Những yếu tố quyết định đế tuổi thọ của răng sứ

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất hiện nay bởi bệnh nhân trước khi tiến hành các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Thực tế, không có một con số chính xác cho tuổi thọ của răng sứ.

Để đưa ra được chính xác tuổi thọ của răng sứ là bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Bọc răng sứ thẩm mỹ được chỉ định trong các trường hợp răng vỡ mẻ, phục hình răng bị sâu hay học răng sứ cho răng xỉn màu nặng không thể tẩy trắng răng được hay hỗ trợ làm cầu răng sứ, cấy ghép Implant răng.

Chất liệu sứ sẽ quyết định đến tuổi thọ của răng sứ là bao lâu

Răng sứ có tuổi thọ trung bình là bao lâu một phần phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn lựa để bọc.

Tuổi thọ của răng sứ trung bình thường khá cao: thông thường răng sứ kim loại như Titan có tuổi thọ từ 5-10 năm. Tuy nhiên, cũng có trường hợp duy trì lâu hơn, tới 15 năm.

Với những dòng răng sứ không kim loại như: Cercon, E.Max thì độ bền cao hơn hẳn răng thật, với độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, gấp 5 lần so với răng thật, đặc biệt rất sát khít với nướu răng, giúp răng không hở kẽ và tránh nhét thức ăn vào gây hôi miệng tạo sự tự nhiên cũng như tính thẩm mỹ cao. Có khả năng duy trì độ bền chắc từ 15-20 năm hoặc vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

*** Tham khảo ngay dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình.

rang-su-tham-my-emax

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Tình trạng răng cũng quyết định không nhỏ đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ:

  • Răng đã lấy tủy hay sống tủy
  • Mô răng còn nhiều hay ít
  • Khớp cắn giữa hai hàm như thế nào
  • Số lượng răng còn nhiều hay ít
  • Phương pháp phục hình (mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,..).

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu tùy thuộc vào cách ăn uống, chăm sóc

Nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn tốt thì có thể kéo dài tuổi thọ cho răng sứ. Sau khi bọc sứ xong, bạn nên lưu ý:

  • Vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng hai lần một ngày.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/lần
  • Không nên ăn đồ ăn quá cứng hoặc quá dai, chứa nhiều đường, axit và tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

*** Đừng bỏ qua chi phí bọc răng sứ nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này.

aIMG_8355

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào công nghệ phục hình

Một quy trình thực hiện với kỹ thuật cao, trang thiết bị máy móc hiện đại cũng có ý nghĩa quyết định đến việc răng sứ có thể sử dụng được trong bao lâu.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ tiên tiên ra đời đã là một giải pháp phục hình giúp nâng cao tuổi thọ của các loại răng sứ hiệu quả nhất. Đây được xem là kỹ thuật bọc sứ hàng đầu, sáng kiến này được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế khuyên dùng để có được kết quả bọc răng sứ tốt nhất.

Ngoài ra, công nghệ hiện đại cũng giúp rút ngắn thời gian chế tác răng sứ một cách tối đa, chỉ với 2 lần đến nha khoa là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ không đau nhức. Răng sứ sau khi được chế tạo đảm bảo ăn nhai một cách bình thường, không gây ê buốt, đau nhức và có tính thẩm mỹ cao, không bị thâm đen viền nướu.

*** Bạn có thể tham khảo thêm quy trình bọc răng sứ Titan tại Nha khoa Gia Đình.

Để giúp bạn biết chính xác răng sứ có tuổi thọ bao lâu với trường hợp của bạn xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp cụ thể nhất.

X