Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu thực sự là một vấn đề lớn đối với những người có ý định niềng răng. Vì họ e ngại sự mất nhiều thời gian, sự phiền phức trong sinh hoạt, và thế là họ bỏ qua những giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa của việc niềng răng mang đến cho họ, đó là cơ hội để chỉnh hàm răng đều đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ, giúp khả năng ăn nhai tốt và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Niềng răng Perfect 4M là gì?

Niềng răng Perfect 4M hay còn gọi là nẹp răng, chỉnh nha hay nắn chỉnh răng, là một phương pháp điều trị cho răng hô, răng móm, răng chen chúc khấp khểnh, răng thưa hay răng không đều,… Phương pháp này giúp cho răng trở nên thẳng đều bằng cách tạo ra lực nhẹ liên tục, di chuyển răng một cách từ từ về vị trí mong muốn.

Thông thường một ca niềng răng sẽ diễn ra trong 4 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: Sắp xếp lại răng, đưa răng về vị trí mong muốn (thời gian từ 2-6 tháng)
 • Giai đoạn 2: Tiếp tục di chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. Đồng thời trường hợp bệnh nhân phải nhổ răng trước khi niềng, bác sĩ sẽ dự liệu và điều chỉnh mắc cài phù hợp để chỉnh lại thế răng, trục răng. (Thời gian mất khoảng 3-6 tháng)
 • Giai đoạn 3: Điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn (thời gian khoảng 6-9 tháng)
 • Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì để các răng làm quen với vị trí mới (thời gian khoảng 3-6 tháng)

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Thực hiện niềng răng cần thời gian để những định hình răng được chuẩn xác, đó là quá trình trục răng, khớp cắn cần thời gian điều chỉnh về đúng vị trí, và còn cần thời gian để khuôn hàm, răng duy trì ổn định vị trí chuẩn. Vậy ta có thể xác định rằng với tùy từng trường hợp mà bạn sẽ cần khoảng từ 14- 27 tháng để thực hiện quá trình niềng răng. 

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Tuổi tác của bạn 

Ở độ tuổi càng cao, xương sẽ càng trở nên cứng nên quá trình di chuyển răng sẽ khó khăn hơn, làm cho thời gian điều trị niềng răng kéo dài hơn. Niềng răng ở trẻ em hầu như đều không phải sử dụng các khí cụ hỗ trợ và nhổ răng, vì thế niềng răng cho trẻ em đơn giản hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Thông thường niềng răng ở trẻ em chỉ mất khoảng 6 tháng, hoặc hơn 1 năm tùy từng trường hợp phức tạp.

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng phụ thuộc chủ yếu vào việc có cần sử dụng khí cụ hỗ trợ và phải nhổ răng hay không:

 • Niềng răng không cần nhổ răng: Thời gian nhanh, khoảng 1-2 năm.
 • Trường hợp phải nhổ răng: thời gian dài hơn khoảng 1,5 – 3 năm.

Xem thêm: Có nên niềng răng Perfect 4M không, niềng răng có lợi ích gì?

 1. Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu tùy thuộc tình trạng răng miệng hiện tại

Niềng răng thực chất là một quá trình di chuyển răng về vị trí mới, do đó khoảng cách răng cần di chuyển càng xa thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu. Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải mất thêm thời gian hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, bị sai lệch, khấp khểnh, hô móm thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ làm mất thêm của bạn vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

 1. Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn

Nếu bạn ăn những loại thức ăn dai, cứng sẽ gây tác động kéo, đẩy nhiều tới hàm răng, dễ làm cho hàm răng bị xô lệch trở lại. Như vậy, để thời gian niềng răng không bị kéo dài ra thì bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý với những thức ăn mềm sẽ tốt hơn.

 1. Kỹ thuật sử dụng và loại niềng bạn chọn.

Hiện nay, có rất nhiều loại khí cụ chỉnh nha ra đời, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng về tính thẩm mỹ, tốc độ thực hiện. Nếu được hỗ trợ niềng răng với công nghệ hiện đại, quy trình đảm bảo thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn.

Nụ cười tự tin của khách hàng sau khi niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Gia Đình

 • Mắc cài sứ, pha lê, khay trong: Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian niềng nhưng tốc độ dịch chuyển răng chậm.
 • Mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc: Tính thẩm mỹ kém hơn các loại trên nhưng lại có ưu điểm là thời gian dịch chuyển răng nhanh, mang lại kết quả sớm hơn.

Tại Nha Khoa Gia Đình, việc sử dụng công nghệ niềng răng 3M hiện đại giúp hỗ trợ rút ngắn từ 3-6 tháng niềng răng, tiết kiệm tối đa thời gian niềng cho bạn. Nhờ mô phỏng 3D trên vi tính, hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ hỗ trợ điều trị từ trước. Ngoài ra, bạn còn có thể xem trước được kết quả chỉnh nha chỉ sau 7 ngày thăm khám, để bạn yên tâm được trong tương lai chắc chắn hiệu quả niềng răng của mình sẽ đạt được y như kết quả mình đã nhận được.

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu?

 1. Niềng răng Perfect 4M mất bao lâu còn bị ảnh hưởng bởi tay nghề của các bác sỹ thực hiện

Niềng răng là một kỹ thuật phức tạp, can thiệp trực tiếp vào cấu trúc răng vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng người bệnh cũng như đem lại được hiệu quả cao sau quá trình niềng răng. Thì yêu cầu Vì vậy mà toàn bộ quy trình từ thăm khám, lắp và tháo khí cụ niềng răng cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và đặc biệt là có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực niềng răng. Bác sỹ có tay nghề tốt và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra chính xác và nhanh chóng hơn.

Dựa vào kinh nghiệm đã điều trị thành công hàng nghìn ca niềng răng tại Nha Khoa Gia đình, thời gian niềng răng có thể được tóm tắt như sau:

 • Niềng răng hô: 2 năm đến 3 năm
 • Niềng răng khấp khểnh: 1,5 năm đến 2 năm
 • Niềng răng móm: 2 năm đến 3 năm
 • Niềng răng thưa: 6 tháng đến 1,5 năm
 • Niềng răng chen chúc nhẹ: 6 tháng đến 1 năm

Click vào hình để xem ngay video Khách hàng thực tế Niềng răng tại Nha khoa Gia Đình:

Để biết chính xác trường hợp của bạn phải đeo niềng răng Perfect 4M mất bao lâu? Hãy đến Nha Khoa Gia Đình để được khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia nắn chỉnh răng hàng đầu.

LIÊN HỆ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

X