Nâng xoang trong cấy ghép implant Biotech 3D là gì?

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình răng hiện đại với những ưu điểm mang lại thành công cao, khôi phục được răng mất một cách hiệu quả. Với những trường hợp mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày mà xương hàm đã bắt đầu tiêu hủy đều có thể áp dụng cấy ghép implant để khắc phục. Tuy nhiên, trước khi tiến hành cấy ghép trụ implant và mão răng sứ thì yêu cầu bác sĩ phải tiến hành thêm một bước nữa là phẫu thuật nâng xoang .

Nâng xoang trong cấy ghép implant Biotech 3D là gì ?

Một trong các điều kiện để cấy ghép răng implant thành công là xương hàm phải có đủ khối lượng và chất lượng. Nâng xoang là một kỹ thuật góp phần vào việc duy trì quá trình sử dụng lâu bền của các implant nha khoa nhằm tạo nên tiêu chuẩn xương đầy đặn, đủ chiều cao và chiều rộng để cố định vững chắc một Implant thích hợp tại vị trí cấy ghép. Để ca cấy ghép implant thành công thì việc nhận định, phán đoán của bác sĩ là quan trọng ngoài các khâu thăm khám và phẫu thuật với chuyên môn cao.

Nâng-xoang-trong-cấy-ghép-implant-Biotech-3D-là-gì

Nâng xoang trong cấy ghép implant Biotech 3D là gì?

Khi nào cần nâng xoang trong cấy ghép implant Biotech 3D?

Muốn thành công khi cấy ghép Implant thì trước tiên xương hàm phải đủ chiều cao, mật độ và thể tích. Do đó, trong trường hợp xương hàm tiêu nhiều (do mất răng lâu ngày, nhiễm trùng lan rộng…), nếu muốn đặt implant cần phải thực hiện ghép xương. Nâng xoang chính là để tạo điều kiện cho việc ghép xương ở vùng răng sau hàm trên. Màng xoang sẽ được nâng cao lên (giúp tăng chiều cao sóng hàm) và xương (tự thân, nhân tạo) sẽ được ghép thêm vào xương hàm. Hai thao tác này thực hiện đồng thời nên gọi là phẫu thuật nâng xoang ghép xương.

Tóm lại: Để có thể cấy ghép implant vùng răng sau hàm trên thành công, trong trường hợp xương hàm trên tiêu nhiếu, cần phẫu thuật nâng xoang ghép xương.

Các kỹ thuật nâng xoang trong cấy ghép implant Biotech 3D

Phẫu thuật nâng xoang trong cấy ghép implant được thực hiện theo 2 kỹ thuật chính là : nâng xoang kín và nâng xoang hở. Hai phương phương pháp đó như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

  • Nâng xoang kín

Kỹ thuật này sẽ được thực hiện từ bên trong, bác sĩ nha khoa sẽ tạo một lỗ nhỏ ở phần xương sau đó nâng màng xoang lên. Sau khi hai thao tác trên được thực hiện xong thì nha sĩ tiến hành cho xương vào để lấp đầy khoảng trống vừa được nâng nơi xoang. Sau khi ghép xương vào thì bác sĩ sẽ kết thức quy trình nâng xoang bằng cách đóng kín vết thương lại. Và công việc của bệnh nhân là đợi chờ cho vết thương lành hẳn sau đó bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant.

Xem thêm: Cấy ghép Implant Biotech 3D có cần ghép xương không?

Tóm tắt các bước thực hiện như sau :

  • Bác sĩ tiến hành mở 1 đường rạch trên nướu sao cho bộc lộ vùng xương cần nâng xoang.
  • Bác sĩ tạo một lỗ nhỏ ở xương rồi sau đó nâng màng xoang lên.
  • Bác sĩ cho xương ghép vào vị trí trống vừa được nâng xoang.
  • Đóng kín vết thương là thao tác cuối cùng.

Nang-xoang-kin-trong-cay-ghep-implant

Nâng xoang kín trong cấy ghép Implant Biotech 3D

  • Nâng xoang hở

Một trong những cách nâng xoang được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay được các bác sỹ lựa chọn đó là phương pháp nâng xoang hở, hay còn gọi là mở cửa sổ.

Nâng xoang hở là kỹ thuật mở các mô nướu, sau đó tiếp tục tạo ra một cửa sổ ở phía trong, bên xoang rồi ghép xương tựu thân của bệnh nhân hoặc xương nhân tạo vào. Sau khi các khâu thêm xương vào vị trí cần ghép, khu vực cửa sổ được đóng lại, các mô nướu sẽ trở lại vị trí ban đầu. Qúa trình nâng xoang kết thúc thì chờ sau khi vết thương lành hẳn, các mô, xương phát triển và có độ chắc chắn khi đó mới tiến hành cấy ghép Implant nha khoa.

Nâng-xoang-trong-cấy-ghép-implant-Biotech-3D-là-gì

Nâng xoang hở trong cấy ghép Implant Biotech 3D

Tóm tắt các bước thực hiện :

  • Bác sĩ tiến hành mở các mô nướu.
  • Tạo một cửa sổ phía bên trong và ghép xương cần cấy ghép vào đó.
  • Đóng kín vết thương lại.

Sau khi thực hiện nâng xoang thì bệnh nhân cần chờ một thời gian để cho các vết thương lành hẳn, xương và mô tích hợp đủ và vừa chuẩn số lượng xương cũng như chiều cao xương thì mới có thể đủ điều kiện để tiếp tục tiến hành cấy ghép implant. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương hỗ trợ nâng xoang hàm bằng xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo. Trồng răng có thể được tiến hành với nâng xoang cùng lúc, hoặc có thể phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Để nâng xoang trong cấy ghép implant Biotech 3D bạn cần lựa chọn một cơ sở cấy ghép Implant uy tín, đảm bảo, chất lượng. Nha Khoa Gia Đình với đội ngũ các bác sỹ giàu kinh nghiệm xử lý các trường hợp khác nhau trong quá trình cấy ghép Implant sẽ giúp bạn có ca cấy ghép an toàn và thành công nhất. Hãy liên hệ tới đường dây nóng 0978.046.802 ngay để được tư vẫn và giải đáp mọi thắc mắc về nha khoa nhé.

X