Viêm loét chân răng là gì và cách khắc phục viêm loét chân răng

Viêm loét chân răng là biểu hiện của khá nhiều bệnh lý về răng miệng nguy hiểm hiện nay. Bài viết sau sẽ cho bạn biết về biểu hiện viêm loét răng là gì, nguyên nhân viêm loét chân răng, các phương pháp giúp phòng ngừa viêm loét chân răng.

1. Viêm loét chân răng là gì?

Viêm loét chân răng là tình trạng viêm kẽ chân răng có mủ và đau nhức trong răng. Viêm loét chân răng là biểu hiện ban đầu của viêm nướu, dần dần sẽ lan sang phá hủy răng. Khi bạn cảm thấy nhức ở chân răng có thể là do vi khuẩn đang tấn công nướu.

Viêm loét chân răng có thể là biểu hiện của rất nhiều những bệnh lý răng miệng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người bình thường như:

  • Bệnh viêm răng, viêm các bộ phận quanh răng: đây có thể là tình trạng nhiễm trùng nướu hoặc phần xương quanh răng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh như nướu răng, xương hàm và đặc biệt là men răng có thể bị đen vì viêm nhiễm. Bệnh này nếu để lâu ngày sẽ khiến cho bạn bị hôi miệng, răng lung lay và có thể dẫn đến mất răng.
  • Bệnh nha chu: là bệnh lý tại mô nha chu bắt nguồn từ nướu bị viêm sau đó lan dần xuống mô nha chu. Bệnh nha chu để lâu ngày có thể khiến cho xương ổ răng bị tiêu. Nghiêm trọng nhất đó là bệnh nha chu cũng có thể dẫn đến bị mất răng.

bệnh nha chu

Bệnh nha chu

  • Bệnh viêm mủ chân răng: ở bệnh này, nướu quanh răng bị sưng to, có thể chảy máu, lâu ngày có thể dẫn đến tụ mủ tại chân răng. Kết quả cuối cùng cũng sẽ dẫn đến bị tiêu xương ổ răng và mất răng.

Như vậy, viêm loét chân răng là biểu hiện của những bệnh lý răng miệng rất nghiêm trọng, đa phần những người có biểu hiện viêm loét chân răng nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách đều sẽ dẫn đến bị tiêu xương ổ răng dẫn đến bị mất răng.

2. Cách xử lý khi phát hiện bị viêm loét chân răng

Có một điều bạn cần phải lưu ý đó là viêm loét chân răng do bệnh nha chu hay bệnh viêm răng, viêm các bộ phận quanh răng và viêm mủ chân răng đều là những bệnh khó chữa. Khi phát hiện mình có hiện tượng viêm loét chân răng bạn nên đến ngay phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời. Đặc biệt bạn không nên tự xử lý tại nhà để tránh hiện tượng cách điều trị không phù hợp có thể khiến cho bệnh diễn biến nặng hơn. Khi đến phòng khám Nha Khoa Gia Đình bạn sẽ được những nha sĩ có kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao thăm khám và dùng các phép thử cần thiết để kiểm tra tình trạng hiện tại của răng bạn và đưa ra lộ trình điều trị cụ thể phù hợp với bạn nhất.

Nguyên nhân của hiện tượng viêm loét chân răng đó là do vi khuẩn trong miệng gây nên. Hầu hết vấn đề này đều là do bạn chưa vệ sinh răng miệng đúng cách, lâu ngày khiến cho vi khuẩn hoạt động quá mạnh, mảng bám răng tích tụ nhiều, gây viêm loét chân răng. Để ngăn ngừa hiện tượng viêm loét chân răng hãy thực hiện đồng thời hai biện pháp sau:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách theo lời khuyên của nha sĩ. Định kỳ kiểm tra răng miệng tại phòng khám để có thể sớm phát hiện ra những bệnh lý về răng và sớm có biện pháp điều trị.
  • Lấy cao răng định kỳ: việc lấy cao răng cũng rất quan trọng. Thông thường vệ sinh răng miệng sẽ hỗ trợ một phần việc giảm cao răng tuy nhiên nếu bạn lấy cao răng định kỳ sẽ giúp giảm đến tối đa khả năng bị viêm loét chân răng.

Trên là những chia sẻ về hiện tượng viêm loét chân răng của Nha Khoa Gia Đình. Mong rằng bạn có thể có thêm những hiểu biết về nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa hiện tượng viêm loét chân răng.

Liên hệ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.

X