Một vài lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một loại hình mắc cài truyền thống nhưng vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các chuyên gia nha khoa đã đưa vào ứng dụng mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự đóng.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng về 2 loại mặc cài này.

Là loại niềng răng có tuổi đời lâu nhất trong những loại niềng răng phổ biến hiện nay nhưng niềng răng mắt cài truyền thống vẫn tiếp tục được khách hàng tin tưởng chọn lựa. Nhằm đáp ứng một số yêu cầu cũng như khắc phục nhược điểm của mắc cài kim loại thường, các chuyên gia đã đưa vào cập nhật niềng răng mắc cài tự đóng hiện đại nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Những nhược điểm của răng thưa, hô vẩu móm hay lệch lạc thường được xem kỹ thuật niềng răng là một giải pháp hiệu quả nhất nhờ khả năng dịch chuyển răng và yếu tố an toàn trong suốt thời gian điều trị.

Mắc cài kim loại có phần khung kết cấu mạnh, chịu được hầu hết lực tác động hàng ngày và định hình bằng dây chun. Trong thời gian đeo mắc cài, bạn sẽ cảm thấy hơi nhức và vướng cộm một chút nhưng sau một tuần bạn sẽ thoải mái hơn.

Nếu bạn gặp phải trường hợp khô môi có thể thoa sáp nha khoa để giảm sự tiếp xúc của môi má với mắc cài.

*** Tham khảo thêm dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Gia Đình để hiểu rõ hơn về các phương pháp chỉnh nha nhé!

Orthodontic Treatment

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng là một phiên bản cập nhật tính ưu việt hơn mắc cài kim loại thường. Đây được xem là kỹ thuật mắc cài hiện đại nhờ hệ thống nắp trượt giúp đậy và giữ dây cung cố định trong mắc cài. Dây cung sẽ nằm trong rãnh của mắc cài, điều này sẽ giúp bác sĩ có thể kiểm soát và điều chỉnh lực cố định hàm tốt hơn. Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn hơn sẽ giúp người đeo niềng không còn cảm thấy vướng cộm hay gặp khó khăn trong ăn nhai.

Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại uy tín

Nha khoa Gia Đình là một trong những phòng khám nha khoa uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội. Tại đây, quy trình niềng răng mắc cài kim loại được thực hiện đúng chuẩn và giám sát chặt chẽ bởi các sĩ chuyên môn.

Mắc cài và dây cung sẽ được thiết kế dựa trên dấu răng riêng biệt của khách hàng nên đảm bảo độ chính xác đến từng góc cạnh. Bác sĩ tại Nha khoa Gia Đình sẽ dùng một dây thun và dây liên hợp đàn hồi cao để gắn mắc cài với cung hàm.

*** Tham khảo thêm chi phí niềng răng mắc cài sứ nếu bạn có ý định niềng răng loại này.

aIMG_8209

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay đã trở thành lựa chọn của hàng triệu khách hàng trên thế giới là trong đó có một số lượng không nhỏ đến từ Việt Nam.

*** Đừng bỏ qua bài viết sự thật niềng răng có đau không để quyết định có nên niềng răng không nhé!

Nếu hàm răng của bạn lệch lạc hay hô móm do răng thì tốt nhất bạn nên niềng răng để sở hữu hàm răng đều đẹp, răng được sắp xếp về đúng vị trí trên cung hàm nhé! Hoặc đến Nha khoa Gia Đình để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại.

X