Tránh các tác dụng phụ sau khi làm trắng răng

Nụ cười của bạn rất quý giá, bạn sẽ luôn muốn làm những gì tốt nhất có thể để được ngắm nhìn và duy trì nó mỗi ngày. Rất nhiều người chọn làm trắng răng để nụ cười của mình thêm đẹp. Trước khi bắt đầu thực hiện nó thì điều quan trọng là tìm hiểu làm thế nào để bạn có thể làm giảm các tác dụng phụ không tốt của làm trắng răng.

Điều đầu tiên bạn cần phải hiểu là việc làm trắng răng có thể giúp bạn có một nụ cười tươi sáng nhưng cũng có một vài tác dụng phụ mà bạn có thể phải đối mặt. Trong số rất nhiều vấn đề thì một vấn đề mà bạn có thể gặp phải là tình trạng kích ứng răng và mô mềm quanh răng hay tình trạng răng bị nhạy cảm với đồ nóng hoặc lạnh. Tuy nhiên, một trong những điều tốt nhất ở đây là những vấn đề liên quan đến làm trắng răng không quá nghiêm trọng, nguy hiểm và hoàn toàn có thể được điều trị dễ dàng.

Tẩy trắng răng mang lại hàm răng trắng sáng rạng ngời

Tẩy trắng răng mang lại hàm răng trắng sáng rạng ngời

Các vấn đề mà bạn có thể gặp phải với những chiếc răng nhạy cảm

Nếu bạn không phải là người rất may mắn, bạn có thể bị ảnh hưởng xấu từ răng nhạy cảm và lợi có thể khá đau. Đây có thể là một vấn đề trước hoặc sau quá trình tẩy trắng đã được thực hiện. Khả năng tồn tại rằng những vấn đề này có thể là nhẹ nhàng một chút và có thể hết dần ngay nhưng bạn vãn nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị tâm lý trước. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ độ nhạy cảm của răng là tác dụng phụ thường gặp nhất của việc làm trắng răng. Nó có thể dao động từ độ nhạy răng rất nhẹ đến mức độ đau. Hầu như, sự nhạy cảm sẽ biến mất trong vòng vài tuần và không gây hại lâu dài cho răng.

sử dụng những thực phẩm tối màu và nhiều axit sẽ làm hỏng men răng của bạn

Sử dụng những thực phẩm tối màu và nhiều axit sẽ làm hỏng men răng của bạn

Những lưu ý để giảm độ nhạy cảm của răng

1. Khi bạn muốn giảm độ nhạy của răng, điều quan trọng là bạn nên để ý đến lượng hoa quả và loại thực phẩm mà bạn ăn vào. Điều này sẽ giúp làm giảm độ nhạy cảm gây ra bởi tẩy trắng răng. Tính axit trong trái cây tươi và những thực phẩm tối màu hoặc nước uống có ga sẽ có ảnh hưởng đến men răng của bạn và do đó dễ khiến răng bị nhạy cảm. Chính vì vậy bạn nên hạn chế ăn các loại hoa quả quá chua như bưởi, cam, chanh hay rượu, nước ngọt, cà phê, thuốc lá… không nên sử dụng quá nhiều và sau khi ăn nên xúc miệng lại với nước.

2. Tẩy trắng răng thường xuyên. Điều này có thể kích thích dây thần kinh gây ra sự nhạy cảm của răng. Thông thường sau 3-5 năm bạn hãy nên tẩy trắng răng 1 lần.

3. Nếu sử dụng một hệ thống làm trắng tại nhà không sử dụng quá nhiều gel làm trắng. Với lượng gel quá nhiều vừa gây lãng phí lại có thể làm ảnh hưởng không tốt đến men răng của bạn.

Bạn nên thực hiện tẩy trắng răng ở cơ sở Nha khoa uy tín

Bạn nên thực hiện tẩy trắng răng ở cơ sở Nha khoa uy tín

Nếu gặp phải bệnh nướu răng hoặc một số biểu hiện của răng nhạy cảm thì bạn nên liên hệ hoặc tới phòng khám để nhận được lời khuyên và phương pháp điều trị hiệu quả.

Điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ rằng tẩy trắng răng nên lựa chọn những địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín có các bác sỹ tay nghề chuyên môn cao. Tại thẩm mỹ viện có cung cấp phương pháp thẩm mỹ này nhưng thực sự không được pháp luật cho phép thực hiện, đánh giá và tư vấn cần thiết cho bệnh nhân.

Hãy đến với phòng khám Nha Khoa Gia Đình, gọi đến tổng đài 0978.046.802 hoặc truy cập website: nhakhoagiadinh.com.vn để được các bác sỹ với trên 10 năm kinh nghiệm chuyên khoa răng hàm mặt khám và tư vấn chính xác, hiệu quả nhất.

X