Mọc răng khôn nên làm gì để bớt đau? Răng khôn mà chẳng khôn tí nào

Răng khôn được biết đến là chiếc răng mọc sau cùng trên hàm răng của mỗi người mang đến những cơn đau nhức khó chịu. Vậy khi mọc răng khôn nên làm gì để bớt đau, hãy thử một số biện pháp sau nhé!

1. Răng khôn là gì? Vì sao khi mọc răng khôn lại đau đến vậy?

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên hàm răng của những người từ 17 tuổi trở lên. Vì là những chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm răng nên có thể gặp phải trường hợp bị thiếu chỗ để mọc lên vì vậy nhiều trường hợp răng khôn bị mọc lệch, mọc chìm bên trong hàm,… dẫn đến người mọc răng khôn sẽ gặp phải những cơn đau vô cùng khó chịu.

răng khôn là gì?

Răng khôn là gì?

2. Biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn

Thông thường mọc răng khôn sẽ có những cảm giác rất đau đớn khó chịu cùng với nhiều nguy cơ nguy hiểm khác như:

  • Mọc răng khôn có thể gây viêm nhiễm cho hàm răng của bạn: răng khôn thường bị mọc lệch, mọc ngầm trong hàm răng, … thức ăn dễ bị mắc lại tại vị trí răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc lệch cũng rất khó vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày rất có nguy cơ bị viêm nhiễm, gây hôi miệng, …
  • Những cơn đau nhức, khó chịu: hiện tượng đau nhức bởi mọc răng khôn kéo dài rất lâu, gây cho bạn không ít những phiền toái, khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.
  • Có khả năng gây ảnh hưởng đến xương và răng xung quanh vị trí răng khôn mọc lên

Chính vì những nguy hiểm, khó chịu mà răng khôn mang đến, bạn rất định phải chú ý đến những cách để xử lý tình huống mọc răng khôn sau đây.

Mọc răng khôn nên làm gì

Mọc răng khôn nên làm gì?

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị sâu răng dứt điểm

3. Mọc răng khôn nên làm gì để bớt đau

Cách 1: Chườm đá

Đây là phương pháp rất đơn giản mà không kém phần hiệu quả. Bạn có thể dùng đá để trong tấm vải mỏng và sạch rồi nhẹ nhàng chườm lên khu vực răng khôn mọc gây đau đớn. cứ làm như vậy vài lần mỗi ngày sẽ rất có hiệu quả đấy! đá có tác dụng gây tê, giảm bớt đau đớn cho bạn mỗi khi răng khôn mọc.

Mọc răng khôn nên làm gì

Mọc răng khôn nên làm gì?

Cách 2: Dùng lá lốt

Khi mọc răng khôn bạn cũng có thể dùng lá lốt để sắc lên lấy nước uống, nước lá lốt sắc đặc thêm một chút muối cho vừa dùng để ngậm vào buổi sáng sẽ giúp cho bạn giảm bớt cơn đau răng.

Cách 3: Dùng tỏi

Đối với phương pháp này, bạn có thể dùng tỏi bóc sạch, đập nát rồi cho vào bát nhỏ cùng một ít nước và muối rồi khuấy đều. Mỗi ngày đều dùng bông gòn thấm dung dịch trên chấm vào chỗ răng khôn mọc cũng rất có tác dụng trong việc hạn chế cơn đau nhức do răng khôn mang lại.

Bạn nữ xinh gái sau khi nhổ răng 8 tại Nha khoa Gia Đình

Mọc răng khôn nên làm gì để không phải đau đớn, thậm chí sốt cao hay ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động hàng ngày. Phía trên là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu của mọc răng gây ra, tuy nhiên, đối với trường hợp nguy hiểm, bạn nên đến ngay Nha Khoa Gia Đình để gặp ngay bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn cũng như có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bạn muốn sử dụng dịch vụ của Nha khoa Gia Đình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.

X