Nên mài răng hay bọc răng sứ cho răng cửa dài

Răng cửa dài cũng là một khuyết điểm đáng lo ngại cho nhiều người. Trong trường hợp này, hàm răng chỉ gặp vấn đề với hai răng cửa, các răng còn lại đã đều đặn, vị trí khớp căn chuẩn thì chỉ cần tác động vào hai răng này. Trong nha khoa để khắc phục tình trạng này có 2 biện pháp là mài răng và bọc răng sứ. Vậy chúng ta nên áp dụng phương pháp nào hơn?

rang dai

Như các bạn cũng biết răng cửa dài là do bản thân chiếc răng trong quá trình phát triển không cân đối, dài hẳn ra so với các răng còn lại trên cung hàm và không thể kéo lên được vì độ sâu của xương ổ răng đã cố định. Không những gây mất thẩm mỹ, răng cửa dài còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và khả năng phát âm. Việc điều trị khuyết tật này trên răng là một việc cần thiết cho những ai kém may mắn.

Khắc phục răng cửa dài bằng cách nào? 

Mài răng

Đây là kỹ thuật cơ bản trong nha khoa thẩm mỹ khi bạn muốn loại bỏ đi một phần men răng. Phương pháp mài răng được áp dụng phổ biến khi mức độ dài vừa phải, chỉ cần tác động vào men răng để cho rìa răng bằng với các răng khác trên cung hàm. Đặc biệt lưu ý phần men răng bị mài này chỉ mức độ tỷ lệ cho phép đối với từng vị trí và từng loại răng, nếu mài nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng ê buốt và nhạy cảm cho răng, răng dễ bị kích thích khi ăn uống lạnh hoặc nóng sau này. Cũng bởi thế nên nếu răng cửa của bạn có độ dài quá chênh lệch với các răng còn lại thì không nên áp dụng phương pháp này để chỉnh răng mà nên bọc răng sứ.

boc-rang-su

>>> Bạn đang muốn biết có mấy loại răng sứ?

Bọc răng sứ 

Phương pháp bọc răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại hình thể răng dựa trên việc tạo ra một chụp bọc răng sứ tựa trên cùi răng thật. Hai chiếc răng cửa của bạn sẽ được chỉnh sửa lại thành hai cùi răng có kích cỡ nhỏ hơn, nhưng đủ lớn để làm trụ đỡ cho thân răng sứ bên trên. Thân răng này sẽ làm chức năng như răng thật và có độ dài cân xứng, hài hòa với các răng kế cận.

boc-rang-su-emax-1

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ đang là biện pháp phổ biến và an toàn nhất hiện nay và mang nhiều ưu điểm nổi bật như:

-Khắc phục và làm đều răng nhanh chóng chỉ sau 2-3 lần hẹn gặp điều trị, đặc biệt là răng cửa dài to.

-Làm mới lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, khôi phục chức năng ăn nhai tự nhiên và phát âm đúng.

-Tính thẩm mỹ cao, trắng bóng tự nhiên như răng thật, tăng thêm vẻ đẹp cho nụ cười.

-Độ bền chắc tốt, răng có thể tồn tại trên 15-20 năm hoặc vĩnh viễn trong môi trường miệng nếu bạn có chế độ ăn uống và chăm sóc khoa học.

Before

>>> Ngoài bọc răng sứ, dán mặt sứ veneer cũng có thể khắc phục răng cửa dài rất tốt.

Không còn quá phân vân và nghi ngờ, bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất cho tình trạng răng cửa dài hoăc to hiện nay. Nếu bạn kém may mắn với răng cửa dài thì hãy đến với Nha khoa Gia đình chúng tôi để được tư vấn và điều trị bọc răng sứ hiện đại nhất nhé!

HOTLINE: 0961.997.997.

X