Nhổ răng xong có được đánh răng không?

Nhổ răng xong có được đánh răng không là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân thắc mắc với nha sĩ sau khi tiến hành nhổ răng, chủ yếu là nhổ răng khôn. Răng mới nhổ để lại vết thương tại chỗ nhổ răng cần được chăm sóc cẩn thận sau đó, vậy đánh răng có làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc này. Lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ Nha khoa Gia đình để được giải đáp.

nho-rang-khong-dau

Nhổ răng xong có được đánh răng không?

Ngày nay với sự phát triển của khoa học cùng với sự tiến bộ của y khoa mà các ca nhổ răng trở nên an toàn và bớt đau đớn hơn rất nhiều cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhổ răng khôn là một trong những tình trạng nhổ răng gây đau và nguy hiểm hơn một số trường hợp nhổ răng thường khác. Vì thế mà chế độ chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng là rất quan trọng.

Nhiều bệnh nhân còn chủ quan trong việc nhổ răng, cứ nghĩ nhổ xong là xong mà không cần chăm sóc nhiều sau đó. Trên thực tế, sau khi nhổ răng sẽ để lại vết thương chảy máu tại chỗ ổ nhổ răng gây đau và ê nhức cho người bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc vết thương này cẩn thận thì có thể dẫn đến các tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy tại ổ nhổ răng. Chính vì vậy hãy xin ý kiến bác sĩ tư vấn kỹ sau khi nhổ răng sau các bạn nhé!

tay-trang-rang-bang-giam-1

 

Một trong những lời khuyên mà bác sĩ dành cho bạn sau khi nhổ răng xong là không được đánh răng trực tiếp lên vùng vừa nhổ răng trong 24h sau khi nhổ để đánh làm tổn thương đến ổ nhổ răng. Bạn có thể đánh răng nhẹ nhàng các vùng xung quanh và khạc nhổ một cách hết sức nhẹ nhàng mà thôi.

Một số lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Một số những lưu ý tiếp theo mà bác sĩ sẽ khuyên bạn cần chú ý sau khi nhổ răng để mau lành vết thương như sau:

-Sau khi nhổ răng tuyệt đối không ngậm hoặc súc miệng bằng nước muối vì nước muối sẽ làm vết thương bị sót và chảy máu nhiều hơn

– Với trường hợp nhổ răng khôn bạn có thể trải răng sau đó vì răng khôn nằm ở vị trí trogn cùng hàm răng nhưng phải thật nhẹ nhàng và dùng bàn chải mềm.

-Sau khi nhổ răng nên chườm đá lạnh thường xuyên trong 2 ngày sau để giảm đau sưng.

-Nên ăn uống các đồ ăn thức uống mềm, nguội, tránh ăn uống đồ nóng.

-Trong 24h đầu sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên nằm nghỉ, tránh hoạt động quá nhiều. Sau khoảng 5-7 ngày bệnh nhân có thể đến thăm khám lại và yên tâm trở về cuộc sống như thường ngày.

chi-phi-tay-trang-rang-01

*** Tham khảo thêm nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền.

Nếu có bất kỳ hiện tượng sưng tấy, chảy máu nhiều sau khi nhổ mà không bạn không kiểm soát được cần báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ về nhổ răng xong có được đánh răng không hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và có câu trả lời. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong quá trình nhổ răng bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa Gia đình chính là lựa chọn hàng đầu tại Hà Nội cho các dịch vụ về chăm sóc và làm đẹp răng miệng. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

X