Những việc nên làm sau cấy ghép Implant răng

Để răng Implant sau cấy ghép răng có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm thì đòi hỏi bệnh nhân phải có môt chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách, đặc biệt là thời gian đầu sau cấy ghép.

Để răng implant sau khi cấy ghép có thể tồn tại vĩnh viễn thì đòi hỏi bệnh nhân phải có chế độ vệ sinh và chăm sóc răng implant đúng cách, nhất là thời gian đầu sau khi cấy ghép. Vì vậy sau khi cấy ghép implant nên làm gì để đảm bảo kết quả?

*** Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp làm răng giả tháo lắp nếu không có điều kiện cấy ghép Implant răng.

Vệ sinh vùng thực hiện phẫu thuật như thế nào?

Vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống sưng cho vết thương. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân phương pháp chăm sóc răng sau cấy ghép implant đúng cách, cách lựa chọn bàn chải, và nước súc miệng phù hợp. Đối với vùng phẫu thuật cần sử dụng những dụng cụ chuyên biệt như bàn chải lông mềm, bàn chải điện, bàn chải kẽ răng, chỉ tơ nha khoa,…

cay-ghep-implant-rang-01

Giảm sưng sau khi cấy ghép implant

Tình trạng sưng nhẹ sau khi cấy ghép răng implant là phản ứng hoàn toàn tự nhiên mà bất cứ ai cũng gặp phải. Sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có thể sẽ kéo dài trong 1-2 ngày. Lúc này, bạn cần tích cực chườm đá lạnh được bọc trong một chiếc khăn để giảm tình trạng sưng tấy.

*** Ngoài cấy ghép răng ra, nha khoa Gia Đình còn áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ cho bệnh nhân muốn sử dụng dịch vụ này.

Có cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Sau phẫu thuật bạn cần phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác.

Ăn uống có cần kiêng gì không?

Ăn uống cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới ca điều trị cấy ghép implant. Bên cạnh những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng thì bạn cần chú ý tránh những thực phẩm không tốt cho vết thương như đồ ăn quá nóng, lạnh, quá cứng, dai hoặc không để cho xương cá, thịt đâm vào vùng mới cấy ghép.

cay-ghep-implant-rang-02

Tái khám định kỳ sau khi cấy ghép implant là điều nên làm

Mặc dù răng của bạn sau khi cấy ghép vẫn phát triển thuận lợi và ăn nhai rất tốt nhưng việc tái khám định kỳ là điều rất quan trọng. Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

Một vài lưu ý khác cần làm:

– Tránh vận động hay tập thể dục quá sức.

– Không khạc nhổ liên tục

– Tuyệt đối không hút thuốc 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép implant.

– Kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tốt quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép dài lâu.

*** Xem thêm dịch vụ cấy ghép Implant răng tại Nha khoa Gia Đình nhé!

Với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được nên làm gì sau khi cấy ghép Implant răng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cấy ghép Implant xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được tư vấn miễn phí.

X