Thắc mắc về vấn đề niềng răng trong bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng không chỉ giúp mang đến một hàm răng đều đẹp cho bạn mà nó còn có thể nắn chỉnh lại đúng khớp cắn, bảo vệ sức khỏe răng miệng và khả năng ăn nhai cũng tốt hơn. Thế nhưng có một vấn đề mà nhiều vẫn lo lắng là niềng răng thường phải chờ đợi khá lâu thì mới có thể hoàn thành. Vậy thời gian cụ thể để hoàn thành một case niềng răng là bao lâu?

Giải đáp của bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt tại Nha khoa Gia Đình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian hoàn thành quá trình niềng răng

Thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như xương hàm của bạn như thế nào?

Thông thường, thời gian hoàn thành quá trình niềng răng sẽ từ 12-24 tháng, tính từ khi bệnh nhân đồng ý tiến hành niềng răng cho đến khi tháo niềng. Và còn tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian điều trị niềng răng sẽ khác nhau. Trong một số trường hợp sau, niềng răng có thể kéo dài hơn một chút nhưng không đáng kể.

*** Tham khảo thêm dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Gia Đình để hiểu rõ hơn nhé!

Nếu bạn đang mắc phải những bệnh lý về răng miệng thì cần điều trị triệt để trước khi niềng răng. Nếu hàm răng của bạn quá chen chúc nhau thì sẽ phải cần thêm thời gian để nhổ răng tạo khe hở cho răng dịch chuyển và hàm răng khấp khểnh, lệch lạc ở mức độ nặng sẽ tốn thời gian cho răng di chuyển.

nieng-rang-bao-lau-thi-xong

Những yếu tố ảnh hưởng đến thành gian hoàn thành quá trình niềng răng

Tình trạng răng:

Mức độ khấp khểnh răng, răng lệch lạc càng nặng thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu. Bệnh lý về răng miệng cũng là nguyên nhân làm chậm quá trình niềng răng của bạn. Đây là một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành quá trình niềng răng.

Tuổi tác của người niềng răng:

Thời gian niềng răng tốt nhất trong độ tuổi từ 12-15 tuổi, vì giai đoạn này cấu trúc của hàm răng đang trên đà phát triển, cơ nhai cũng dễ thay đổi và thích nghi hơn. Đặc biệt là giai đoạn này có thể hạn chế việc nhổ răng khi niềng răng.

Đến độ tuổi trưởng thành, việc điều trị sẽ tốn thời gian hơn so với trẻ em, vì lúc này cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định nên khó can thiệp. Dù vậy, với công nghệ niềng răng hiện đại như hiện nay thì việc niềng răng cho người trưởng thành cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

*** Tham khảo thêm chi phí niềng răng mắc cài sứ nếu bạn có ý định niềng răng loại này.

Thực hiện theo chỉ dẫn của nha sĩ:

Các bác sĩ nha khoa sẽ tính toán kỹ lưỡng thời gian đeo niềng răng và lưu ý cho bạn những vấn đề cần thiết khi niềng răng. Nên hãy làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ và thường xuyên đến thăm khám để có được kết quả như ý.

Phương pháp niềng răng:

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ cho một thời gian niềng răng khác nhau. Hiện tại, ở nhiều phòng khám nha khoa có sử dụng phương pháp niềng răng tiên tiên nhất với các mắc cài chống bung tuột, không gây đau đớn, cho hiệu quả nhanh chóng, giảm tối đa thời gian niềng răng của bạn. Yếu tố này cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian hoàn thành quá trình niềng răng.

*** Đừng bỏ qua bài viết sự thật niềng răng có đau không để quyết định có nên niềng răng không nhé!

Với những chia sẻ trên đây của Nha khoa Gia Đình về thời gian niềng răng là bao lâu, hi vọng có thể giúp bạn bổ sung thêm kiến thức khi có ý định niềng răng chỉnh nha nhưng lại băn khoăn về thời gian điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được biết cụ thể hơn về dịch vụ nhé.

X