Răng hô nhẹ thì nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Răng hô là một trong những khuyết tật về răng mà khá nhiều gặp phải. Để khắc phục tình trạng này thường có 2 biện pháp là niềng răng và bọc răng sứ. Với những trường hợp răng bị hô nhẹ thì nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết nên chọn niềng răng hay bọc sứ thì phù hợp và hiệu quả hơn. Lắng nghe những chia sẻ dưới đây từ bác sĩ của Nha khoa Gia đình để được giải đáp các bạn nhé.

lam-rang-su-cho-rang-ho

Với những ai quan tâm và đã tìm hiểu sơ qua về các phương pháp phục hình và chỉnh nha thì đều biết khá rõ 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ. Chúng đều có tác dụng điều chỉnh những hàm răng hô, móm, lệch lạc, giúp lấy lại hàm răng đều hơn, chuẩn chỉnh khớp cắn và khuôn miệng cân đối hơn, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Ở một số trường hợp bạn chỉ có thể áp dụng niềng răng hoặc cũng chỉ có thể áp dụng bọc răng sứ. Đối với trường hợp răng hô nhẹ thì nên niềng răng hay bọc răng sứ để có kết quả tốt nhất? Để lựa chọn chính xác, chúng ta cần tìm hiểu đôi nét về 2 phương pháp chỉnh hô này.

NIỀNG RĂNG HÔ NHẸ

Niềng răng hô là việc dịch chuyển đưa răng về vị trí chuẩn trên hàm răng nhờ bộ mắc cài và dây cung, chúng sẽ dần dần kéo răng về vị trí đúng mà không làm đau đến cả hàm răng. Bản chất của niềng răng chính là giúp răng di chuyển về đúng vị trí thẩm mỹ trên cung hàm nhờ vào các khí cụ niềng răng.

Niềng răng không can thiệp sâu vào cấu trúc xương hàm, cũng không xấm lấn đến răng mà chỉ tác động vào sự dịch chuyển của răng. Vì vậy, niềng răng hô móm không gây quá nhiều đau đớn như các biện pháp phẫu thuật, không để lại biến chứng sau này, mang lại hiệu quả tốt.

nieng-rang-ho-2

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÔ NHẸ

Bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô, vẩu, mọc lệch… Thực hiện bọc răng sứ cho răng hô, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp và cải thiện khuyết điểm hô do răng. Bọc răng sứ không chỉ giúp khắc phục tình trạng hô móm nhẹ mà còn cải thiện màu sắc của răng cho những trường hợp răng bị nhiễm màu, ố vàng.

boc-rang-su-cho-rang-vau

KHI RĂNG HÔ NHẸ NÊN NIỀNG RĂNG HAY BỌC RĂNG SỨ

Răng hô nhẹ là hiện tượng răng cửa hàm trên mọc lệch, mọc chìa ra hơn so với các răng còn lại trên cung hàm, làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt. ở mức độ răng hô nhẹ này thì bạn có thể thực hiện niềng răng hay bọc răng sứ thì đều có hiệu quả tốt.

Tùy vào tình trạng cung hàm và nhu cầu thẩm mỹ, thời gian bạn cần hoàn thiện mà bạn nên chọn phương pháp nào cho thích hợp. Nếu bạn muốn nhanh có hàm răng đẹp hoàn hảo, không ố vàng, tì vết, không muốn niềng răng vì bị lộ mắc cài thì có thể chọn bọc răng sứ. Còn nếu bạn không muốn phải mài răng thật thì có thể chọn niềng răng. Tốt hơn hết là bạn nên gặp trực tiếp Nha sĩ để được thăm khám và tư vấn tốt nhất.

boc-rang-su-cho-rang-ho-1

*** Xem thêm địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ cho răng hô. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Nha khoa Gia đình chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

X