Những điều cần biết về niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu là một trong những cách hiệu quả giúp bạn khắc phục được tình trạng răng bị vẩu, lấy lại nụ cười đẹp và sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, để điều trị an toàn và thành công tối đa, chúng ta cần tìm hiểu kỹ những vấn đề dưới đây!

nieng-rang-vau

Tại sao bạn cần niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu là phương pháp chỉnh hình răng về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn phương – chiều – thế răng giúp răng không còn chìa vẩu ra ngoài phía bờ môi. Khi điều trị, bác sỹ sẽ gắn cố định mắc cài và dây cung lên răng để tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng vẩu mang lại cho bạn khuôn miệng hài hòa, cấu trúc khuôn mặt thanh thoát, sở hữu một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên.

Những trường hợp nào cần niềng răng vẩu

Nguyên nhân răng vẩu gồm có 2 nguyên nhân: vẩu do răng và vẩu do xương hàm. Bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây răng vẩu để có phương pháp điều trị hiệu quả. Niềng răng vẩu sẽ có hiệu quả tốt nhất với các trường hợp bị vẩu do răng, tức là các răng mọc sai thế, mọc chìa vểnh ra ngoài phía môi. Còn với các trường hợp bị vẩu do xương hàm thì không thể niềng răng vẩu hiệu quả được mà cần phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm.

nieng-rang-vau-1

Thời điểm thích hợp nhất để niềng răng vẩu

Chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa được khuyên thực hiện càng sớm càng tốt. Chính vì vậy ở lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi là thời gian thích hợp để niềng răng. Ở độ tuổi này xương và răng đang phát triển, răng vĩnh viễn cũng hoàn thiện, dễ dàng cho việc đưa răng về vị trí mong muốn. Càng về sau càng khó hơn vì ở người trưởng thành, khung hàm cố định cứng chắc, khó để niềng răng như ý muốn.

Vì vậy nếu bạn phát hiện con em mình có dấu hiệu răng bị vẩu thì hãy lập kế hoạch đưa đến nha sĩ thăm khám để có biện pháp niềng răng hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng vẩu mất bao lâu?

Đối với hàm răng vẩu, khi niềng cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ di chuyển của răng có phần chậm hơn so với khi kéo theo chiều ngang qua lại. Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng vẩu vẫn có thể đạt được sau khoảng gần 2 năm điều trị. Nếu vẩu nhẹ thì sẽ mất ít thời gian hơn.

Orthodontic Treatment

Chi phí niềng răng vẩu hết bao nhiêu

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại mắc cài hoặc phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Cùng tham khảo bảng giá niềng răng vẩu tại Nha khoa Gia đình dưới đây các bạn nhé!

chi-phi-nieng-rang-1

Niềng răng vẩu bằng công nghệ nào là tốt

Giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay là Niềng răng mắc cài 3M hiện đại nhất 2017. Đây là thế hệ chỉnh nha ứng dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, với khả năng bám chắc, lưu trữ và duy trì lực ổn định, bền bỉ, không biến động trong thời gian dài

Vì thế, khi áp dụng để niềng răng vẩu, thời gian sẽ được rút ngắn tối đa, đạt hiệu quả cao nhất, không đau nhức khó chịu, không tổn hại men răng và xương hàm.

nieng-rang-vau-4

>>> Tìm hiểu thêm công nghệ niềng răng mắc cài 3M

Vừa rồi là một số vấn đề quan trọng mà các bệnh nhân răng bị vẩu cần lưu ý khi chọn phương pháp chữa trị cho mình. Nếu bạn có thắc mắc nào hoặc có nhu cầu niềng răng vẩu thì hãy đến với Nha khoa Gia đình. Liên hệ hotline 0961.997.997 để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

X