Mách bạn tẩy trắng răng kiêng ăn gì

Để duy trì được kết quả tốt nhất của việc tẩy trắng răng bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý sau đó, đặc biệt là cần kiêng một số thực phẩm nhất định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tẩy trắng răng kiêng ăn gì?

luu-y-khi-tay-trang-rang

  1. Thực phẩm và đồ uống có màu

Một trong những nguyên nhân trước đó khiến răng bạn bị vàng ố nhiễm màu chính là việc dùng các thức ăn, đồ uống có màu. Chính vì vậy, bạn cần tránh ăn càng đồ ăn này sau khi tẩy trắng răng nếu không muốn răng nhanh bị nhiễm màu trở lại. Nếu không thể tránh được thì bạn cần đánh răng và súc miệng sạch sau khi ăn uống những loại thực phẩm này. Các loại đồ ăn thức uống có màu bạn cần kiêng như sau:  trà, cà phê, chocolate, nước ngọt có màu, rượu vang, cà ri, bột nghệ, nước màu kho thịt, tương cà và các loại sốt có màu…

cafe

Bạn vẫn có thể thưởng thức các món hấp, canh, súp, cơm, phở, hủ tiếu, các loại sốt màu trắng… Với những bạn có thói quen uống cà phê thì có thể dùng ống hút để không bám màu cà phê lên răng.

  1. Các thực phẩm quá chua

Quá trình tẩy trắng răng khiến răng bạn bị nhạy cảm phần nào, cho nên bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm chua như các loại quả cam, chanh, me, dứa, … để tránh răng bị kích thích và ê buốt, đau nhức.

tay-trang-rang-kieng-an-gi

  1. Các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Tác động của các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh như nước đá, nước sinh tố có đá, nước ngọt có đá,…cơm nóng, nước nóng …cũng sẽ khiến răng của bạn sau khi tẩy trắng xong bị kích thích và ê buốt, đau nhức.

tay-trang-rang-kieng-an-gi-1

  1. Hút thuốc lá

Tẩy trắng răng kiêng ăn gì thì nhất định bạn cần phải kiêng hút thuốc lá. Nếu bạn là người nghiện thuốc lá thì tẩy trắng có thể sẽ không mang lại kết quả tốt. Bạn cần chờ ít nhất 2 giờ sau khi tẩy răng mới hút thuốc, tốt nhất là không nên hút thuốc trong những ngày tẩy trắng răng. Màu thuốc lá là một trong những màu gây mảng bám trên răng nhiều nhất và phải thật sự tuân thủ nguyên tắc thì mới có thể cải thiện được màu của hàm răng bám khói thuốc.

hieuunganh.com_598c0f27ce7a5

>>> Có thể bạn quan tâm quy trình tẩy trắng răng WHITENESS

Với những chia sẻ trên, Nha khoa Gia đình mong rằng bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng trắng sáng như ý và ngày càng tự tin, thành công hơn.

Nếu bạn có thắc mắc nào về tẩy trắng răng vui lòng liên hệ tới Hotline: 0961.997.997 để được tư vấn tốt nhất.

X