Niềng răng móm công nghệ Perfect 4M không cần phẫu thuật

Răng móm luôn khiến cho người khác tự ti rất nhiều khi giao tiếp với mọi người. những người bị móm răng thường sẽ phải phẫu thuật khá đau đớn và phiền phức. Tuy nhiên hiện nay tại Nha khoa gia đình bạn sẽ được thực hiện niềng răng móm bằng công nghệ Perfect 4M an toàn, không hề gây đau đớn và mang lại hiệu quả cao.

1. Niềng răng móm là gì?

Niềng răng móm là một thủ thuật cải thiện mà răng gặp phải dạng sai lệch khớp cắn do khớp cắn bị ngược, vòm hàm dưới phủ ngoài vòm hàm trên. Hay khi khép miệng lại, hàm trên thường sẽ nằm ngoài hàm dưới còn khi bị móm thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên.

Hàm răng móm không chỉ gây mất thẩm mỹ, mất tự tin giao tiếp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và phát âm của răng… Ngoài ra tình trạng này nếu kéo dài còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hệ tiêu hóa và nhất là dạ dày.

niềng răng hô móm

Niềng răng hô móm

2. Các loại niềng răng hô móm

Răng móm có 2 loại:

  • Móm do răng

Móm dạng này rất dễ nhận biết như các răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là bắt buộc và mang lại hiệu quả, bạn phải trải qua khoảng 1- 2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn

  • Móm do xương hàm

Đối với trường hợp móm(vẩu) quá mức, các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng cũng khó khắc phục cách hiệu quả, bác sỹ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sỹ tạo hình.

các loại niềng răng hô móm

Các phương pháp niềng răng hô móm

3. Ưu điểm của phương pháp niềng răng móm

Hiện nay có 3 loại niềng răng móm phổ biến nhất đó là :

  • Niềng răng móm với mắc cài:

+ Niềng răng móm mắc cài ngoài răng

+ Niềng răng móm mắc cài bên trong răng

  • Niềng răng móm không mắc cài Invisalign

Mỗi phương pháp niềng răng có một ưu điểm, nhược điểm riêng như sau:

  • Niềng răng móm với mắc cài bên trong răng:

+ Ưu điểm: có tính thẩm mỹ hơn vì không bị lộ mắc cài ra ngoài khi bạn giao tiếp.

+ Nhược điểm: Tuy nhiên với phương pháp này bạn sẽ phải niềng răng trong thời gian lâu hơn. Vệ sinh răng miệng cũng khó hơn và phát âm sẽ hơi gặp khó khăn do vướng víu

Bác sĩ Chi đang chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

  • Niềng răng móm với mắc cài bên ngoài răng
  • + Ưu điểm: thời gian niềng răng nhanh hơn. Vệ sinh răng miệng khá dễ dàng+ Nhược điểm: Kém thẩm mỹ hơnƯu điểm: thủ thuật này dùng khay chỉnh răng Invisalign trong suốt dễ dàng tháo ra lắp vào thoải mái. Bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp vì không hề bị lộ niềng răng.
  • Niềng răng móm không mắc cài
  • Niềng răng móm không mắc cài tại Nha khoa Gia Đình giúp cho bạn có được hàm răng đều đẹp nhanh chóng mà không cần lo lắng đến những rắc rối khi phẫu thuật hay những vướng víu, mất tự tin khi niềng răng có mắc cài.Trên là những khái niệm cơ bản về niềng răng móm hiện nay đặc biệt là phương pháp niềng răng móm không cài đang rất phổ biến hiện nay. Niềng răng móm mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp với nụ cười rạng rỡ.

Khách hàng thực tế niềng răng tại Nha khoa Gia Đình:


Bạn đang có ý định niềng răng, đừng bỏ qua các dịch vụ tại Nha khoa Gia Đình nhé! Hotline liên hệ 0978.046.802 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

X