Lời khuyên của nha sĩ đối với bệnh nhân nhổ răng

Nhổ răng là một chỉ định bắt buộc khi răng bị tổn thương nghiêm trọng, có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Tuy là một thủ thuật không phức tạp nhưng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng thiết bị tiên tiến mới thực hiện hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân.

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích của nha sĩ cho bệnh nhân nhổ răng

Nhổ răng không đau vì tiêm thuốc tê

Hiện nay, tại một số phòng khám nha khoa đã áp dụng phương pháp nhổ răng không đau, bởi vậy lúc nhổ răng bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn. Thông thường chỉ thấy đau nhẹ sau khi nhổ nếu là răng nhổ không khó. Trong trường hợp nhổ răng khó như răng khôn mọc lệch thì thời gian có thể lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc này bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu bị sưng thì phải dùng thêm thuốc kháng sinh do nha sĩ chỉ định.

*** Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ nhổ răng an toàn tại Nha khoa Gia Đình.

Bệnh nhân bị bệnh tim mạch tiểu đường có thể nhổ răng

Những trường hợp bị bệnh tiểu đường hay tim mạch có thể nhổ răng được nếu có ý kiến của bác sĩ nội khoa. Bác sĩ nha khoa khi nhổ răng cho bệnh nhân bị tim mạch sẽ dùng loại thuốc tê đặc biệt không gây kích thích cho tim mạch.

nho-rang-1

Nhổ răng có bị chảy máu không?

Sau khi nhổ răng rất ít khi bị chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở người bình thường thì thời gian chảy máu từ 3-6 phút, còn thời gian đông máu từ 9-12 phút, tình trạng chảy máu kéo dài và chậm đông có thể gặp ở những trường hợp:

+ Bệnh nhân bị bệnh huyết hữu

+ Bệnh nhân đang bị cảm sốt có uống thuốc aspirine

+ Bệnh nhân tim mạch đang uống thuốc chống đông máu

+ Bệnh nhân đang trong thời kỳ viêm nhiễm ổ răng và xương hàm đang trong tình trạng nhiễm trùng sẽ làm máu khó đông, trong máu có ít tiểu cầu, tiểu cầu giảm làm thời gian đông máu lâu.

+ Bệnh nhân nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, máu khó đông

*** Trường hợp nhổ răng để trồng răng mới hãy tham khảo phương pháp cấy ghép Implant cao cấp tại Nha khoa Gia Đình.

Nhổ răng vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Nhổ răng vào buổi sáng hay chiều tối đều như nhau ở bệnh nhân bình thường hoặc trường hợp bệnh nhân đau quá cần nhổ gấp thì nhổ ban đêm để giải quyết hết đau còn tốt hơn là chờ đến sáng hôm sau mới nhổ. Nhiều khi việc nhổ răng ban đêm còn tốt hơn ban ngày vì sau khi nhổ bệnh nhân ngủ một giấc ngon và quên đi cảm giác đau đớn.

nho-rang-12

Tuy nhiên, khi nhổ răng vào ban đêm nếu gặp răng khó hay chảy máu sau khi nhổ thì bệnh nhân có thể trở lại gặp nha sĩ để xin cấp cứu vì đau hoặc chảy máu quá nhiều.

Bởi vậy mà phòng khám nha khoa Gia Đình thường hẹn bệnh nhân đến nhổ răng vào buổi sáng bởi những lý do sau:

– Buổi sáng là thời điểm bệnh nhân khỏe hơn sau một giấc ngủ dài. Sau khi nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi xem có chảy máu quá nhiều không. Nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày để tiện cho bác sĩ xử lý.

– Buổi sáng, nhổ răng sẽ tiện cho y tá hơn là bác sĩ vì dụng cụ và kìm nhổ răng đã được thao tác và còn có thời gian để hấp khử trùng cho ngày hôm sau.

*** Một phương pháp nữa mà bạn nên áp dụng khi mất răng đó là làm cầu răng sứ để phục hồi lại răng mất nhé!

Trên đây là những lời khuyên hữu ích của bác sĩ nha khoa tại phòng khám Nha khoa Gia Đình, hi vọng có thể giúp bạn có thêm chút kinh nghiệm trước khi thực hiện nhổ răng. Nếu bạn có thắc mắc gì về nhổ răng xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được tư vấn kỹ hơn.

X