Lợi ích của việc hàn trám răng

Hàn trám răng là hình thức khôi phục lại trường hợp răng bị sứt mẻ do tai nạn hay ăn nhai, răng bị xỉn màu mòn men hoặc những khe răng thưa làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vậy hàn (trám) răng có những lợi ích nào, cùng Nha khoa Nha Đình khám phá điều đó dưới bài viết sau đây.

1. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố hàng đầu mà hàn trám răng mang lại cho bệnh nhân giúp trám bít các mô răng khuyết thiếu, phục hồi lại hình dáng ban đầu cho răng cũng như khắc phục những hạn chế trên răng nhằm tạo sự đều khít trên khuôn hàm. Hàn trám còn giúp đảm bảo ăn nhai tốt nếu như được hàn theo một quy trình chuẩn, vết trám có độ bền gần như ngà răng thật.

hàn trám răng cửa

Trước và sau khi hàn trám răng cửa

2. Điều trị bệnh lý cho răng

Với phương pháp trám răng, chắc chắn là giải pháp hàng đầu trong việc điều trị các bệnh lý răng miệng như sâu răng Với các bệnh lý răng miệng như sâu răng thì chắc chắn hàn trám là một trong những giải pháp hàng đầu mà các nha sỹ hướng đến điều trị cho bệnh nhân. Sau khi nạo sạch vết sâu, vật liệu trám sẽ được đưa từ từ vào chỗ mô răng khuyết thiếu và được đông cứng lại bằng đèn laser, giúp hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn hay những tác nhân bên ngoài có thể gây sâu răng trở lại.

Hàn trám răng sâu với vật liệu amalgam nếu được thực hiện bởi bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp loại bỏ được khả năng vết trám bong bật sớm cũng như giúp tạo hình cho răng mà không khiến răng bị ê buốt, đau nhức nhiều. Chỗ răng sâu sau khi được trám bít sẽ khôi phục hình dáng ban đầu, đảm bảo hết ê nhức cũng như giúp ăn nhai hoàn toàn bình thường.

lợi ích hàn trám răng

Hàn trám răng giúp điều trị bệnh lý hiệu quả

3. Mang lại sự tự tin trong giao tiếp

Một hàm răng đều đẹp sẽ mang đến sự tự tin trong giao tiếp. Với trường hợp hàm răng kém thẩm mỹ, qua quá trình hàn trám sẽ được khắc phục một cách tối đa. Mọi nỗi lo lắng răng thưa, răng vỡ mẻ sẽ được giải tỏa sau những thao tác trám đơn giản, nhẹ nhàng của một quy trình chuẩn Hoa Kỳ. Hàm răng sáng đẹp, tự nhiên và hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp là những lợi ích mà hàn trám thẩm mỹ có thể đem lại cho bạn.

Tuy nhiên, hàn trám răng cũng đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm để vết trám có độ tương thích với răng thật, không bị bào mòn nhanh cũng như đảm bảo đẹp tự nhiên nhất bởi vật liệu trám có một hạn chế cơ bản là sau một thời gian sẽ có xu hướng bị bong bật ra khỏi bề mặt trám nếu như bị tác động nhiều

Công nghệ hàn trám răng mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám hay khoang trám thấm nước – nguyên nhân cơ bản khiến cho chỗ trám bị bong bật nhanh, giúp cho chân bám cố định trên răng mà không bị co rút khi có tác động từ lực nhai hay các kích thích nóng lạnh từ bên ngoài. 

GỌI CHO CHÚNG TÔI THEO HOTLINE: 1900.0058 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY NHÉ!

 

X