Mài răng khểnh – Nên hay không nên?

Không ít người trong số chúng ta sở hữu những chiếc răng khểnh. Có nhiều người may mắn trở nên duyên dáng hơn nhờ chiếc răng khểnh này nhưng cũng có không ít người thực sự cảm thấy phiền toái và tự ti vì chúng. Mài răng khểnh là phương pháp nhiều người tìm đến khi muốn khắc phục nhược điểm này. Vậy phương pháp này ra sao? Có nên áp dụng không? Chúng ta hãy đọc bài viết sau đây để tìm câu trả lời.

mai-rang-khenh

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh mọc lệch, chúng xuất hiện khi chúng ta tiến hành thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Thay vì mọc song song theo phương thẳng đứng mà nó mọc chếch ra ngoài, lệch hẳn so với các răng còn lại. Thông thường sẽ có thể có 1-2 răng khểnh như vậy.

Có nên mài răng khểnh?

Với trường hợp răng khểnh mọc lệch nhẹ, hài hòa với khuôn mặt thì bạn không cần tiến hành mài răng. Chiếc răng này sẽ khiến bạn duyên dáng và cuốn hút hơn rất nhiều.

Với những trường hợp răng khểnh mọc lộn xộn quá nhiều, dị dạng không những làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, sức khỏe mà còn làm mất thẩm mỹ thì bạn cần tìm cách khắc phục. Và mài răng chính là phương pháp đơn giản hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

mai-rang-khenh-1

Trường hợp răng khểnh nào cần mài răng?

Không phải trường hợp răng khểnh nào cũng cần phải mài răng, nhằm bảo vệ răng tối đa theo các chuyên  gia nha khoa, các trường hợp răng khểnh được chỉ định cần tiến hành mài răng bao gồm:

-Răng khểnh mọc lệch lạc, lộn xộn quá nhiều gây sai lệch khớp cắn

-Răng khểnh có hình dáng dị dạng, răng quá to, quá dài hoặc quá bé so với các răng xung quanh gây mất thẩm mỹ cho toàn gương mặt.

-Răng khểnh mọc làm cản trở quá trình ăn nhai

-Răng khểnh mọc gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, tiềm ẩn nhiều bệnh lý sâu răng, viêm nha chu, …

truong-hop-bat-buoc-phai-nieng-rang-03

Mài răng khểnh có hiệu quả không?

Trước khi mài răng khểnh, bạn sẽ được gây tê toàn bộ xung quanh chỗ mài răng. Sau đó bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng và mài đi lớp men răng lấy lại hình dáng hài hòa cho chiếc răng khểnh của bạn.

Tuy nhiên, quá trình mài răng này sẽ đồng nghĩa với việc lớp men răng của bạn bị mất đi 1 phần đáng kể và khiến răng dễ bị nhạy cảm hơn.

Để khắc phục tình trạng này, ngay sau khi mài răng xong, các bác sĩ khuyên bạn cần tiến hành bọc răng sứ ngay để bảo vệ men răng và tủy răng của răng thật tránh khỏi những tác động từ những tác động bên ngoài. Ngoài ra, bọc răng sứ còn khiến cho chiếc răng đó trắng sáng và đẹp tự nhiên hơn, độ bền chắc của răng cũng tốt hơn.

feedback 2

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu bọc răng sứ ở đâu tốt nhất?

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã đem lại cho các bạn những kiến thức hữu ích về mài răng khểnh. Nếu bạn cũng đang chưa hài lòng với chiếc răng khểnh của mình thì đừng ngần ngại tới Nha khoa Gia đình chúng tôi để được tư vấn và thay đổi nhé!

HOTLINE: 0961.997.997

Đăng ký ngay

X