Lý do răng sứ đổi màu sau phục hình răng thẩm mỹ

Bọc răng sứ – một giải pháp tại tạo lại răng với hình dáng, chức năng và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất hiện nay. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp răng sứ bị đổi màu sau phục hình, làm ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng răng sứ và khả năng ăn nhai.

Vậy nguyên nhân nào khiến răng sứ đổi màu và giải pháp khắc phục ra sao? Hãy cùng tham khảo nhé!

Răng sứ kim loại dễ bị đổi màu nghiêm trọng

Răng sứ có độ bền màu không sẽ phụ thuộc nhiều vào cấu trúc của răng, bao gồm lớp vỏ chụp bên ngoài và sườn bên trong. Khi hai lớp có tính chất và màu sắc tương tự nhau thì màu răng sẽ có sự tương đồng cao.

Thông thường, đổi màu răng là hiện tượng nhiều người gặp phải, đặc biệt với răng sứ kim loại. Sườn được làm chủ yếu bằng hợp kim và phủ một lớp sứ bên ngoài.

Ban đầu sau khi phục hình răng, trong điều kiện bình thường răng sứ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tuy nhiên dòng sứ này không chỉ gây hôi miệng mà còn nhanh chóng bị biến màu, nhiễm màu thực phẩm, xuất hiện vệt đen ở viền chân răng sau một thời gian ngắn sử dụng.

*** Bạn cũng có thể tham khảo thêm quy trình bọc răng sứ đảm bảo an toàn tại Nha khoa Gia Đình.

rang-o-vang-xin-mau

Phục hình răng sứ không đảm bảo

Bản thân răng sứ bao gồm răng sứ không kim loại, răng toàn sứ đều mang đầy đủ tính chất riêng biệt về tính thẩm mỹ, đảm bảo hiệu quả sau nhiều năm sử dụng. Thế nhưng, quá trình phục hình không theo quy chuẩn cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị đổi màu sau phục hình. Việc chế tạo răng sứ thường do labo tiến hành sau khi nha sĩ mài cùi răng và lấy dấu răng với đầy đủ thông số.

Thế nhưng, có nhiều trường hợp kỹ thuật viên không thực hiện theo đúng quy trình chế tạo răng sứ có thể sẽ làm giảm chất lượng của răng sứ cả vê độ bền, khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ. Đó là chưa kể đến vai trò của nha sĩ trong việc lắp răng sứ vào cùi răng thật cũng phải thật tỉ mỉ và chính xác.

Giải pháp nào cho tình trạng răng sứ đổi màu sau khi phục hình

Răng sứ không kim loại sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho tình trạng răng sứ đổi màu sau khi phục hình. Đây được xem là dòng sứ có sườn và vỏ chụp đồng nhất đều bằng sứ nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng oxi hóa, gây nhiễm màu cho răng.

*** Đừng bỏ qua chi phí bọc răng sứ trước khi quyết định làm răng thẩm mỹ nha.

cay-ghep-rang-o-dau-tot

Các dòng răng toàn sứ có độ chịu tải lên đến 900-1400 MPA, lớn hơn 1,6 lần kim loại thường, cho vật liệu sứ bền chắc đến 20 năm hoặc lâu hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả và độ bền của nó. Sau 20 năm mới là lúc phải đối mặt với những vệt đen ở viền chân răng, là dấu hiệu của quá trình răng sứ đào thải kim loại qua đường chân răng. Khi xuất hiện dấu hiệu này bạn mới phải đi làm lại răng sứ mới.

Đây là một trong những dòng sứ tốt nhất hiện nay, có màu sắc đều các mặt, không đục, không thâm đen viền lợi. Hơn thế, chúng còn có khả năng chống bám cao, hạn chế sự ngả mùa hay xỉn màu ố vàng của răng theo thời gian do tác động của thức ăn hay thuốc lá, cà phê.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp bạn biết được lý do răng sứ đổi màu và cách khắc phục hiệu quả nhất.

*** Tham khảo thêm dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Family nếu bạn muốn sử dụng phương pháp thẩm mỹ này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bọc răng sứ vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp cụ thể hơn.

X