Phục hình răng sứ như thế nào là chuẩn nhất?

Phục hình như thế nào mới được xem là chuẩn nhất, đây là điều mà ai cũng muốn biết để có được một hàm răng sứ đẹp và ấn tượng. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ bổ ích dưới đây.

Giải pháp phục hình răng sứ hiện nay đang là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất nhằm khắc phục được những nhược điểm của hàm răng, giúp răng trở nên hoàn mỹ hơn. Nhưng để có được cho mình một hàm răng sứ đẹp chuẩn của thế giới thì không phải ai cũng biết điều này. Vậy việc phục hình răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn?

Phục hình răng sứ như thế nào là đẹp chuẩn?

Để biết được phục hình răng sứ như thế nào mới là chuẩn chúng ta phải dựa vào những yếu tố chi phối cụ thể dưới đây:

Phụ thuộc vào loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện phục hình đó chính là răng sứ. Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của mọi người nên có rất nhiều loại răng sứ ra đời, nhưng để có được kết quả phục hình răng sứ chuẩn nhất thì khách hàng nên lựa chọn một loại răng tốt nhất để thực hiện nha.

rang-su-tham-my

>>> Xem thêm dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình để thấy được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Dựa vào cấu tạo của khung sườn bên trong, chúng ta có thể chia răng sứ thành 2 nhóm chính như sau:

Nhóm răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại bao gồm những loại răng sứ có khung sườn bên trong được cấu tạo bởi nhữ hợp kim như: Cr-Ni, Cr-Co hay Cr-Ni-Titan… và bên ngoài sẽ được phủ những lớp sứ mỏng.

Răng sứ kim loại có chi phí thấp nên được nhiều người chọn lựa, tuy nhiên, vì có cấu tạo bằng khung kim loại bên trong nên nó có tính thẩm mỹ không cao, răng không đẹp tự nhiên như răng sứ mà bị bóng đen mờ khi có ánh sáng mạnh chiếu vào. Bên cạnh đó, vì kim loại có tính oxi hóa trong môi trường axit nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị tác động dẫn đến viền nướu, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng lúc này bắt buộc bệnh nhân phải thay răng sứ mới.

Nhóm răng toàn sứ:

Những loại răng sứ này cũng giống như tên gọi của nó, có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nguyên chất từ khung sườn đến lớp men bên ngoài mà không pha tạp bất kỳ hợp kim nào.

Vì cấu tạo đặc biệt của mình nên răng toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt khắc phục được những khuyến điểm của răng sứ kim loại. Vì vậy để có được một ca phục hình răng sứ đẹp chuẩn thì bạn nên lựa chọn dòng răng toàn sứ để phục hình nhé!

Phụ thuộc vào tay nghề của chuyên gia

Một trong những yếu tố quan trọng để có được một case phục hình răng sứ đẹp chuẩn nhất đó chính là tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Một bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho việc mài cùi răng phục hình sứ đảm bảo đúng tiêu chuẩn và an toàn, không ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc răng cũng như tủy răng bên trong.

*** Đừng bỏ qua chi phí bọc răng sứ nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này để làm mới hàm răng của mình.

aIMG_8209

Bên cạnh đó, bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp cho việc chọn màu răng sứ sao cho phù hợp nhất với bệnh nhân, việc lấy dấu răng để chế tạo răng sứ cũng chính xác đúng chuẩn số đo của cung hàm để khi chuyển thông tin về labo chê tác răng sứ một cách chuẩn xác nhất, không phải điều chỉnh nhiều lần làm mất thời gian.

Việc gắn răng sứ hoàn tất vào trụ răng đã mài cũng đòi hỏi nha sĩ phải thật cẩn thận và thực hiện chuẩn xác nhất. Răng sứ khi gắn vào cùi phải thật sát khít với nướu, phủ được cùi răng, khớp cắn chính xác để tránh làm ảnh hưởng đến bộ khớp cắn của cung hàm.

Phụ thuộc vào công nghệ nha khoa ở phòng khám

Để thực hiện phục hình bọc răng sứ đạt yêu cầu thì công nghệ nha khoa cũng là yếu tố rất cần được quan tâm. Một nha khoa uy tín và tốt nhất thì công nghệ phục hình răng sứ cũng phải hiện đại như: lấy dấu hàm, trang thiết bị hỗ trợ cho việc mài cùi răng, công nghệ chế tác răng sứ… mới có thể đưa ra kết quả chính xác nhất.

Không chỉ có vậy, hệ thống vô trùng của nha khoa cũng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới mang đến sự an toàn nhất cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

aIMG_8355

*** Bạn nên biết quy trình bọc răng sứ như thế nào để hiểu về dịch vụ và thấy được sự an toàn của phương pháp thẩm mỹ răng này.

Trên đây là 3 yếu tố quyết định việc phục hình răng sứ như thế nào là chuẩn nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng Liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 hoặc để lại số điện thoại cũng như tình trạng răng miệng của bạn, Tổ tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại giải đáp kỹ cho bạn.

X