Trồng răng Implant có đau không?

“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì đau răng” nên rất nhiều bạn lo lắng vấn đề trồng răng Implant có đau không khi đang có nhu cầu trồng lại răng đã bị mất. Trồng răng Implant có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có những trường hợp không gây ra bất kỳ đau đớn nào những cũng có không ít trường hợp gây đau sung kéo dài. Dưới đây là những yếu tố quyết định trồng răng Implant có đau không?

Beautiful casual woman with toothache. Isolated on white.

  1. Cơ địa của bệnh nhân

Yếu tố đầu tiên quyết định trồng răng Implant có đau không chính là tình trạng xương hàm của người bệnh.

Nếu xương hàm của bạn có đủ mật độ xương thì việc trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng trong 1 lần. Nha sĩ chỉ cần khoan và đặtTrong những trường hợp xương hàm đủ cả về thể tích lẫn mật độ xương, việc cấy ghép răng diễn ra khá đơn giản, nha sĩ chỉ việc khoan và đặt một chân implant vào xương hàm, tại vị trí chân răng cũ. Trường hợp này diễn ra đơn giản và ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

Nếu xương hàm của bạn bị thiếu xương, nha sĩ phải áp dụng những kỹ thuật tái sinh xương như ghép xương, nâng xoang thì mức độ can thiệp rộng hơn nên có thể dẫn tới đau, sưng sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó,  những yếu tố về thể trạng, tâm lý của người bệnh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc trồng răng Implant có đau không?

trong-rang-gia-1

  1. Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ chính là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến việc trồng răng implant có đau không bởi bác sĩ chính là người thực hiện các kỹ thuật và thao tác lên cơ địa của bệnh nhân. Chỉ những bác sĩ có tay nghề nhiều năm, được cấp phép thực hiện cấy ghép răng Implant thì mới có thể thực hiện ca phẫu thuật này. Dĩ nhiên là những bác sĩ giỏi này sẽ làm bạn bớt đau hơn trong và sau quá trình cấy ghép răng.

HA2_5656

  1. Máy móc và trang thiết bị của trung tâm nha khoa

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến trồng răng Implant có đau không chính là máy móc, trang thiết bị cũng như mức độ vô trùng của phòng khám.

Phòng thực hiện cấy ghép Implant nếu không được vô trùng cần thẩn sẽ dẫn đến có thể gây nhiễm trùng, sung, đau cho bệnh nhân.  Nhiễm trùng có thể lan rộng dẫn tới thải ghép và thất bại, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Ngoài ra, trang thiết bị để cấy ghép implant cũng khác với những thiết bị nha khoa thông thường, những trung tâm chuyên biệt về implant sẽ trang bị những dụng cụ chuyên biệt như máy chụp X Quang CT Conebaem, máy phẫu thuật siêu âm, giúp cho bác sĩ phẫu thuật tính toán chính xác cũng như phẫu thuật nhẹ nhàng hơn.

co-so-vat-chat-de-cay-ghep-Implant-rang-tai-nha-khoa-family

>>> Có thể bạn muốn biết quy trình cấy ghép Implant

  1. Tại sao bạn nên chọn Nha khoa Gia đình để thực hiện cấy ghép răng Implant

Để hạn chế những rủi ro và đau đớn trong cấy ghép răng Implant, bạn nên chọn 1 địa chỉ nha khoa tin cậy, chất lượng cao. Nha khoa Gia đình chúng tôi tự hào là top 5 phòng khám nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội, là địa chỉ tin tưởng cho các ca trồng răng implant.

Hạ tầng thiết bị hiện đại

Phòng khám với trang thiết bị máy móc nha khoa cao cấp nhập khẩu tại Châu Âu: máy Xquang kỹ thuật số,… sẽ mang đến cho bệnh nhân sự điều trị chuẩn xác nhất trong điều kiện vệ sinh môi trường vô trùng tuyệt đối.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Được đào tạo chuyên môn sâu tại trường ĐH Y Hà Nội, có đạo đức nghề nghiệp và được cấp chứng chỉ hành nghề. Phụ tá được tuyển dụng chặt chẽ và đào tạo về nghiệp vụ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm chu đáo

Dịch vụ nha khoa uy tín, chất lượng

Dịch vụ nha khoa đa dạng từ nha khoa thẩm mỹ đến nha khoa phục hồi, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn rõ hơn về việc trồng răng Implant có đau không? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ hotline 0961.997.997 để được giải đáp mọi thắc mắc.

X