Niềng răng là gì? Phương pháp niềng răng có an toàn không?

Việc răng mọc không đều, chen chúc, răng thưa, hàm răng khấp khểnh…  khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti vì khuôn mặt kém hoàn hả. Niềng răng là biện pháp tốt nhất cải thiện tình trạng răng xấu, mang đến một hàm răng đều đặn cùng nụ cười duyên trên môi. Vậy niềng răng là gì? Phương pháp niềng răng có an toàn không.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh lại những răng lệch lạc, sai khớp cắn về đúng vị trí chuẩn nhờ vào lực kéo của bộ niềng răng (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp).

Niềng răng chỉnh nha được áp dụng cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người trưởng thành và được nhiều người lựa chọn để có hàm răng đều và nụ cười đẹp hơn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng này là làm cho hàm răng đều, thẳng, có độ khum vòm đẹp ở cả 2 hàm. Sự tiếp xúc của răng hàm trên với hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khớp cắn hài hòa, hỗ trợ ăn nhai tốt hơn mà không gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Thông thường, thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1 năm đến 2 năm tùy vào độ tuổi và đặc điểm sai lệch của răng. Để xác định chính xác thời gian hỗ trợ điều trị là bao lâu, bạn cần gặp bác sĩ để thăm khám cụ thể tình trạng răng và xương hàm trước khi niềng.

hình ảnh trước và sau niềng răng

Niềng răng mang đến hàm răng khỏe đều, đẹp

2. Niềng răng có an toàn không?

Về nguyên tắc, niềng răng là giải pháp lý tưởng  giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn. Phương pháp niềng răng đảm bảo an toàn trong suốt quá trình niềng.

Kết quả sau niềng răng bạn còn có thể tránh được một số bệnh lý răng miệng mà khi răng không đều có thể gây ra. Tuy nhiên, trong suốt quá trình niềng răng khách hàng cần lưu ý những nguyên tắc mà bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sĩ cũng như để đảm bảo cho niềng răng mang lại hiệu quả cao.

niềng răng là gì

Niềng răng an toàn với cơ thể

3. Ưu điểm công nghệ hiện đại Perfect 4M tại Nha Khoa Gia Đình

Perfect 4M hội tụ 8 ưu điểm nổi bật :

+ An toàn – hiệu quả cao : Di chuyển răng chính xác trong suốt quá trình niềng răng

+ Rút ngắn thời gian niềng răng 2 – 6 tháng

+ Ăn uống, vệ sinh răng miệng dễ dàng , không lo vấn đề thẩm mỹ

+ Cải thiện hình ảnh và sự tự tin trong giao tiếp

+ Duy trì sức khoẻ răng miệng ( nứu và răng khoẻ mạnh )

+ Phát âm chuẩn, không nói lắp . Ít phải quay lại phòng khám

+ Sức khoẻ tổng thể được cải thiện

+ Biết trước kết quả niềng răng

Chuỗi hệ thống Nha Khoa Gia Đình là một đơn vị chuyên sâu về làm răng thẩm mỹ. Đến đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng cũng như các dịch vụ khác của chúng tôi. Với sự tận tình, chu đáo, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao được đào tạo chuyên môn bài bản chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Moị vấn đề cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 1900.0058 để được tư vấn tận tình

 

X