Tư vấn có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

Răng khôn là loại răng gây không ít phiền toái cho chủ nhân của nó. Ngoài các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, gây nhiều đau đớn cho người bệnh thì răng khôn bị sâu cũng là một tình trạng rất đáng lo ngại cho những ai không may gặp phải. Vậy trong trường hợp này bạn có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

nho-rang-khon-bi-sau

Tác hại của răng khôn bị sâu như thế nào?

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 là răng mọc ở vị trí trên cùng trong cung hàm khi bạn ở độ tuổi trưởng thành 18-25 tuổi. Chính bởi ở vị trí mọc này mà việc vệ sinh răng khôn gặp khó khăn, bàn chải không thể chải tới được. Thức ăn hàng ngày sẽ bị mắc và tích tụ lại tạo thành các mảng bám. Lâu ngày răng khôn sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi, phát triển dẫn đến sâu răng.

Răng khôn bị sâu cũng giống như các răng bình thường khác bị sâu gây ra các tình trạng làm mòn men răng, ngà răng, tạo thành lỗ sâu gây ê buốt, đau nhức cho người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến áp xe răng, rụng răng và gây sâu hoặc biến chứng cho các răng bên cạnh.

nho-rang-khon-1

Có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

Bản thân răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều bệnh, thêm vào việc bị sâu thì răng số 8 càng trở thành mối lo nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn. Giải pháp triệt để nhất là nhổ răng khôn bị sâu sẽ giúp loại trừ hoàn toàn mầm sâu răng. Thực tế thì việc nhổ răng khôn bình thường không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của các răng còn lại, cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nếu quy trình nhổ an toàn, đảm bảo chất lượng.

Một biện pháp nữa có thể khắc phục được răng khôn bị sâu đó là trám răng. Tuy nhiên biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời bởi miếng trám dễ bị bong sau đó, tình trạng sâu có thể nặng hơn. Vậy nên các bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn bị sâu là phương án tốt nhất.

nho-rang-khon-bi-sau-1

Nên nhổ răng khôn bị sâu ở đâu thì an toàn?

Để đảm bảo được việc nhổ răng khôn bị sâu không xảy ra sơ xót gì, bạn cần tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Một địa chỉ nha khoa bạn có thể an tâm tham khảo đó là hệ thống phòng khám Nha khoa Gia đình với những ưu điểm nổi bật như:

  1. Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

100% các bác sĩ tại Nha khoa Gia Đình đều có từ 10 – 30 năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu tại Đại học Y Hà Nội. Hiện nay, mỗi năm Nha khoa Gia Đình tiếp đón gần 10.000.000 khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại 3 cơ sở.

  1. Nhanh chóng, không gây đau đớn

Với đôi tay nhiều kinh nghiệm của các bác sĩ tại Nha khoa Gia Đình, các dụng cụ chuyên dụng được sử dụng khéo léo mang lại cảm giác nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho khách hàng khi tiến hành nhổ răng. Không những thế, mỗi ca nhổ răng bình thường quý khách hàng chỉ mất chưa đầy 5 phút là thực hiện xong.

  1. An toàn, không gây viêm nhiễm

Việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng được tẩy trùng hoàn toàn với hệ thống máy khử trùng được bộ Y tế cấp phép mang đến sự an toàn, không gây viêm nhiễm cho quý khách hàng khi điều trị.

  1. Không gây ảnh hưởng đến xương hàm

Nhổ răng tại Nha khoa Gia Đình, được các bác sĩ nhổ chỉ tác động đến các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên đảm bảo không gây ảnh hưởng đến mô mềm cũng như hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến xương hàm.

nho rang khong dau

*** Tìm hiểu thêm nhổ răng khôn giá bao nhiêu?

Trên đây là những chia sẻ về có nên nhổ răng khôn bị sâu không hy vọng giúp ích cho các bạn. Nếu còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ tới HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp tốt nhất!

X