Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm ở nhiều độ tuổi khác nhau bởi ai cũng mong mình sớm lấy lại được một hàm răng đều đẹp. Hôm nay hãy cùng Nha khoa Gia đình giải đáp câu hỏi này các bạn nhé!

nieng-rang-lech-lac-2

Thế nào là răng lệch lạc?

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn, không theo đúng trật tự trên khuôn hàm bình thường hoặc có sự sai khớp cắn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bẩm sinh khi xương hàm hẹp, kém phát triển hoặc phát triển quá mức và cũng có thể là do các thói quen xấu như đẩy răng, mút tay,…

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Niềng răng lệch lạc là gì?

Niềng răng lệch lạc là phương pháp chỉnh hình răng về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn phương – chiều – thế răng giúp các răng không còn lộn xộn, thò ra thụt vào. Khi điều trị, bác sỹ sẽ gắn cố định mắc cài và dây cung lên răng để tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Để biết thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu bạn cần xác định độ tuổi niềng răng thích hợp để mang lại hiệu quả cao. Độ tuổi thích hợp nhất cho niềng răng là ở khoảng 8-12 tuổi, vì ở giai đoạn này răng vĩnh viễn vừa được hoàn thiện và cấu trúc xương hàm đang phát triển, sự dịch chuyển răng về đúng vị trí là dễ dàng, vì thế mà niềng răng chỉ mất trong khoảng từ 12 -24 tháng, rút gọn đáng kể thời gian mà hiệu quả lại cao.

nieng-rang-lech-lac-1

Khi bạn sau độ tuổi này, niềng răng vẫn đem lại hiệu quả nhưng thường thời gian sẽ kéo dài hơn do cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định, trở nên cứng chắc hơn, sự dịch chuyển răng vào đúng vị trí sẽ khó hơn. Thông thường, thời gian mất cho độ tuổi này  là 24-40 tháng.

Nên niềng răng lệch lạc bằng phương pháp nào?

Vậy phương pháp nào có thể niềng răng lệch lạc đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, trong nha khoa có 2 phương pháp chính đó là niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. Niềng răng cố định là loại niềng răng mắc cài: Mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong,.. Niềng răng tháo lắp bao gồm: Khay trong suốt Clear Aligner và Invisalign.

Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng, bác sĩ sẽ kiểm tra chính xác mức độ cần niềng răng của bạn sau đó chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp.

tay-trang-rang-tai-nha

Tại Nha khoa Gia đình có hệ thống nha khoa chất lượng chuẩn mực tại Hà Nội với 4 phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ niềng răng nha khoa an toàn, hiệu quả, chất lượng cao với chi phí phù hợp.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Gia Đình có trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp và học chuyên sâu tại ĐH Y Hà Nội. Nha khoa Gia Đình hân hạnh tiếp đón trên 10.000 khách hàng mỗi năm.

HA2_5620

>>> Xem thêm các loại niềng răng

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng cũng như các dịch vụ nha khoa khác vui lòng liên hệ tới Hotline 0961.997.997 để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất nhé!

X