Tường thuật trồng răng giả như thế nào?

Hiện nay, trồng răng giả đang là biện pháp khắc phục hiện tượng mất răng được nhiều người lựa chọn nhưng có lẽ í tai biết đến quá trình trồng răng giả như thế nào. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Macro close up of perfect teeth.

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả cố định là phương pháp phục hình răng hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với hàm răng giả tháo lắp. Giải pháp này giúp phục hồi chức năng nhai cắn của răng một cách hiệu quả khi bị gặp sự cố mất răng hoặc mòn, vỡ răng. Tùy vào sự cố răng gặp phải mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trồng răng là làm cầu răng sứ hay chụp mão sứ. Đặc điểm của kỹ thuật này là bạn sẽ được đặt một trụ chân răng nhân tạo vào trong xương hàm và lắp trụ chân răng lên trên để lấp chỗ trống của thân răng bị mất là phần mà nhìn từ ngoài vào có thể thấy được.

trong-rang-gia-1

Cách trồng răng giả như thế nào?

Để giúp các bạn hình dung được chính xác hơn quy trình trồng răng giả đảm bảo theo tiêu chuẩn Quốc tế như thế nào, sau đây Nha khoa Gia đình xin chia sẻ các bước trong quy trình trồng răng đã được các chuyên gia nha khoa nhiều nước phát triển như Anh, Mỹ kiểm định và công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa an toàn, hiệu quả và tối ưu, hoàn toàn có thể áp dụng được cho các bệnh nhân ở Việt Nam.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát của người bệnh. Chụp phim Xquang đánh giá vùng răng bị mất cần được phục hình. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật làm cầu răng. Trao đổi cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị.

Bước 2: Lấy dấu răng

Thu thập thông tin về khung hàm, kích thức vị trí mất răng, màu răng cần phục hình rồi truyền qua bộ phận labo để chế tác mão sứ phù hợp.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Gây tê vùng răng cần điều tri để giảm đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện. 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm cùi răng. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn tạm mão răng sứ để bảo đảm tính thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân quen trong thời gian chờ chế tác mão sứ chính thức.

Bước 4: Lắp cầu răng

Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ sẽ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa dể cố định cùi răng.

Bác sĩ hẹn lịch tái khám cụ thể để bệnh nhân đến phòng khám để kiểm tra chất lượng phục hình. Thông thường, trong 3 tháng đầu, bệnh nhân sẽ cần phải tái khám nhiều lần để nha sỹ kiểm tra độ chính xác và bền chắc của răng.

trong-rang-gia-2

>>> Có thể bạn muốn biết chi phí trồng răng giả

Trên đây là quy trình trồng răng giả tại Nha khoa Gia đình cũng như một số trung tâm nha khoa khác, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm thông tin về quá trình trồng răng để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho mình nếu muốn thực hiện. Ngoài ra nếu bạn đang phân vân tìm địa chỉ làm răng hoặc trồng răng thì có thể đến với Nha khoa Gia đình chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm của các bác sĩ tốt nghiệp ĐH Y 100% chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn nụ cười đẹp tự nhiên.

LIÊN HỆ HOTLINE 0961.997.997 ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TỐT NHẤT

 

X