Lợi ích của cầu răng sứ mà bạn chưa biết

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất được ứng dụng phổ biến mang lại những lợi ích to lớn trong lĩnh vực trồng răng thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lợi ích của việc

1. Khái niệm về cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng lắp đầy khoảng cách tạo ra giữa một hay nhiều răng bị mất do chỉ định nhổ răng hoặc gãy rụng vì bệnh lý răng hàm mặt. Một cầu răng được tạo thành từ hai hay nhiều mãi răng sứ từ các răng hai bên khoảng trống mất răng.

làm cầu răng hiệu quả

Làm cầu răng sứ được rất nhiều người lựa chọn

2. Đối tượng làm cầu răng sứ

Các đối tượng nên áp dụng làm cầu răng sứ như sau:

– Mất một hay nhiều răng nhưng không không muốn sử dụng hàm tháo lắp răng giả hay chưa đủ điều kiện kinh tế để cấy ghép Implant

– Các răng sinh lý bên cạnh răng mất còn chắc khỏe đủ điều kiện làm trụ cầu cho mão răng sứ bên trên

– Xương hàm vùng cấy ghép không bị tiêu lõm, các răng ngay ngắn, không bị xô lệch

– Bệnh nhân sau khi điều trị các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, nha chu viêm, viêm tủy…

3. Những lợi của việc làm cầu răng sứ

– Mang lại vẻ đẹp cho hàm răng

Làm cầu răng sứ mang đến một hàm răng khỏe mạnh, màu cầu răng trắng đẹp, sáng và có độ tự nhiên nhất quyết, không chênh lệch lạc với răng thật, không hở viền nướu. Giúp bạn tự tin về nụ cười mang đến cho bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

– Phục hồi chức năng nhai

Cầu răng có độ chịu lực tốt, giúp đỡ cho quá trình ăn nhai tốt. Cầu răng sứ giúp bạn có thể dễ dàng nghiền nát các thức ăn một cách tốt nhất, thích nghi được với nhiều loại thức ăn khác nhau và chịu lực tốt. Tuổi thọ của cầu răng hoàn toàn có thể duy trì hàng chục năm. Đặc biệt với cộng nghệ phục hình răng sứ Clear Transform, sử dụng loại sứ tốt và có chương trình vệ sinh răng miệng tốt thì cầu răng hoàn toàn có thể được duy trì vài chục năm

– Giá cả hợp lý

Làm cầu răng là phương pháp trồng răng giả cố định giản đơn nhất với mức giá hợp lý nhất. Do đó, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn trong những năm trở lại đây Cầu răng có thể khôi phục lại những chiếc răng đã mất trùng khớp với răng thật với tỉ lệ cao. Đặc biệt, trong các trường hợp phục hình răng tốt thân răng sứ sẽ giống với răng thật và hoàn toàn không bị vỡ lở khi giao tiếp.

tác dụng làm cầu răng sứ

Làm cầu răng mang đến thẩm mỹ cũng như ăn nhai

4. Những hạn chế của phương pháp làm cầu răng

Phương pháp làm cầu răng yêu cầu chuyên môn nghề nghiệp cao, chính xác bởi nếu phục hình răng không chính xác khiến cầu răng sẽ bị lệch lạc hoặc nhẹ là bị hở viền nướu. Tình trạng này sẽ dẫn tới nguy cơ thức ăn ở bên trong gây ra các bệnh lý răng miệng.

Phải mài cùi răng thật: Để có thể trồng răng theo phương pháp làm cầu răng sứ bạn phải trải qua mài chiếc răng khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng. Đây là thao tác ít nhiều xâm lấn răng và gây đau nhức cho bệnh nhân phục hình.

Hơn nữa, khi cùi răng bị mài đi, sức khỏe của răng sẽ hạn chế sút. Dưới sức nặng của cầu răng và lực nhai, cùi răng sẽ càng yếu nhanh hơn so với răng khác. Quá trình này hoàn toàn có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc ở từng bệnh nhân và từng ca phục hình cầu răng khác nhau.

Đặc biệt nếu một số răng như răng hàm số 7 bị mất thì việc làm cầu răng không khả thi khi răng số 8 (răng khôn) không thể làm trụ đỡ cho cầu răng được. Ngoài ra, nếu các răng kế bên răng mất không khỏe mạnh thì việc phục hình cũng sẽ thật tê liệt .

Với những tin chia sẻ trên, Nha Khoa Gia Đình hi vọng mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ để bạn có thể đưa ra lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp cho mình. Mọi thông tin liên hệ Hotline: 1900.0058 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của các bác sĩ

 

 

X