Quy trình dán sứ Veneer được thực hiện như thế nào?

Trong bất kỳ phục hình nha khoa thẩm mỹ, muốn đạt được hiệu quả điều trị thì quy trình thực hiện sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của một case phục hình. Và dán sứ Veneer cũng vậy.

Đây là một kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ cũng như quy trình làm dán sứ Veneer đạt tiêu chuẩn.

Bác sĩ Nguyễn Thạc Hải đến từ Nha khoa Gia Đình với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ sẽ đưa ra quy trình chuẩn nhất để thực hiện dán sứ Veneer hiệu quả, an toàn cho khách hàng.

quy-trinh-dan-su-veneer

Dán sứ Veneer tại Nha khoa Gia Đình được thực hiện bởi chuyên gia Răng – Hàm – Mặt người Hàn Quốc, quy trình thực hiện tại phòng khám được thực hiện đầy đủ theo những bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng thể tình trạng răng miệng của bạn. Qua đó đánh giá xem bạn có thể thực hiện dán sứ Veneer được hay không.

*** Tham khảo thêm dịch vụ dán sứ Veneer tại Nha khoa Gia Đình nhé!

Trong trường hợp bệnh nhân mắc phải những bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu thì cần điều trị triệt để trước khi làm dán sứ Veneer.

Làm sạch răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo cho việc dán sứ được thực hiện trong môi trường sạch khuẩn, an toàn.

Gây tê và sửa soạn răng phục hình

Bác sĩ thực hiện sẽ gây tê cho vùng răng cần thực hiện giúp giảm đau hiệu quả, tạo một cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Răng cần phục hình thẩm mỹ sẽ được nhám qua một phần mỏng, chỉ khoảng 0,3-0,6mm trên bề mặt răng dựa trên tính toán của bác sĩ để lưu giữ mặt dán sứ bên trên răng.

HA2_5656

*** Đừng bỏ qua chi phí làm mặt dán sứ Veneer tại Nha khoa Gia Đình với mức giá phải chăng.

Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dữ liệu cụ thể về răng như: kích thước, màu sắc, mặt dán cần thiết cho răng. Sau đó truyền thông tin về bộ phận labo. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên thông tin này, sử dụng phần mềm chế tác răng sứ chuyên nghiệp để chế tạo mặt dán sứ tương thích với những yêu cầu của răng bệnh nhân.

Dán cố định mặt sứ

Sau khi chuẩn bị xong mặt dán sứ, bác sĩ sẽ thực hiện gắn lên trên bề mặt của răng. Bác sĩ và bệnh nhân sẽ kiểm tra xem mặt dán sứ có bị kênh, côm hay không… Nếu không có vấn đề gì nữa thì bác sĩ cố định mặt dán sứ trên răng bằng keo dính nha khoa chuyên dụng, chiếu laser để cố định mặt dán vĩnh viễn.

Bác sĩ hẹn lịch tái khám cụ thể để bệnh nhân đến trung tâm kiểm tra lại.

Hoàn thành quá trình điều trị, bạn hoàn toàn có thể tự tin về những chiếc răng mới xinh đẹp giống như răng tư nhiên và khỏe mạnh trong ăn nhai.

Dán sứ Veneer là một kỹ thuật khá phổ biến ở châu Âu, nhưng chỉ mới được áp dụng tại Việt Nam. Bởi vậy, không phải bác sĩ nào cũng có đủ năng lực để thực hiện và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

*** Nếu bạn muốn bọc răng sứ thay vì dán sứ Veneer thì đều có thể thực hiện an toàn tại Nha khoa Gia Đình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về quy trình làm dán sứ Veneer trực tiếp và cụ thể như thế nào xin vui lòng liên hệ Nha khoa Gia Đình theo HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp cụ thể hơn.

X