Những điều cần biết về công nghệ phẫu thuật hàm mặt ngày nay

Phẫu thuật hàm mặt ngày nay được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào điều trị xương hàm. Chính vì vậy đối với những trường hợp bị sai lệch hàm hô và móm hoàn toàn có thể yên tâm với quy trình làm đẹp tốt nhất. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng phẫu thuật hàm mặt, liệu phẫu thuật hàm mặt có giải quyết được các vấn đề về răng mọc lệch hay không chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau:

1. Ai nên phẫu thuật hàm mặt?

Với công nghệ phẫu thuật hàm mặt tiên tiến nhất giúp bạn hoàn toàn có thể phẫu thuật hàm mặt chỉ sử dụng trong trường hợp răng lệch lạc của hàm răng và khuôn miệng là tại xương ở hàm gây ra. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm mặt chỉ nên áp dụng với những đối tượng sau:

– Những người bị hô do cấu trúc xương hàm trên phát triển phì đại hơn so với bình thường

– Những người bị móm do cấu trúc xương hàm dưới phát triển hơn so với bình thường

– Những người có khuôn mặt lệch do cấu trúc xương hàm phát triển không đều

Ai nên phẫu thuật hàm mặt?Khám và tư vấn tình trạng bệnh

2. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm mặt

Nếu như trước đây bạn luôn thấy tự ti với khuôn mặt không hài hòa và cân xứng của mình, thì giờ đây bạnnhiều khách hàng đã mạnh dạn thực hiện phẫu thuật với mong muốn khắc phục các nhược điểm trên gương mặt. Dưới đây là 5 ưu điểm vượt trội mà phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mang lại:

– Giải quyết dứt điểm tình trạng sai lệch khớp cắn do cấu trúc xương hàm phát triển không bình thường chỉ sau một lần phẫu thuật hàm mặt duy nhất.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, rất an toàn, không gây tác động xấu đến các vùng xương hoặc mô mềm lân cận.

– Hoàn toàn không để lại sẹo hay xảy ra biến chứng sau khi lành thương, tăng tính thẩm mỹ khuôn mặt, giúp khuôn mặt hài hòa, cân xứng, thanh tú hơn.

– Có thể chỉnh sửa, thay đổi được đồng thời nhiều khuyết điểm hàm mặt trong duy nhất 1 ca phẫu thuật.

– Cải thiện chức năng ăn nhai, giúp việc phát âm trở nên dễ dàng.

Phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật hàm mặt

3. Quy trình phẫu thuật hàm mặt

Nha Khoa Gia Đình nhằm đảm bảo ca điều trị diễn ra an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm luôn được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cao với các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và chụp phim X-Quang hàm mặt

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng, chỉ định chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm,… Dựa vào những dữ này, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác mức độ sai lệch của xương hàm, nắm rõ cấu trúc răng hàm mặt của bạn. Từ đó, đưa ra hướng phẫu thuật thích hợp, nhằm mang lại kết quả điều trị tối ưu.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Dữ liệu cấu trúc xương hàm từ chụp phim sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích hàm mặt chuyên dụng Vceph để các bác sĩ lập liệu trình điều trị một cách chính xác nhất. Đồng thời, với phác đồ này, bệnh nhân cũng có thể xem trước kết quả phẫu thuật chỉnh hàm tương đối để có thể thảo luận và trao đổi trực tiếp với bác sĩ nếu chưa hài lòng.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và xét nghiệm sức khỏe tổng quát

Bác sĩ tiến hành điều trị và vệ sinh nha chu (nếu có) để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật, tránh tình trạng nhiễm trùng. Sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bạn sẽ được chỉ định làm xét nghiệm sức khỏe tổng quát, đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Ca phẫu thuật chỉnh hình xương hàm sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại, đảm bảo tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, phòng phẫu thuật còn được trang bị đầy đủ máy móc – thiết bị tân tiến để hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, đảm bảo thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác phẫu thuật.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu thuật tại phòng hồi sức

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật chỉnh nha tại Nha khoa Gia Đình, bạn được chuyển sau phòng hồi sức để chăm sóc. Tại đây, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn, đồng thời đội ngũ điều dưỡng tiếp tục chăm sóc cho đến khi hồi phục trong khoảng 1 ngày.

Liên hệ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

X