Các nhà nghiên cứu thuộc chống thí nghiệm máy vi tính của trường Đại học Washington đã thành công xuất sắc khi biến screen LCD thành màn hình chạm màn hình chỉ cùng với 5 USD (khoảng 100 ngàn đồng) cùng một vài ứng dụng thông minh.

Bạn đang xem: Biến màn hình laptop thành cảm ứng


Hiện nay bao gồm nhiều phương pháp để đổi thay một chiếc màn hình hiển thị LCD thường thành màn hình hiển thị cảm ứng. Mặc dù nhiên, các phương thức như thực hiện panel năng lượng điện dung, ZeroTouch hay Handsmate hầu hết khá tốn kém. Vừa qua, những nhà nghiên cứu và phân tích thuộc phòng thí nghiệm laptop của ngôi trường Đại học Washington đã thành công xuất sắc khi biến màn hình hiển thị LCD thành màn hình chạm màn hình chỉ với 5 USD (khoảng 100 ngàn đồng) với một vài ứng dụng thông minh.
Công nghệ này mang tên gọi là uTouch, hoạt động bằng cách đo nhiễu năng lượng điện từ (EMI) tạo ra bởi ngón tay người dùng khi nó di chuyển gần hoặc đụng vào screen LCD. Về cơ bản, nhiễu điện từ 1 loại nhiễu thường gặp gỡ ở những bộ thu sóng radio hoặc mạch điện, gây nên bởi những bức xạ năng lượng điện từ vạc ra từ các nguồn mặt ngoài. Một số trong những thiết bị kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng như contact, tủ lạnh, máy xay…sẽ tạo nên nhiễu tần số cao đến đường dây dẫn mối cung cấp AC. Sản phẩm hút những vết bụi và một số trong những thiết bị năng lượng điện có thực hiện Motor làm việc mỗi chu kỳ luân hồi ngắt mở của chổi than sẽ ra đời tia lửa điện nhỏ cũng là lý do gây nhiễu cho đường dây dẫn nguồn. Các loại xe pháo chạy ngoài đường cũng tạo ra nhiễu mang lại nguồn điện.
Có thể bạn không nhận biết rằng toàn bộ các thiết bị được cắn vào nguồn điện cũng làm đổi khác ký số EM. TV không đối kháng thuần chỉ nên vật nhận và sử dụng năng lượng từ mối cung cấp điện, đó là 1 trong những con con đường hai chiều, những thành phần điện tử khi hoạt động của TV cũng biến đổi ký số EM tức thì trong ngôi nhà của bạn.

Do đó, bằng cách cắm một bộ cảm ứng EMI vào ngẫu nhiên một ổ kết nối điện nào, chúng ta có thể đọc được cam kết số EM trong nhà của bạn. Và nếu bạn thường xuyên qua sát, bạn có thể nhận ra những biến đổi trong ký số. Chuyển đổi rõ ràng nhất xảy ra khi một thứ được bật hoặc tắt, tuy thế các chuyên gia của trường đh Washington cũng xác định rằng chỉ đơn giản và dễ dàng là dịch rời bàn tay của khách hàng gần cùng với một màn hình LCD cũng làm biến đổi ký số EM trong nhà của bạn. Điều này nghe thật phi lý, rằng một ngón tay di chuyển về phía một màn hình hiển thị LCD có thể được phân phát hiện bởi vì một cảm biến ở tận đầu tê của ngôi nhà, tuy vậy đó chính xác là những gì các nhà nghiên cứu thuộc Đại học tập Washington đã tò mò ra.

