Thời gian cấy ghép Implant răng trong bao lâu?

Cấy ghép Implant răng nha khoa là một phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng đã mất được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng, có một vấn đề mà khách hàng luôn thắc mắc đó chính là thời gian cấy ghép Implant răng trong bao lâu thì hoàn thành. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Gia Đình! Tôi bị mất răng hàm nên đang có ý định phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant răng. Tôi có tìm hiểu thì thấy cách làm này khá phức tạp. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết việc cấy ghép Implant răng trong bao lâu thì hoàn tất ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi.

Bạn Minh Tâm (25 tuổi ở Thường Tín)

Chào Minh Tâm! Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Gia Đình. Vấn đề mà bạn đang thắc mắc sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian cấy ghép Implant răng mất bao lâu?

Cấy ghép Implant răng là một kỹ thuật mới, tiên tiến giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai như răng thật và có một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe, đẹp tự nhiên. Thường thì với phương pháp trồng răng này hoàn thành trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và loại răng sứ khách hàng lựa chọn để phục hình.

*** Xem thêm dịch vụ cấy ghép Implant răng tại Nha khoa Gia Đình nhé!

trong-rang-implant

Với kỹ thuật trồng răng tiên tiến như hiện nay thì chỉ một ngày là bạn đã đặt được Implant và tùy vào trường hợp có thể gắn mão sứ tạm ngay hay vài hôm sau, lần gắn mão sẽ hoàn tất chỉ trong một tuần cho đến 6 tháng. Bởi vậy cấy ghép Implant trong bao lâu tùy thuộc vào xương hàm và sức khỏe của bạn.

Trường hợp 1: Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Với trường hợp xương hàm tốt, có độ dày, đủ kích thước và chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chị lực trong quá trình ăn nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn sẽ có được hàm răng đẹp trong thời gian nhanh chóng.

Đây là trường hợp trồng răng nhanh nhất, giảm thiểu tối đa lo lắng cấy ghép Implant mất bao lâu cho người bệnh.

Trường hợp 2: Thời gian sau 7 – 10 ngày

Nếu xương hàm còn tốt, có đủ độ dày và kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá tình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép răng loại tốt và phục hình sứ chỉ trong 7 đến 10 ngày.

Trường hợp 3: Thời gian thực hiện từ 3 – 6 tháng

Trong trường hợp ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép lúc này nên thực hiện cấy ghép xương ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là 3-6 tháng để theo dõi sựu dung nạp Implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

*** Ngoài cấy ghép răng ra, nha khoa Gia Đình còn áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ cho bệnh nhân muốn sử dụng dịch vụ này.

Bởi vậy mà tùy vào từng trường hợp xương bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant răng từ 1 ngày đến 6 tháng.

implant-la-gi

Rút ngắn thời gian cấy ghép Implant răng tại Nha khoa Gia Đình

Thấu hiểu những bận tâm của bệnh nhân về thời gian cấy ghép Implant răng cũng như tâm lý ngại lâu, ngại phải đi lại nhiều lần, đặc biệt đối với bệnh nhân thuộc trường hợp 3 đã nêu. Bằng kinh nghiệm hơn 15 năm chăm sóc và điều trị nha khoa, Nha khoa Gia Đình đã không ngừng nỗ lực áp dụng công nghệ hiện đại vào điều trị nhằm đạt được kết quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất cho bệnh nhân.

Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, việc trồng răng Implant răng tại Nha khoa Gia Đình đã được rút ngắn tối đa. Công nghệ cấy ghép mới sẽ đưa ra một kế hoạch và phác đồ điều trị chính xác nhất.

Bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant răng, hãy đến với Nha khoa Gia Đình ngay hôm nay để được sử dụng dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi.

*** Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp làm răng giả tháo lắp nếu không có điều kiện cấy ghép Implant răng.

Mọi thắc mắc về cấy ghép Implant răng xin vui lòng liên hệ HOTLINE:0961.997.997 để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

X