Khắc phục cười hở lợi bằng cách nào?

Bên cạnh các khuyết điểm như răng vàng ố, xỉn màu, mọc lệch lạc, … thì cười hở lợi cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nụ cười của bạn kém duyên và làm giảm sự tự tin của bạn trong giao tiếp hằng ngày. Cười hở lợi có dễ chữa không? Cách khắc phục cười hở lợi là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

cuoi-ho-loi-1

Nguyên nhân gây cười hở lợi

Bạn nên hiểu rõ: Cười hở lợi không phải là một bệnh về răng miệng mà chỉ là sự kết hợp tạo hình chưa hài hòa giữa môi, lợi và răng ở khoang miệng.

Cười hở lợi có thể do một số nguyên nhân do răng, do lợi, do xương hàm và do một nhóm cơ bám da mặt.

-Cười hở lợi do răng ngắn: Khi hình thể giải phẫu của răng không tương xứng với chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười.

-Cười hở lợi do lợi: Khi lợi bị viêm đại phì khiến cho diện tích phần lợi nhiều hơn và phủ trùm lên cả thân răng, khiến cho răng trở nên ngắn đi so với thực tế.

-Cười hở lợi do xương hàm: Khi xương hàm trên quá to, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười, thường rơi vào các trường hợp răng hô hàm trên.

-Cười hở lợi do một nhóm cơ bám da mặt hoạt động quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên cao.

cuoi-ho-loi

Các cách khắc phục cười hở lợi triệt để?

Với sự phát triển của y học, bạn có thể dễ dàng khắc phục được hiện tượng cười hở lợi một cách hiệu quả, an toàn và không gây ra nhiều đau đớn. Từ những nguyên nhân gây ra cười hở lợi trên mà Nha khoa Gia đình có những biện pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất.

Cười hở lợi do răng ngắn: Sử dụng phương pháp cắt lợi thẩm mỹ bằng máy Laser chuyên dụng, khi cắt không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, nhanh chóng an toàn chỉ khoảng 15 phút/ răng. Thời gian lành vết thương cũng nhanh hơn so với phương pháp cắt lợi cũ.

cuoi-ho-loi-2

Cười hở lợi do lợi: Trường hợp lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả do sang chấn khớp cắn, cần phải điều trị chỉnh nha, phương pháp này không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của bạn thu hẹp nhiều theo chiều đứng.

Cười hở lợi do một nhóm cơ bám da mặt: Bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bạn cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ.

Cười hở lợi do hàm hô: Phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tối ưu nhất chỉnh là chỉnh nha – niềng răng, vừa điều chỉnh phần hàm bị hô, vừa điều chỉnh răng và lợi. Phương pháp này hơi tốn thời gian vì 1-2 năm sau mới có hiệu quả nhưng an toàn, bảo tồn được răng thật.

nieng-rang-vau-4

*** Có thể bạn muốn tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ.

Răng ngắn và men răng xấu: Áp dụng phương pháp bọc răng sứ kết hợp cắt lợi thẩm mỹ. Phương pháp này ngoài mang đến cho bạn 1 hàm răng trắng đẹp hoàn hảo, còn khắc phục được chứng cười hở lợi do hình thể răng ngắn.

cuoi-ho-loi-3

Để biết rõ nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục chính xác bạn cần đến gặp trực tiếp nha sĩ để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

X