Hậu quả nguy hiểm từ việc mất răng bạn không lường tới

Như các bạn cũng đã biết, sau khi răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn thì sẽ không thể mọc lại được nếu bạn không may gặp phải lý do nào đó làm răng bị gãy mất. Chúng ta thường có tâm lý chủ quan khi răng bị mất một chiếc hay một vài chiếc nếu chưa biết đến những hậu quả nguy hiểm từ việc mất răng sau đây.

mat-nguyen-ham-lam-rang-gia-bang-cach-nao

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mất răng

-Do tai nạn (ngã xe, vấp té,…)

-Do viêm nha chu nặng không được điều trị kịp thời

-Do mất răng bẩm sinh

-Do vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn đến các tình trạng sâu răng, viêm tủy nặng và hậu quả là mất răng.

mat-nguyen-ham-lam-rang-gia-bang-cach-nao-01

>>> Tham khảo thêm cấy ghép răng implant là gì?

Hậu quả nguy hiểm của việc mất răng

-Giảm chức năng ăn nhai

Khi bị mất răng cũng đồng nghĩa với việc chức năng ăn nhai thức ăn của bạn bị giảm, bạn khó có thể ăn được những thức ăn dai hoặc hơi cứng một chút. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hấp thụ.

-Sai lệch khớp cắn

Răng bị mất dẫn đến lâu ngày các răng kế cận sẽ có xu hướng dịch chuyển vào vị trí bị mất răng đó một cách lộn xộn dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng và thay đổi khuôn mặt nếu không được khắc phục ngay.

-Tiêu xương hàm

Xương ổ sẽ bắt đầu tiêu dần sau khi mất răng nếu không được trồng răng kịp thời. Lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và kích thước của khuôn mặt.

-Lão hóa sớm

Xương hàm có chức năng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc gương mặt. Khi răng bị mất, đặc biệt là răng hàm sẽ khiến tiêu xương và làm hai má hóp lại, các tổ chức da kéo chùng xuống gây ra tình trạng chảy xệ khuôn mặt mà khiến bạn lão hóa sớm hơn.

-Phát âm không chính xác

Răng –Môi – Lưỡi là những yếu tố ảnh hưởng đến việc phát âm trong cơ quan miệng. Khi răng bị mất đặc biệt là răng cửa sẽ làm ảnh hưởng đến việc phát âm có thể khiến bạn phát âm ngọng.

trong-rang-implant

 

Với những hậu quả nghiêm trọng trên, bạn cần có ngay biện pháp trồng lại răng giả để phục hồi lại vị trí bị mất răng. Ngoài các phương pháp làm cầu răng hay lắp hàm giả thì phương pháp cấy ghép răng implant đang là phương pháp phục hồi lại răng bị mất hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay.

implant-la-gi

>>> Tìm hiểu thêm quy trình cấy ghép răng impant.

Nếu như bạn không may bị mất răng thì hãy đến với Nha khoa Gia đình chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn biện pháp cấy ghép răng implant an toàn và hiệu quả nhất nhé!

X