Nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại?

Chất liệu để làm răng sứ là một trong những vấn đề rất được quan tâm trước khi tiến hành ca phục hình nha khoa thẩm mỹ. Bạn đang có dự định phục hình răng hay trồng răng và đang phân vân không biết nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại để thay mới chiếc răng của mình. Có thể bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại là gì?

Trên thực tế cả hai chất liệu của răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại đều được đánh giá tốt cả về chất lượng cũng như khả năng không gây kích ứng đối với cơ thể con người sau khi được gắn vào hàm răng của bệnh nhân.

răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại

Răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại

Tuy nhiên mỗi loại răng vẫn có những đặc điểm riêng, răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại có gì khác nhau và nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại?

  • Bọc răng sứ không kim loại được coi là một bước phát triển mới trong phục hình răng sứ thẩm mỹ. Đây là loại răng sứ được có phần sườn được đúc bằng sứ và phủ bên ngoài một lớp sứ cao cấp thẩm mỹ cũng cảm biến thức ăn tốt hơn các loại răng sứ thông thường.
  • Răng sứ kim loại là loại răng sứ thẩm mỹ có cấu tạo 2 phần lõi kim loại và mão sứ phủ bên ngoài. Lớp thân kim loại sẽ được các kỹ thuật viên nha khoa đúc sao cho phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Chất liệu của thân răng thường là titanium hoặc hợp kim của Titan (titan, Ni, Cr…).

Qua hai khái niệm trên chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung được sự khác nhau giữa hai loại răng sứ đang rất phổ biến hiện nay. Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm của riêng mình, tuy nhiên nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại? loại răng sứ nào thì phù hợp với bạn.

2. Nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại?

Nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại? Đây là vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn, tuy nhiên nếu xét về lâu dài và tính thẩm mỹ thì răng sứ không kim loại vẫn được các nha sĩ và các nhà chuyên môn trong ngành nha khoa thẩm mỹ khuyên dùng hơn.

Nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại?

Nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại?

Giữa hai loại răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại hầu như không có quá nhiều khác biệt về cả chức năng cũng như độ thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu nói về tuổi thọ cũng như thẩm mỹ về lâu dài thì răng sứ không kim loại vẫn được đánh giá cao hơn. Nguyên nhân đó là vì nếu bạn phục hình bằng răng sứ kim loại thì sau này viền nướu có thể bị đen khá là mất thẩm mỹ. Điều này sẽ hoàn toàn được giải quyết ở răng sứ không kim loại. Xét về giá thành thì răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại có giá chênh lệch nhau khá nhiều. Tuy nhiên nếu xét về lâu dài và tính thẩm mỹ thì bạn vẫn nên chọn phục hình bằng răng sứ không kim loại đặc biệt là những răng nằm ở vị trí dễ lộ như răng cửa.

*** Xem thêm: Câu chuyện khách hàng sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Gia Đình.

Khách hàng nữ xinh đẹp sử dụng dịch vụ làm răng thẩm mỹ tại Nha khoa Gia Đình

Vậy bạn đã biết nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại chưa? Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ bọc răng sứ cùng với các dịch vụ khác bạn hãy đến với Nha Khoa Gia Đình để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Liên hệ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn miễn phí.

X