Những điều cần biết hàn trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng hay một tên gọi khác là hàn răng là một khái niệm không còn xa lạ trong ngành nha khoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến và hiểu rõ về dịch vụ này. Sau đây, Nha khoa Gia Đình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ trám răng thẩm mỹ.

1. Hàn trám răng thẩm mỹ là gì?

Hàn trám răng là phương pháp nha khoa được sử dụng để cải thiện tình trạng sâu răng, đưa răng trở về tình tình trạng ban đầu. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt bởi nó không cần mài hay chụp răng.

hàn trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ mang đến hàm răng trắng sáng và đều đẹp

2. Mục đích trám răng là gì?

– Điều trị và ngăn ngừa bệnh lý về răng: Trám răng sẽ dùng men răng để phủ bên ngoài nhằm cách ly răng với các tác động có hại từ thực phẩm, lực nhai, nhiệt độ…mang đến một hàm răng khỏe mạnh tránh các tác hại về bệnh lý răng.

– Làm răng trắng bóng hơn: Các bác sĩ tại Nha Khoa Gia Đình sẽ thực hiện trám răng bằng cách dùng một lớp men răng mỏng phủ lên toàn bộ thân răng để che đi những chiếc răng bị vàng ố, xỉn màu.

– Phục hồi răng, chỉnh lại hình thể cho răng: Với cách bổ sung men răng nhân tạo để khôi phục vào phần men răng bị khuyết thiếu trám răng sẽ hoàn thiện lại hình thể cho răng trả lại vẻ nguyên vẹn như một chiếc răng thật

– Trám răng không hề phức tạp mà ngược lại, nó là kĩ thuật nha khoa được thực hiện khá đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng mang đến một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng và độ chịu lực không khác gì răng thật. Tuy nhiên, để chất lượng của ca hàn trám răng đạt được cao nhất, cần được thực hiện bằng một quy trình chuẩn, và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để các bước hàn răng được chính xác nhất

hàn trám răng thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho răng

Hàm trám răng khắc phục các nhược điểm răng xấu

3. Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

Quy trình thực hiện trám răng sẽ được các bác sĩ tại phòng khám Nha Khoa Gia Đình thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đối với bước đầu tiên của quy trình trám răng, các bác sĩ sẽ khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân và vùng răng cần điều trị để tham vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp nhất.
Đồng thời, các bác sĩ cũng giới thiệu cho bệnh nhân các loại vật liệu hàn răng khác nhau, các mức giá cũng như ưu nhược điểm của từng loại để bệnh nhân đưa ra quyết định lựa chọn.

Bước 2: Trám răng

Trước khi trám răng các bác sĩ làm sạch vùng răng cần hàn cũng như toàn bộ khoang miệng để quá trình diễn ra an toàn nhất, chính xác nhất và đảm bảo nhất. Sau đó, các bác sĩ sẽ dùng một loại vật liệu chuyên dụng và tiến hành trám bít vào những mô răng bị khuyết thiếu, chiếu đèn laser với mục đích làm đông cứng vết hàn lại

Sau đó, nha sĩ sẽ kiểm tra lại vùng răng vừa hàn một lần nữa xem đã đảm bảo hay chưa, có thể tiến hành đánh bóng để vết hàn đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa. Trong một số trường hợp được bác sĩ chỉ định, có thể tiến hành gây tê tại chỗ trước khi tiến hành hàn răng.

Bước 3: Tư vấn cách vệ sinh, chăm sóc răng sau hàn trám

Sau khi kết thúc quá trình trám răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách việc chăm sóc răng miệng như thế nào cho đúng cách, khoa học, nhằm giúp trám răng đạt được hiệu quả lâu dài nhất. Bên cạnh đó, cũng không nên bỏ qua việc thăm khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần để các nha sĩ có thể kiểm tra tình trạng vết trám và đưa ra những phương án xử lý kịp thời nếu có các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết các dịch vụ hàn trám răng vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 các bác sĩ tại Nha khoa Gia Đình sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn

X