Làm thế nào để khắc phục được tình trạng ê buốt sau tẩy trắng răng?

Ê buốt sau tẩy trắng răng là một hiện tượng thường gặp ở nhiều người trong nha khoa thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân chính do đâu và cách khắc phục như thế nào hãy nghe chuyên gia giải thích về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân răng ê buốt sau tẩy trắng răng

Những trường hợp răng bị ê buốt sau tẩy trắng răng và ê buốt kéo dài không hề hiếm gặp. Điều này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân là hoàn toàn có cơ sở.

Quá trình tẩy trắng răng không được đảm bảo đúng quy trình, thời gian để thuốc tẩy lâu hơn hoặc thuốc tẩy trắng răng bị dây ra ngoài, làm ảnh hưởng đến nướu làm răng ê buốt.

*** Xem thêm dịch vụ tẩy trắng răng tại Nha khoa Gia Đình ngay hôm nay nhé!

Cách tẩy trắng răng khiến răng ê buốt có thể được thực hiện với kỹ thuật không đảm bảo thì lượng thuốc tẩy trắng được dùng có thể nhiều hơn. Lúc đó, đương nhiên mức độ kích ứng răng sẽ cao hơn dẫn đến ê buốt răng sau tẩy trắng răng.

rang-bi-e-buot-sau-tay-trang-rang

Chân răng có thể bị yếu hoặc nướu không tốt: sau tẩy trắng, dưới tác động của thuốc tẩy khiến răng bị ê buốt, nhạy cảm và dễ bị tác động.

Ngoài ra, những dụng cụ như kính bảo vệ mắt, dụng cụ cách ly, thuốc tẩy trắng không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng tốt cũng là nguyên nhân dẫn đến tẩy trắng răng ê buốt.

Đó là những nguyên nhân gây tình trạng ê buốt chân răng của bạn. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về tẩy trắng răng cũng như lựa chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín để tránh tiền mất tật mang, rước họa vào thân.

*** Nếu bạn muốn tẩy trắng răng WHITENESS thì không nên bỏ qua chi phí tẩy trắng răng của phòng khám.

Răng bị ê buốt sau tẩy trắng phải làm gì để khắc phục?

Sau tẩy trắng răng bị ê buốt bạn cần thực hiện theo cách sau để khắc phục kịp thời:

  • Dùng gel chữa ê buốt răng: loại thuốc này có bán tại các hiệu thuốc. Tuy nhiên, nên sử dụng theo chỉ định của nha sĩ. Không nên tự ý sử dụng, tránh trường hợp bệnh càng nặng hơn.
  • Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt nhất.
  • Ăn những đồ ăn mềm, tránh đồ chua, cay, nóng, lạnh giúp tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt hạn chế hơn.
  • Nên đi khám răng tại cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và có phương pháp điều trị tốt nhất.

rang-bi-e-buot-sau-tay-trang-rang-01

Tình trạng ê buốt sau tẩy trắng răng khiến bệnh nhân bồn chồn, lo lắng về sự mòn răng, nhưng đây chỉ là tình trạng tạm thời, sẽ chấm dứt sau 1-2 ngày. Dù không gây đau đớn quá mức nhưng răng ê buốt thực sự cho cảm giác khó chịu và cản trở việc thưởng thức món ăn ngon.

Một vài lưu ý khi tẩy trắng răng tránh ê buốt cho răng:

  • Han chế ăn những đồ ăn, thức uống nóng lạnh, đồ chua…
  • Không nên dùng đồ uống có gas tránh gây tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, đồ uống có màu khiến răng bị ố vàng trở lại.
  • Tái khám nha khoa định kỳ để được bác sĩ đánh giá và có chỉ định điều trị lại không?
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách.

*** Xem ngay những vấn đề cần biết trước khi tẩy trắng răng để hiểu rõ hơn về dịch vụ.

Với những cách khắc phục ê buốt sau tẩy trắng răng trên đây thì người bệnh không còn lo lại về vấn đề làm thế nào để khắc phục tình trạng ê buốt sau tẩy trắng răng.

HÃY LIÊN HỆ HOTLINE: 0961.997.997 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ HƠN NHÉ!

X