Sự thật về niềng răng có đau không

Với những ai lần đầu muốn làm niềng răng thì câu hỏi niềng răng có đau không là một chuyện rất dễ hiểu. Có người nói sẽ đau nhức, có người nói không sao cả….Vậy thực hư như thế nào? Chúng ta hãy cùng Nha khoa Gia đình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

nieng-rang-co-dau-khong

Niềng răng có đau không?

Sở dĩ chúng ta quan tâm niềng răng có đau không là vì dù bạn làm niềng răng bằng loại mắc sứ nào thì khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng khoảng 3-5 ngày. Bạn có thể tự giúp mình làm giảm bớt cảm giác khó chịu này bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

Nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá. Hoặc một cách cẩn thận nhất là bạn hỏi bác sĩ đã làm niềng răng cho mình để nhận được tư vấn tốt nhất.

Tiếp tục câu hỏi niềng răng có đau không? Trong quá trình niềng răng thì không đau nhưng trong 1-2 tuần đầu thì môi, má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

Bạn cần biết một điều quan trọng này là khi thấy răng đau sau niềng răng mới chứng tỏ răng của bạn đang dần được di chuyển tới vị trí mới theo khung niềng răng. Vì vậy đây la dấu hiệu tốt cho việc niềng răng của bạn đang có hiệu quả.

nieng-rang-ho-2

>>> Xem thêm chi phí niềng răng nếu bạn muốn tìm hiểu

Khi niềng răng đau, bạn nên ăn gì?

Bạn cần phải ăn những loại thức ăn mềm, lỏng để tránh cho răng phải làm việc quá nhiều và mắc cài phải chịu nhiều tác động của lực nhai như là cháo, cơm mềm, súp, thức ăn luộc, nấu kỹ, hoa quả chế biến, thức ăn được băm nhỏ… Bạn có thể kết hợp sử dụng các thực phẩm thông thường, giàu chất dinh dưỡng và nấu thành các dạng thức ăn trên để đổi bữa hàng ngày không gây ngán.nieng-rang-co-dau-khong-4Ngoài ra, bạn cũng cần tránh ăn các loại thực phẩm dai, cứng, những thực phẩm phải cắn mạnh như ngô, cà rốt, … Đồng thời bạn cũng nên bỏ các thói quen xấu như cắn đầu bút, cắn móng tay vì điều này có thể gây sứt mắc cài.

Nếu bạn đang gặp tình trạng đau sau khi niềng răng và chưa rõ là có xảy ra rủi ro nào không, cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với Nha khoa Gia đình chúng tôi để được trực tiếp thăm khám và đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất nhé. Holtine 24/7: 0961.997.,997

X