Niềng răng bị lệch có hiệu quả không?

Niềng răng bị lệch được biết đến như một phương pháp để chỉnh hình răng bị lệch đem lại hiệu quả cao lại không  đau đớn hay lo lắng về những biến chứng sau phục hình.

1. Niềng răng bị lệch là gì?

Niềng răng bị lệch là thủ thuật niềng chỉnh các răng bị lệch trên hàm răng về đúng vị trí. Thủ thuật niềng răng bị lệch giúp cho bạn có được hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin mà không hề làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như phát âm, sinh hoạt hằng ngày.

Đối với những răng gặp phải tình trạng bị lệch, răng bị thưa, … thì phương pháp niềng răng bị lệch là phù hợp nhất.

niềng răng bị lệch

Niềng răng bị lệch

2. Nguyên nhân của niềng răng bị lệch

Có nhiều nguyên nhân của niềng răng bị lệch trong đó có nguyên nhân do di truyền hoặc đơn giản là do sự mất cân xứng giữa kích thước răng và hàm, … ngoài ra những bệnh bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, cắn môi, mút môi, trẻ bú bằng núm vú cao su trong thời gian dài, trẻ bị sâu răng sữa nhưng không điều trị dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh, …

Răng bị lệch còn có thể do nguyên nhân cơ cấu hàm của bạn không phù hợp, cung răng quá hẹp, xương hàm kém phát triển hoặc phát triển quá mức khiến cho các răng khác không có chỗ để phát triển nên mọc chen chúc nhau, gây ra hiện tượng răng bị mọc lệch, ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai cũng như sự tự tin giao tiếp của bạn.

*** Click xem thêm: có nên niềng răng Perfect 4M hay không?

3. Phương pháp niềng răng bị lệch

Đối với những tình trạng răng bị mọc lệch ở mức độ nhẹ nhàng thì phương pháp đơn giản nhất đó là bọc răng sứ, hoặc dán răng sứ Veneer, …

niềng răng bị lệch

Các phương pháp niềng răng bị lệch

Tuy nhiên với trường hợp răng bị mọc lệch khá nhiều, răng mọc lệch lạc không đều, mọc chen chúc nhau thì phương pháp niềng răng bị lệch là phù hợp nhất.

Với phương pháp niềng răng bị lệch hàm răng của bạn sẽ được phục hồi lại đúng vị trí, cân bằng lại các khớp răng bị lệch đồng thời giúp phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường mang lại nét đẹp tự nhiên cho răng

Niềng răng bị lệch là một thủ thuật phục hình thẩm mỹ khá phổ biến được coi là phương pháp lý tưởng nhất hiện nay để điều trị cho các trường hợp răng bị mọc lệch lạc.

Đối với phương pháp này nha sĩ của Nha khoa Gia Đình sẽ sử dụng các công cụ chuyên dùng trong nha khoa để tác động vào chân răng giúp di chuyển, chỉnh hình răng một cách từ từ để điều chỉnh cho đến khi răng trở nên đều và khít với như trên cung hàm của bệnh nhân.

Khách hàng nữ xinh đẹp sau khi niềng răng tại Nha khoa Gia Đình

Khi răng được chỉnh về đúng vị trí cũng là lúc quá trình điều trị kết thúc. Thông thường quá trình niềng răng bị lệch có thể kéo dài khoảng 1-2 năm tùy vào tình trạng răng cũng như cơ địa của mỗi người thì hoàn thành.

Niềng răng tác động đến chân răng và cố định răng ở vị trí mới nên hiệu quả của nó là vĩnh viễn. Nếu bệnh nhân tuân thủ các lưu ý của nha sĩ về đeo hàm duy trì thì hoàn toàn không xảy ra hiện tượng răng xô lệch về vị trí cũ. Và đặc biệt kết thúc quá trình niềng răng này, bạn có thể ăn nhai bình thường mà không ê buốt như một số phương pháp điều trị khác.

Click vào hình để xem video Khách hàng thực tế niềng răng tại Nha khoa Gia Đình:

Liên hệ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

X