Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình có thể bạn chưa biết | Nha Khoa Gia Đình

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình có thể bạn chưa biết

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình có thể bạn chưa biết

Quy trình bọc răng sứ theo đúng quy chuẩn sẽ quyết định nhiều đến chất lượng của một ca bọc sứ. Nha khoa Gia Đình là một đơn vị nha khoa áp dụng công nghệ bọc răng sứ tân tiến, hiện đại nhất hiện nay cùng quy trình bọc răng sứ chuẩn xác mang đến cho khách hàng một hàm răng đều đẹp và có độ bền cao.

Sở dĩ có nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức hay gặp tình trạng cộm cấn khi ăn nhai hay răng sứ bị nứt vỡ, chủ yếu là do kỹ thuật phục hình của chuyên gia không tốt, hoặc không tuân tủ theo tiêu chuẩn quốc tế trong các thao tác thực hiện.

Dưới đây là 4 bước cơ bản trong tổng quan quy trình bọc răng sứ bạn nên tham khảo ngay:

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Đây là bước căn bản khi thực hiện bất kỳ phương pháp thẩm mỹ răng miệng nào. Các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện những bệnh lý răng miệng cần điều trị trươc khi thẩm mỹ nhằm đảm bảo cho ca bọc sứ diễn ra an toàn và không bị biến chứng. Thế nhưng, trong một số trường hợp răng sâu nặng hay tình trạng vỡ mẻ nghiêm trọng thì nha sĩ sẽ tiến hành chụp Xquang để xác định cụ thể vấn đề mà bệnh nhân gặp phải.

*** Tham khảo thêm dịch vụ bọc răng sứ trước khi tìm hiểu về quy trình thực hiện như thế nào nhé!

Vệ sinh khoang miệng bằng một loại dung dịch đặc biệt cũng đảm bảo cho răng miệng luôn sạch sẽ, mang đến hiệu quả phục hình tốt nhất. Gây tê cục bộ cũng sẽ được tiến hành ngay sau khi vệ sinh răng miệng nhằm giảm tình trạng đau nhức khi mài răng.

khach-hang-boc-rang-su-0505a

Bước 2: Mài cùi và lấy dấu răng

Việc mài cùi răng cần được bắt buộc tiến hành nhằm sửa soạn lại phần răng thật trước khi lắp mão sứ lên trên. Thao tác này sẽ đảm bảo cho việc làm răng sứ không gây cộm cấn, khó chịu khi ăn nha cũng như điều chỉnh được hình thể và kích cỡ của răng, đặc biệt với răng hô thì cần mài cùi nhiều. Tùy thuộc vào nha sĩ mà tỉ lệ mài cùi răng của bạn sẽ được quyết định nhưng không quá 2mm để tránh xâm lấn đến cấu trúc của răng thật.

Việc lấy dấu răng sẽ được tiến hành khi thao tác mài răng vừa hoàn tất. Việc lấy dấu răng tại Nha khoa Gia Đình chính xác sẽ đảm bảo mão sứ được chế tạo chuẩn nhất.

Bước 3: Chế tạo răng sứ

Một loại răng sứ tạm thời sẽ được gắn trên răng đã mài cùi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai tạm trong khi chờ răng sứ được chế tác. Thời gian để chế tạo răng sứ phụ thuộc vào bộ phận labo. Thông thường khách hàng sẽ phải chờ vài ngày để hoàn thành mão sứ. Công đoạn này ngốn nhiều thời gian nhất trong quy trình bọc răng sứ.

Video khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình:

Bước 4: Thử sườn và lắp chụp sứ

Răng sứ sau khi được chế tác sẽ gắn tạm trên phần cùi răng thật. Thông thường khi lắp răng sứ, thử sường cùng chỉnh khớp cắn thì vật liệu kết dính sẽ được gắn vào răng thật nhằm cố định răng sứ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp việc bọc răng sứ chỉ hoàn tất sau một tuần khi bệnh nhân thử khớp cắn xem có hiện tượng gì xảy ra khi ăn nhai không rồi mới tiến hành cố định bằng răng sứ xi măng nha khoa.

*** Bạn chắc chắn không thể bỏ qua chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Gia Đình rồi.

Với những chia sẻ trên đây của Nha khoa Gia Đình về bọc răng sứ hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp làm răng thẩm mỹ cũng như phòng khám nha khoa phù hợp nhất với mình.

Mọi thắc mắc về bọc răng sứ xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp cụ thể nhất.

Share this post