Ưu nhược điểm của trám răng thẩm mỹ bằng composite

Trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite là một phương pháp làm đẹp và bảo vệ răng mới đang thịnh hành và được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Đây là phương pháp tiên tiến hơn so với các phương pháp trám răng thông thường.

Compostie là một chất liệu tổng hợp được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ. Vậy ưu nhược điểm của trám răng composite như thế nào hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây nha.

Trám răng thẩm mỹ composite là gì?

Trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite được áp dụng cho những trường hợp răng bị mất men nhiều, đen sậm màu, không có khả năng hồi phục độ trắng sáng bằng các phương pháp khác. Hầu hết chúng ta đều đã biết về phục hình trám răng bằng bạc hoặc vàng.

Đôi khi người ta sẽ gọi là miếng trám chì và một số trường họp chất trám có chứa thủy ngân. Trám răng bằng kim loại hiệu quả nhưng không thẩm mỹ và có khả năng bị thâm đen sau một thời gian sử dụng.

*** Xem thêm dịch vụ trám răng tại Nha khoa Gia Đình để hiểu rõ hơn nhé!

Trám răng thẩm mỹ bằng composite là cách thay thế trám răng truyền thống. Răng trám có màu sắc như răng thật. Răng trám composite sẽ luôn cứng chắc và bền, giống như răng thật.

tram-rang-composite

Ưu nhược điểm của trám răng thẩm mỹ bằng composite

Đối với trám răng truyền thống

Trám răng truyền thống có thể chứa thủy ngân và thường có kim loại. Độ an toàn là vấn đề vì phải trải qua nhiều năm, việc hấp thu thủy ngân là nguyên nhân chính của những bệnh như: sơ cứng dây thần kinh, mất trí và viêm khớp. Điều tra của FDA cho thấy hít thở trúng thủy ngân từ bạc có thể nguy hiểm cho sức khỏe. Trám răng truyền thống là hỗn họp của thủy ngân và một ít vàng và kim loại khác như thiếc, đồng, kẽm…

*** Ngoài trám răng bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ bọc răng sứ trong trường hợp không thể trám răng được.

Đối với trám răng composite

Trám răng thẩm mỹ bằng composite hoàn toàn không gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Đây là một phương pháp hiện đại thay thế cho trám răng truyền thống. Màu vật liệu trám răng Composite giống như răng tự nhiên, được làm bằng một chất liệu nhựa nha khoa.

co-nen-tram-rang-bang-composite--01

Ưu điểm:

Trám răng thẩm mỹ bằng composite thực sự sẽ giúp cho răng chắc khỏe và đẹp hơn với màu sắc như răng thật. Trám răng loại này thường được sử dụng để phục hình cho răng bị biến dạng, gãy hay biến màu.

Chất liệu này tạo ra lớp phủ bám trên răng cực tốt với ưu điểm: màu sắc như răng thật, độ chịu lực cao và chịu được sự bào mòn, không độc hại với cơ thể.

Không chỉ làm lớp bọc trắng phục hồi màu sắc của răng, trám răng thẩm mỹ composite còn giúp chỉnh hình thái cho hàm răng của bạn như: phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng thiếu men, cân đối răng…

Trám răng bằng vật liệu composite còn có thể sử dụng được từ 6-12 năm hoặc lâu hơn và chỉ cần gặp bác sĩ 1 lần là được. Rất ít khi bị dị ứng với những vật nóng lạnh như trám răng truyền thống, bác sĩ không phải khoan sâu và cấu trúc của răng như trám răng truyền thống.

*** Đọc ngay bài viết làm thế nào để khắc phục tình trạng răng nứt để biết trám răng có thể làm được không nhé!

Nhược điểm:

Trám răng bằng vật liệu composite có một ưu điểm là mất nhiều thời gian hơn trám răng truyền thống và chi phí cũng cao hơn.

Trám răng thẩm mỹ composite là một phương pháp nha khoa tiên tiến như vậy thì tại sao bạn lại bỏ lỡ cơ hội sở hữu hàm răng đẹp hơn nhỉ. Hãy sử dụng loại hình trám răng này để phục hồi tình trạng răng xấu của mình nha.

X