Niềng răng nhanh nhất trong thời gian bao lâu?

Niềng răng là một trong những giải pháp rất hiệu quả và lâu dài cho hàm răng bị hô, móm, … nhiều người sẽ thắc mắc niềng răng nhanh nhất trong bao lâu, có tốn nhiều thời gian không? Hôm nay Nha khoa Gia Đình sẽ giải đáp thắc mắc này cho khách hàng trong bài viết sau

1. Thời gian đeo niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sau khi niềng răng tại phòng khám nha khoa thì không phải ai cũng có thời gian niềng răng giống nhau.

Thời gian niềng răng của người này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn so với người kia. Điều này bạn không nên lo lắng. trên thực tế, thời gian niềng răng lâu hay nhanh phụ thuộc khá nhiều vào những yếu tố sau:

– Tuổi tác của bệnh nhân: theo chuyên gia nha khoa thẩm mỹ thì ở độ tuổi 12-15 tuổi là thời điểm niềng răng phù hợp nhất. Trong khoảng tuổi này, xương răng cũng như cơ nhai đanh phát triển có khả năng phục hồi nhanh vì thế niềng răng sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài độ tuổi này thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. nhiều trường hợp có thể lên đến hơn 30 tháng.

thời gian niềng răng

Niềng răng không phụ thuộc vào tuổi tác

– Tình trạng răng miệng: hàm răng của bệnh nhân gặp khá nhiều khiếm khuyết thì thời gian niềng răng, chỉnh răng sẽ lâu hơn so với những trường hợp răng bị khiếm khuyết nhẹ như răng thưa, răng mọc lệch nhẹ…

– Thói quen ăn uống: thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Trong quá trình niềng răng hãy hạn chế ăn những thức ăn quá cứng, đồ ngọt, đồ ăn quá dẻo… điều này sẽ giúp cho hệ thống dây niềng không bị ảnh hưởng nhiều, quá trình niềng răng nhanh hơn.

– Chất lượng của vật liệu niềng răng, tay nghề của nha sĩ :đây là yếu tố không thể không nói đến. phòng khám với máy móc hiện đại, chất liệu niềng răng chính hãng chất lượng, tay nghề của nha sĩ cao… chắc chắn sẽ đảm bảo bạn niềng răng nhanh, hiệu quả hơn rất nhiều.

*** Xem thêm: Địa chỉ niềng răng Perfect 4M nào uy tín, hiệu quả nhất tại Hà Nội?

2. Thời gian niềng răng trung bình là bao nhiêu?

Trung bình thời gian niềng răng ( tính từ ngày bắt đầu niềng răng đến khi quá trình niềng răng kết thúc) là khoảng 19-24 tháng. Vậy là trung bình mỗi ca phục hình niềng răng có thể kéo dài trong vòng 1 năm. sau một năm, bạn có thể có được hàm răng đều đặn với nụ cười tự tin.

thời gian niềng răng

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha khoa Gia Đình

Tuy nhiên như đã nói ở phần 1 tùy vào nhiều yếu tố, tùy vào tình trạng của bệnh nhân cũng như tay nghề bác sĩ, … mà thời gian niềng răng có thể rút ngắn hoặc kéo dài. Nhiều trường hợp tình trạng răng khiếm khuyết nặng thời gian niềng răng có thể lên đến 30 tháng hoặc hơn.

Kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân trước khi niềng răng

Sau khi niềng răng hãy chú ý nghe lời tư vấn về cách chăm sóc răng miệng sau phục hình để có thể vệ sinh răng miệng đúng cách cũng như ăn những đồ ăn phù hợp, hỗ trợ cho thời gian niềng răng nhanh chóng, an toàn nhất!

Video khách hàng thực tế niềng răng tại Nha khoa Gia Đình:

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ niềng răng thẩm mỹ và những dịch vụ nha khoa khác của Nha khoa Gia Đình xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0978.046.802 để được tư vấn tận tình nhất nhé!

X