Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ là một trong những giải pháp nha khoa nhằm phục hồi lại những chiếc răng bị mất đi với tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp làm cầu răng. Nha Khoa Gia Đình sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết trong bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn phương pháp làm cầu răng sứ là gì?

1. Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình những chiếc răng bị mất giúp hoàn thiện chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Để làm cầu răng sứ cần phải có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả tạo thành một dải cầu răng liên tục. Chính hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng để chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có tác dụng trong việc nâng đỡ cho phần răng giả ở giữa.

Ngày nay, có rất nhiều loại cầu răng sứ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Để chọn lựa chất liệu làm cầu răng sứ phù hợp tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi người về thẩm mỹ, tuổi thọ, cũng như chức năng giống hệt với răng thật tự nhiên.

Làm cầu răng sứ là gì

Làm cầu răng sứ là giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

2. Trường hợp nào nên làm cầu răng sứ?

Mặc dù làm cầu răng là phương pháp phục hình răng khá hoàn hảo, nhiều ưu điểm chi phí khá hợp lý nhưng không phải ai cũng phù hợp để áp dụng phương pháp này. Các trường hợp nên làm cầu răng sứ như sau:

– Răng bị gãy do tuổi tác

– Răng bị mất do gặp các vấn đề bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy,…

– Răng bị gãy do chấn thương tai nạn gây ra.

– Mất răng nhưng chưa có điều kiện cấy ghép Implant.

Tuy nhiên để sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ yêu cầu các răng kế bên phải khỏe và vững chắc, có thể làm trụ cho cầu răng cũng như xương hàm chưa bị tiêu hõm.

làm cầu răng sứ là gì

Làm cầu răng sứ mang đến hàm răng khỏe đẹp

Xem thêm: Làm cầu răng sứ công nghệ mới nhất tại Nha Khoa Gia Đình

3. Tại sao nên làm cầu răng sứ phục hồi răng đã mất?

Sở dĩ phương pháp làm cầu răng sứ được nhiều người lựa chọn là vì:

– Tính thẩm mỹ cao: Làm cầu răng sứ sẽ khôi phục lại những chiếc răng bị mất mà màu sắc tự nhiên, không bị lộ mang đến một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh

– Duy trì chức năng ăn nhai như răng thật: Việc ăn nhai của bạn vẫn diễn ra bình thường sau khi làm cầu răng sứ. Các răng sứ được chụp sẽ có đủ sức để chịu lực nhai và chống ăn mòn cao và sức nhai của cầu răng sứ đạt khoảng 80% so với răng thật. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những thức ăn quá cứng vì đôi khi sẽ làm giảm tuổi thọ của cầu răng.

– Chi phí thấp: Đây được coi là ưu điểm lớn nhất của phương pháp làm cầu răng. Bạn chỉ bỏ ra với mức giá trung bình để làm được một cầu răng hoàn hảo mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

– Nhanh chóng: Thời gian làm cầu răng nhanh chóng so với các phương pháp làm răng khác. Bạn chỉ cần đến 2-3 lần là có thể hoàn thành xong phương pháp làm cầu răng này.

4. Các loại cầu răng sứ

Hiện nay đang có 3 loại cầu răng sứ với những đặc điểm nổi bật sau:

Cầu răng thông thường: Là loại cầu răng cố định, hai răng kế bên sẽ được mài để làm thành cùi răng, chụp răng sứ sẽ được gắn chặt vào răng và không thể tháo rời ra được.

Cầu răng dán: Cách này không cần mài cùi răng làm trụ mà chỉ cần mài một lớp mỏng bên ngoài để làm điểm tựa dán mặt dán. Độ bền của phương pháp này không cao, do đó chỉ nên áp dụng tam thời trong thời gian chờ đợi để phụ hình bằng phương pháp khác.

Cầu nhảy: Thường áp dụng cho nhóm răng cửa bởi cầu răng này không phục vụ chp chức năng nhai. Cầu nhảy thực hiện khi chỉ có 1 răng ở khoảng mất, điểm tựa của cầu nhảy có thể là một hoặc nhiều răng.

Mọi thông tin chi tiết về làm cầu răng vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ

X