồm voi thần, voi tên

Cách đùa quân Shang xem thêm tại đây

16. Yamato (Đại Hòa – 日本 / 大和)

Yamato là nước Nhật xưa kia có lẽ cũng vì vậy mà đế chế này còn có chém tuyển bậc nhất AOE. Chém Yamato rẻ hơn 25% so với những quân khác bắt buộc time chém nở cực kỳ nhanh. Bên cạnh ra, nếu bài xích khung, bạn chơi cũng rất có thể lựa chọn đánh cung A hai áo. Yamato là đế chế có ích thế nghiền đời vày tốc độ dịch chuyển của nông dân tăng

Bên cạnh đó, Yamato cũng là đơn vị chức năng quân siêu khỏe mạnh ở đời 4 cùng với horse thần. Trong đấu team 4-4, Yamato là một số loại quân công ty lực cực kì khủng tởm ở đời 4

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Quân đội nhờ vào vào vàng, thiếu vàng chẳng thể thi đấu.Không tất cả Cung R, đạp đôi

Tham khảo về lối chơi Yamato

Lời kết

Bài viết này mình tổng vừa lòng lại các điểm sáng của từng các loại quân trong đế chế AOE 1. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ bạn có thêm hiểu biết về các loại quân từ đó rút ra được kinh nghiệm chơi cấp tốc hơn.

Nội dung trong bài viết được sưu tầm, xem thêm từ các nguồn không giống nhau, nếu khách hàng đọc thấy mâu thuẫn, chưa hợp lý. Để lại phản hồi xuống phía dưới nội dung bài viết giúp bản thân nhé!

Cảm ơn các bạn đã thân thiết bài viết, nhớ ghẹ thăm blog của chính mình nếu hoàn toàn có thể nhé!

Bài viết này tôi đã chiếm hữu nhiều ngày nhằm viết nó, bắt đầu từ 12/02 (M1 tết) đến 19/02 dịp 0h37 và nó đạt kỷ lục nhiều thời hạn nhất. Đây cũng chính là lần đầu tiên mình viết một nội dung bài viết dài tới 2943 từ. Âu cũng là cái kỷ niệm một thời tuổi trẻ. Rất vui vì các bạn đã gọi đến cái cuối này của mình