Thời kỳ tốt nhất để đánh giá có nên chỉnh nha hay không

Các bác sĩ nha khoa sớm có thể nhìn thấy những vấn đề sẽ xảy ra khi răng và hàm răng tăng trưởng thông qua việc sử dụng các công cụ chẩn đoán khác nhau cũng như đánh giá lâm sàng một cách toàn diện.

Các bác sỹ được đào tạo đặc biệt để đánh giá các vấn đề về chỉnh nha và những nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình phát triển răng miệng từ 7 tuổi trở lên.

Nếu những vấn đề này được phát hiện, chuyên gia về chỉnh nha, niềng răng có thể bắt đầu điều trị hoặc chăm sóc phòng ngừa. Xử lý các vấn đề nhất định sớm có thể ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn sau đó nếu không thì sẽ cần phải nhổ, nhiều năm đeo niềng răng hoặc thậm chí phẫu thuật hàm trong những trường hợp nghiêm trọng nhất.

Chỉnh nha sớm sẽ giúp khắc phục tình trạng răng tốt hơn

Chỉnh nha sớm sẽ giúp khắc phục tình trạng răng tốt hơn

Bằng cách điều trị sớm cho con bạn trước khi quá trình tăng trưởng, phát triển diễn ra, bạn có thể tránh những giải pháp phức tạp và tốn kém hơn sau này.

Các chuyên gia chỉnh răng có thể khắc phục được vấn đề bây giờ mà không thể thực hiện tốt khi khuôn mặt và hàm được phát triển đầy đủ.

Sẽ rất tốt nếu như được điều trị từ sớm bao gồm điều chỉnh thói quen ăn uống cũng như điều chỉnh các khớp cắn không đúng hướng, lệch lạc.

Răng thưa, lệch lạc đều có thể chỉnh được nhờ niềng răng

Răng thưa, lệch lạc đều có thể chỉnh được nhờ niềng răng

Sai lệch nơi răng đầu khớp với một bên hoặc phần khác của răng dưới khi cắn xuống, có liên quan đến vị trí hàm và do đó dễ điều chỉnh hơn trong giai đoạn chưa phát triển hết. Hô và móm cũng là những ví dụ về những tình huống cần được giải quyết sớm trong khi hàm của con vẫn đang phát triển.

Bác sĩ sẽ có thể giúp điều chỉnh hướng sự phát triển của xương hàm, răng vĩnh viễn với mục đích cố định vị trí và tạo chỗ trống cho giai đoạn trẻ em trưởng thành phát triển.

*** Xem thêm có nên niềng răng Pefect 4M không và niềng răng có tác dụng gì để biết được có nên chỉnh nha cho trẻ không nhé!

Niềng răng sớm giúp cố định răng ở vị trí hợp lý tốt hơn

Niềng răng sớm giúp cố định răng ở vị trí hợp lý tốt hơn

Con của bạn sẽ được khám tổng quan răng miệng và đưa ra một kế hoạch, lộ trình điều trị tùy biến, phù hợp với sự phát triển của bé. Nếu chỉ định can thiệp sớm thì bác sĩ chỉnh hình của bạn sẽ đề nghị điều trị hai giai đoạn. Nếu không, hầu hết các nha sĩ chỉnh hình sẽ tiếp tục theo dõi tiến triển của con bạn khi hàm mở ra, và có thể đề nghị điều trị sau khi hầu hết các răng cố định đã mọc hoàn chỉnh.

Hãy nhớ rằng, một phân tích, đánh giá ban đầu sẽ cho con bạn cơ hội sở hữu không chỉ là một nụ cười đẹp mà còn cả sự phát triển tốt về răng miệng, đảm bảo chức năng răng và cuối cùng là mang lại sự tự tin và phát triển cho tương lai của bé.

Hàm răng đẹp mang lại nụ cười đẹp và tương lai tươi sáng

Hàm răng đẹp mang lại nụ cười đẹp và tương lai tươi sáng

Tại đây, tại Nha Khoa Gia Đình, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị răng sai lệch ban đầu, đã điều trị được trên 10.000 bệnh nhân trẻ thành công với phương pháp can thiệp sớm của chúng tôi. Hãy truy cập website http://nhakhoagiadinh.com.vn/ của Nha Khoa Gia Đình hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0978.046.802 để sắp xếp một lịch khám và tư vấn ngay nếu con của bạn là 7 hoặc 8 tuổi.

Video khách hàng thực tế niềng răng tại Nha khoa Gia Đình:

X