Tổng hợp nguyên nhân khiến răng bạn bị đau nhức

Đau nhức răng và không biết nguyên nhân gây nhức răng là gì là trường hợp rất nhiều người gặp phải. Chính vì vậy, khi bạn cảm thấy nhức răng thì có nghĩa là bạn đang gặp phải một bệnh lý về răng miệng nào đó. Cần phải đến gặp nha sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

1. Sâu răng, viêm tủy nguyên nhân gây nhức răng hàng đầu

Đây là nguyên nhân gây nhức răng thường gặp nhất. Ban đầu khi răng bị chớm sâu thì chưa có biểu hiện nhức rõ ràng. Đến khi các lỗ sâu hình thành và ngày càng rộng ra thì những cơn đau nhức trầm trọng bắt đầu diễn ra. Và nếu tiếp tục không chữa trị thì sẽ dẫn đến viêm tủy răng. Lớp men răng và ngà răng bị vi khuẩn phá hủy làm lộ tủy răng khiến tủy răng bị viêm nhiễm. Viêm tủy gây ra những cơn đau nhức dữ dội, liên tục và kéo lên tận óc, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

sâu răng là nguyên nhân gây đau răng

Sâu răng là nguyên nhân khiến răng bị đau nhức

2. Nguyên nhân gây nhức răng do loạn khớp thái dương hàm

Những chấn thương cấp tính như bị viêm khớp thái dương hàm, sụn trên khớp bị thoái hóa , đĩa đệm bị mòn cũng là một trong những nguyên nhân gây nhức răng. Bệnh tiến triển nặng hơn sẽ làm phá hủy cấu trúc của thái dương hàm làm đau khớp, đau cơ, ảnh hưởng đến việc nhai, nuốt hay phát âm.

3. Các bệnh về nướu nguyên nhân gây nhức răng

Những mảng bám và vôi răng không được làm sạch, lâu ngày sẽ làm nướu bị tuột xuống và phá hủy chức năng nâng đỡ răng. Viêm nướu dẫn đến hình thành túi nha chu, khiến viêm tổ chức xung quanh răng và có thể bị tiêu xương.

4. Nguyên nhân gây nhức răng do mòn răng

Mòn răng tuy không làm đau nhức răng dữ dội nhưng nó là nguyên nhân dẫn đến răng bị ê buốt. Việc ăn đồ ăn có chứa nhiều acid làm mòn men răng, men răng bị mòn nhiều sẽ làm lộ ngà răng khiến răng bị ê khi có tác động từ bên ngoài, đặc biệt là khi ăn những đồ ăn nóng, lạnh.

mòn cổ răng là nguyên nhân khiến răng đau nhức

Mòn cổ răng cũng là nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến

5. Mọc răng khôn nguyên nhân gây nhức răng

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường gây cho bạn những cơn đau nhức răng dữ dội. Đối với những trường hợp răng khôn mọc không thẳng cần rạch nướu để răng mọc bình thường nếu răng mọc thẳng. Còn đối với những trường hợp răng mọc lệch thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để chấm dứt nguyên nhân gây đau nhức răng và tránh những biến chứng xảy ra như: sâu răng, lợi trùm, răng số 7 lung lay, xô lệch toàn hàm răng…

Bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày để phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng như nguyên nhân gây nhức răng chủ yếu. Khám răng định kì 6 tháng 1 lần để luôn có sức khỏe răng miệng tốt.

Với những chia sẻ trên, Nha khoa Gia Đình hi vọng phần nào trang bị những kiến thức cần thiết sau khi nhổ răng khôn. Hoặc liên hệ Hotline: 1900.0058 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp về tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn mang đến nụ cười trắng sáng, khỏe đẹp

 

X