Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Theo quan niệm của người phương Đông, răng khểnh được coi là chiếc răng duyên, tạo thêm nét đẹp trên khuôn mặt người phụ nữ. Tuy nhiên trên thực tế không ít các trường hợp bị phiền toái bởi chiếc răng khểnh này trong ăn uống hay vệ sinh răng miệng dẫn đến nhu cầu muốn nhổ răng khểnh. Vậy nhổ răng khểnh có nguy hiểm không? Tìm hiểu bài viết sau đây để quyết định xem có nên nhổ răng khênh hay không các bạn nhé.

Rang-khap-khenh-7-min

Có nên nhổ răng khểnh không?

Răng nanh chính là răng nanh và thường bị mọc lệch hướng lên phía nướu răng và nhô hẳn ra so với các răng khác trên cung hàm. Theo quan niệm người phương Đông, răng khểnh mang lại nét duyên đặc biệt là cho các bạn gái. Tuy nhiên trên thực tế, trong một số trường hợp răng khênh gây ra khá nhiều phiền toái cho chủ nhân của nó.

-Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Có không ít các trường hợp răng khểnh mọc lệch quá nhiều so với các răng khác gây ra kém thẩm mỹ, khiến khuôn mặt mất cân đối, đôi khi còn thấy kém thân thiện.

-Mắc các bệnh lý về răng miệng: Răng khểnh mọc không đúng vị trí tạo ra các khe kẽ hở thức ăn dễ mắc vào, lâu ngày tạo thành các mảng bám, khó vệ sinh răng miệng. Lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, …

nieng-rang-khenh-2

>>> Có thể bạn muốn biết địa chỉ nhổ răng uy tín.

Mặc dù răng khểnh có thể gây phiền toái cho bạn như vậy nhưng không phải lúc nào chỉ định nhổ răng cũng là cần thiết. Ở một số trường hợp, răng khểnh có thể được khắc phục bằng phương pháp niềng răng, bọc răng sứ, dán sứ veneer.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Nhổ răng khểnh chỉ được chỉ định trong trường hợp răng khểnh bị bệnh lý như sâu răng hoặc gây viêm nha chu quá nặng không thể bảo tồn cũng như có nguy cơ gây ảnh đến răng kế cận mà thôi. Nếu như răng khểnh có thể bảo tồn thì tốt nhất không nên nhổ mà bạn có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc răng sứ cho răng khểnh. Phương pháp này đòi hỏi thời gian cũng như mức chi phí khá cao nhưng có thể bảo tồn được răng thật một cách tối đa.

Trong trường hợp, răng khểnh gây ảnh hưởng đến các răng khác thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh những nguy cơ tiềm ẩn. Nhổ răng khểnh nguy hiểm hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Nha sỹ sẽ cần phải chụp X quang để tác định tình trạng răng khểnh, từ đó mới có chỉ định cụ thể nhất.

Việc nhổ răng nếu được thực hiện với kỹ thuật hiện đại thì rủi ro là không đáng kể và cơ bản an toàn với sức khỏe nên bạn có thể yên tâm.

Sau khi nhổ răng khểnh mà tạo nên khoảng trống trên cung hàm thì trồng răng sẽ cần được tính toán một cách cụ thể nhất. Bạn có thể áp dụng phương pháp cấy răng implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hồi lại răng đã bị mất.

Cấy răng implant Hà Nội

>>> Tìm hiểu thêm cấy ghép răng implant để phục hồi lại răng đã mất.

Nếu bạn đang băn khoăn với chiếc răng khểnh “khó ưa” của mình thì hãy đến gặp trực tiếp Nha khoa Gia đình chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra biện pháp tốt nhất nhé!

HOTLINE LIÊN HỆ : 0961.997.997.

 

X