Khi bạn dịch rời một ngón tay tiến lại ngay sát hoặc chạm vào màn hình LCD đang làm tạo nên thêm nhiễu năng lượng điện từ EMI. Nguyên lý này khá giống như với giải pháp thức hoạt động của màn hình cảm ứng thông thường. Về cơ bản, tất cả các màn hình LCD có một ma trận khủng kết nối toàn bộ mỗi điểm hình ảnh đơn lại cùng với nhau. Các điểm ảnh được bố trí thành từng hàng, quyết định bởi tần số làm cho tươi màn hình. Tần số có tác dụng tươi của TV hoặc các phương pháp hiển thị hình ảnh khác được đo bởi "https://nhakhoagiadinh.com.vn/bien-man-hinh-laptop-thanh-cam-ung/imager_1_75567_700.jpgHz"https://nhakhoagiadinh.com.vn/bien-man-hinh-laptop-thanh-cam-ung/imager_1_75567_700.jpg (Hertz). Ví dụ: 1 TV cùng với tần số làm cho tươi 60Hz phát một hình ảnh 60 lần trong mỗi 1 giây. Như kết quả tất yếu, điều đó tức là mỗi form hình video được lặp lại gấp đôi trong 1/60 giây.
Tần số có tác dụng tươi được tạo thành bởi tần số quét, mà xê dịch ở một tần số thường xuyên ở mức 60 KHz. Trường hợp phát hiện một vật nào đó chạm hoặc cho gần màn hình LCD, điện dung (điện áp) sẽ cầm cố đổi, hệt như tính năng cảm ứng nổi trên Galaxy S4. Trường đoản cú đó, màn hình sẽ tạo ra nhiều nhiễu năng lượng điện từ EMI hơn đa số ở tần số (60 KHz).
Do đó, khi sử dụng một cảm ứng đo EMI có giá 5 USD, đương nhiên là một laptop chạy sẵn một trong những phần mềm thông minh, các nhà phân tích thuộc đại học Washington hoàn toàn có thể phân biệt giữa năm động tác cử chỉ khác nhau bao gồm cảm ứng bàn tay đầy đủ, chạm màn hình năm ngón tay, để gần màn hình, đẩy với kéo. Như bạn có thể thấy vào đoạn clip phía trên, vẫn đang còn độ trễ, nhưng hệ thống này được reviews là tương đối hữu dụng. Phần trăm phát hiện đúng đắn trung bình là 96,4%, tỷ lệ này sẽ cao hơn trong tương lai, nhưng trở ngại nhất vẫn là phát hiện các làm việc đẩy tuyệt kéo ko chạm màn hình hiển thị (do nhiễu điện từ EMI tạo ra bởi bàn tay đặt giải pháp xa màn hình hiển thị LCD một vài inch là gần như vô cùng nhỏ).
Hai năm trước đây, nhóm nghiên cứu và phân tích này cũng thực hiện cùng một technology tương từ bỏ để bật bóng đèn CFL bằng cảm ứng khoảng cách. Nguyên lý chuyển động không biến hóa nhiều, khi chúng ta bước vào phòng, nó tạo ra một sự chuyển đổi trong những dây bên phía trong bóng đèn CFL, từ đó cảm ứng phát hiện được nhiễu năng lượng điện từ EMI. Khối hệ thống này, được call là LightWave, thậm chí rất có thể phát hiện được mọi cử chỉ của bàn tay khi gần bóng đèn CFL.

Xem thêm: 2 Cách Nạp Thẻ Trả Sau Viettel Nhanh, Đơn Giản, Cách Nạp Thẻ Viettel, Nạp Tiền ViettelMục tiêu ở đầu cuối của những nhà phân tích là tìm ra một công nghệ biến screen LCD thành màn hình chạm màn hình với ngân sách rẻ nhất và điều đó sắp đổi thay hiện thực. Công nghệ uTouch có lẽ rằng sẽ không lúc nào được áp dụng trên một màn hình laptop để bàn tiêu chuẩn chỉnh hoặc laptop xách tay, dẫu vậy nó hoàn toàn có thể hữu ích trong chống khách, triển lãm mến mại, và các viện bảo tàng trên các màn hình hiển thị đắt chi phí thông thường. Mặc dù nhiên, team nghiên cứu không tồn tại ý định dịch vụ thương mại hóa uTouch. Tuy vậy đồng người sáng tác Sidhant Gupta trả lời phỏng vấn của technology Review cho biết thêm bộ cảm ứng 5 USD và các thuật toán sẽ được trình bày hoàn chỉnh trong những tài liệu bên trên giấy, vày đó, với đầy đủ hiểu biết tuyệt nhất định, người dùng vẫn rất có thể tạo ra khối hệ thống uTouch theo hướng dẫn.
*

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 tháng 12 2022 2021 2020 2019 2018 coi
*

nhakhoagiadinh.com.vn Điện thoại: 024.73095555, đồ vật lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tphcm


admicro.vn cung cấp & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.