Răng bị móm có nên bọc răng sứ?

 

Chào Nha khoa Gia Đình, hàm răng của tôi hơi móm nên tôi cảm thấy hơi tự ti khi tiếp xúc đông người. Qua tìm hiểu tôi được biết một vài phương pháp có thể cải thiện được khiếm khuyết trên trong đó có phương pháp bọc răng sứ . Vậy nha khoa có thể cho tôi biết răng bị móm có nên bọc răng sứ hay không? Nếu có thì thời gian và chi phí là bao nhiêu? (Chị Thu – Bắc Giang)

Nha khoa Gia Đình trả lời:

Chào chị Thu. Trước hết Nha khoa Gia Đình rất cảm ơn chị đã tin tưởng đặt câu hỏi cho chúng tôi. Sau đây, bác sĩ Vũ Bích Diệp – Bác sĩ chuyên khoa 1 của Nha khoa Gia Đình sẽ trả lời thắc mắc “Răng móm có nên bọc răng sứ không?” của chị.

ra%cc%86ng-bi%cc%a3-mom

Hình thể hàm răng bị móm

1. Răng móm là gì?

Khớp cắn ngược trong dân gian còn được gọi là răng bị móm. Răng móm là do hàm trên phát triển kém hơn hàm dưới khiến hàm dưới bị đưa ra ngoài so với hàm trên. Với những người bị móm, khi ngậm miệng, hàm dưới sẽ “ôm, phủ” lấy hàm trên. Điều này không chỉ làm khuôn mặt bị mất cân đối, thẩm mỹ mà còn dẫn đến việc phát âm bị khó nghe và việc ăn nhai thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn người bình thường.

2. Bọc răng sứ có chữa được răng móm không?

Bọc sứ có thể khắc phục được vấn đề răng bị móm nếu như móm có nguyên nhân từ răng. Khiếm khuyết răng móm do hai nguyên nhân là do răng hoặc do xương hàm. Nếu nguyên nhân do xương hàm thì bắt buộc chị Thu cần phải phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm thì mới cải thiện được hàm răng bị móm. Còn nguyên nhân móm do răng là khi răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, ôm lấy răng hàm trên. Để biết chính xác nguyên nhân và hướng điều trị, Nha khoa Gia Đình mời chị Thu đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ chụp phim và tư vấn cho anh hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp móm do răng gây ra thì bọc răng sứ là một trong những phương pháp cải thiện khiếm khuyết một cách nhanh chóng. Thông thường, bọc sứ được chỉ định trong các trường hợp răng móm ở mức độ nhẹ, răng mọc không đều. Khi đó bác sĩ sẽ mài cùi răng điều chỉnh thế răng và lấy răng sứ bọc chụp bên ngoài sao cho chỉnh được thế răng về vị trí khớp căn chuẩn khít. Với trường hợp nặng hơn thì cần niềng răng mới mong đạt hiệu quả.

3. Thời gian và chi phí bọc răng sứ chữa răng bị móm

Bọc răng sứ để cải thiện răng bị móm này khá đơn giản. Tại Nha khoa Gia Đình thông thường chỉ sau 2 ngày là chị Thu đã có một hàm răng ưng ý.

Chi phí bọc răng sứ còn tuỳ thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ và loại răng sứ do chị Thu lựa chọn. Nha khoa Gia Đình có rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp với với túi tiền của quý khách hàng. Các loại răng sứ được sử dụng tại Nha khoa Gia Đình đều có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, chính hãng có bảo hành lên đến 20 năm!

Để biết thêm chi phí bọc răng sứ, chị Thu tham khảo thêm bảng giá răng sứ tại đây!

Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!

X