Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ titan

Bạn có nhu cầu bọc răng sứ và đang phân vân trước sự lựa chọn bọc răng sứ titan. Đừng quên tìm hiểu những ưu và nhược điểm của dòng răng sứ kim loại này trước khi quyết định chính xác có nên bọc răng bằng dòng răng titan này không các bạn nhé.

boc-rang-su-gia-bao-nhieu

Răng sứ titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim chứa 4%-6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Răng sứ titan được đông đảo các khách hàng chọn lựa nhờ khả năng mang lại hàm răng chắc khỏe, ăn nhai bình thường giống như răng thật.

Ưu điểm của bọc răng sứ titan

Răng sứ titan là vật liệu kim loại hoàn toàn lành tính với môi trường khoang miệng của con người. Răng sứ titan có thể thích ứng tốt với các tổ chức xương và răng trong cơ thể con người, không gây bất kỳ kích ứng nào, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khi thực hiện bọc răng sứ titan.

Răng sứ titan có khả năng chịu lực tốt nhờ khung sườn được làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan rất chắc chắn. Tuổi thọ của dòng răng này cũng tương đối cao, trung bình từ 5-7 năm, hoặc nếu được chăm sóc tốt tuổi thọ này có thể được kéo dài hơn.

boc-rang-su-titan

Răng sứ titan ít nhạy cảm trong quá trình ăn uống các đồ ăn thức uống nóng hoặc lạnh. Răng sẽ lâu bị đen viền sau một thời gian sử dụng, không bị xuất huyết răng. Chi phí thực hiện bọc răng sứ titan cũng rất phải chăng nên rất được lòng các khách hàng.

Quá trình bọc răng sứ titan diễn ra không quá phức tạp, không yêu cầu về trang thiết bị và công nghệ quá phức tạp. Quá trình thực hiện cũng không cần mài răng thật quá nhiều, bảo tồn răng thật của bạn một cách tối đa, đặc biệt thích hợp với những người có buồng tủy lớn khó có thể mài răng.

 

Nhược điểm của bọc răng sứ titan

Bên cạnh những ưu điểm của bọc răng sứ titan ta phải kể đến một vài nhược điểm sau:

Độ thẩm mỹ không thật sự cao. Thân răng sứ Titan có màu hơi đục, không được trong tự nhiên như răng toàn sứ.  Vùng nướu tiếp xúc với phần chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Chính vì vậy, răng sứ titan sẽ phù hợp phục hình ở những vị trí răng khó nhìn rõ thấy như các răng hàm, không nên áp dụng với răng nanh, răng cửa.

So với răng toàn sứ thì độ bền của răng sứ titan không thể so sánh bằng. Nếu tuổi thọ của răng sứ titan là 5-7 năm thì độ bền của răng toàn sứ lên đến trên 10 năm. Vậy nên nếu bạn có khả năng chi trả hơn thì hãy chọn dòng răng toàn sứ.

boc-rang-su-bao-lau-thi-phai-lam-lai-01

Trên đây là một số những chia sẻ về ưu nhược điểm của bọc răng sứ titan, hy vọng đã mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bọc răng sứ vui lòng liên hệ tới HOTLINE: 0961.997.997 để được tư vấn miễn phí.

X