Thực hư nhổ răng khôn có đau không như bạn vẫn nghĩ?

Mọc răng khôn thường gây ra nhiều phiền toái như sưng tấy, đau nhức, …khiến người bệnh đau đớn, căng thẳng và mệt mỏi. Nhổ răng khôn chính là biện pháp triệt để nhất nhưng nhiều người còn e ngại nhổ răng khôn có đau không? Tìm hiểu bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này các bạn nhé!

nho-rang-o-dau-tot

Thường ở tuổi trưởng thành của mỗi người (18-25 tuổi), ngoài 28 răng đã mọc đầy đủ, ở 4 vị trí trong cùng của hai hàm răng sẽ xuất hiện mọc thêm 4 răng nữa. Răng này thường gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh khi mọc, chúng được gọi là răng khôn hay là răng số 8.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn như: gây lung lay răng bên cạnh, gây xô lệch toàn bộ răng còn lại trong hàm… Để lâu răng khôn có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như mất răng, làm hỏng răng bên cạnh.

chi-phi-nho-rang-2

Bản chất của răng khôn là răng mọc ở vị trí cuối cùng trong hàm nên không có đủ khoảng trống cho răng dẫn đến hiện tượng răng bị mọc lệch, mọc ngầm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn đau nhức, viêm tấy vùng nướu xung quanh răng khôn.

>>> Có thể bạn muốn biết nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất.

Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

-Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên,… dẫn đến nhiều biến chứng tiềm ẩn

-Quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức, căng thẳng, khó ăn nhai, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng nên tiến hành nhổ răng khôn sớm.

-Răng khôn khó vệ sinh làm sạch hàng ngày vì ở vị trí trong cùng dễ dẫn đến tình trạng bị sâu và làm sâu những răng lân cận. Vì vậy bạn cũng cần nhổ răng khôn để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh về răng khác.

nho-rang-so-8-2

>>> Xem thêm nhổ răng khôn giá bao nhiêu.

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn không đau đớn như bạn vẫn nghĩ và không làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh nếu bạn tìm chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên môn giỏi.

Nhổ răng khôn thực chất chỉ là một ca tiểu phẫu không quá khó. Trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bạn sẽ được thăm khám đầy đủ và tiêm thuốc tê an toàn. Nhờ có tay nghề bác sĩ cao và trang thiết bị hiện đại tại Nha khoa Gia đình, việc nhổ răng khôn trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Kỹ thuật mới với dụng cụ tách nướu hiện đại cho phép bác sĩ tách nướu nhanh, tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả. Sau đó vết rạch nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa, giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu. Khi quy trình kết thúc khách hàng được bác sĩ kê một toa thuốc giảm đau giúp bạn dễ chịu hơn sau đó.

nho-rang-1

Với những chia sẻ trên Nha khoa Gia đình hy vọng đã giúp bạn bớt lo lắng hơn về việc nhổ răng khôn có đau không. Nếu bạn muốn nhổ răng khôn thì có thể ghé qua Nha khoa Gia đình để được thăm khám và giải tỏa nỗi phiền toái về răng khôn sớm nhất nhé!

X