Ưu và nhược điểm của niềng răng invisalign

Có thể chưa nhiều người biết đến niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao cho người dùng. Vậy phương pháp niềng răng invisalign là gì, ưu nhược điểm của chúng ra sao? Chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để cung cấp đầy đủ thông tin trước khi quyết định có nên niềng răng invisalign hay không nhé!

nieng rang khong mac cai invisalign

Niềng răng invisalign là  gì?

Niềng răng không mắc cài Invisalign  là hình thức chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao hiện nay. Nếu như niềng răng mắc cài sử dụng lực kéo giữa các dây cung và mắc cài để “kéo” răng vào vị trí thì Invisalign sử dụng các khay trong suốt để định hình và thay đổi răng từ từ. Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho những người trưởng thành, người giao tiếp nhiều hoặc giới nghệ sĩ, diễn viên… bởi đặc tính nổi bật “niềng răng mà như không niềng răng” của phương pháp niềng răng invisalign.

Phương pháp niểng răng này được phát minh bởi các chuyên gia nha khoa tại Hoa Kỳ và khay niềng invisalign được chế tác độc quyền tại trung tâm chế tác invisalign Hoa Kỳ.

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, lên phác đồ điều trị và lấy dấu hàm rồi gửi các thông số chính xác sang trung tâm chế tác tại Align Technology Co Hoa Kỳ để chế tác các khay niềng. Tùy vào từng tình trạng sai lệch, mỗi bệnh nhân sẽ có bộ khay khác nhau với số lượng khoảng 20 – 45 khay cho từng giai đoạn.

nieng-rang-invisalign

>>> Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Gia đình.

Ưu điểm của niềng răng invisalign trong suốt

-Tính thẩm mỹ vượt trội

Đây là ưu điểm lớn và chính nhất của niềng răng invisalign.  Với các khay niềng trong suốt, được chế tác vừa khít với từng hàm răng của bệnh nhân, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy tự tin khi áp dụng phương pháp niềng răng này, bởi niềng như không niềng. Rất khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng nếu không để ý nhìn sát tận hàm răng.

-Thoải mái và an toàn tuyệt đối

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất liệu làm khay niềng invisalign, nó đã được nha khoa quốc tế kiểm định và chế tác tỷ mỉ bằng dây chuyển công nghệ cao Hoa Kỳ. Khi sử dụng khay niềng invisalign trong suốt sẽ không còn tình trạng bung tuột mắc cài gây tổn thương răng miệng và các mô mềm. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh khay niềng.

-Đạt hiệu quả niềng răng cao

Niềng răng invisalign cho hiệu quả nhanh chóng và thẩm mỹ, nhiều trường hợp còn nhanh hơn cả niềng răng mắc cài. Khay niềng được chế tạo bằng máy tính nên bác sĩ có thể quan sát rõ cấu trúc của răng và khớp cắn rõ ràng. Không chỉ hiệu quả với các trường hợp răng sai lệch khớp cắn nhẹ mà còn hiệu quả lớn với các trường hợp sai lệch khớp cắn nặng.

nieng-rang-invisalign-1

Nhược điểm của niềng răng invisalign trong suốt

-Chi phí cao

Chi phí cao là nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng invisalign này. Vì chỉ có thể sản xuất khay niềng tại Hoa Kỳ nên giá thành của khay khi về Việt Nam trở nên rất cao. Thông thường chi phí một ca niềng răng invisalign cao gấp 3-5 lần so với các phương pháp niềng răng thông thường.

>>> Tham khảo thêm chi phí niềng răng invisalign.

-Đảm bảo thời gian đeo khay niềng

Cũng chính bởi ưu điểm dễ dàng tháo lắp nên đôi khi các bệnh nhân thường lạm dụng mà không đảm bảo được thời gian tối thiểu đeo khay niềng 22h/ ngày. Phải đảm bảo được thời gian đeo khay niềng thì bạn mới có thể đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn.

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp niềng răng invisalign trong suốt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào phương pháp này nữa thì hãy vui lòng liên hệ tới HOTLINE của Nha khoa Gia đình: 0961.997.997 để được tư vấn tốt nhất.

X